Cách làm giò thủ ngon ngày Tết



Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi gia đình Việt lại hứng khởi mua sắm, chuẩn bị mọi thứ sao cho không khí sum họp gia đình được vui vẻ, đầm ấm nhất. Trong đó 1 món ăn không thể thiếu trong bữa cơm người Việt ngày Tết đó là giò thủ. Tuy nhiên, trên thực tế lại không có nhiều người biết làm món ăn này. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm giò thủ ngày tết vừa ngon vừa rẻ.

cach lam gio thu

Giò thủ là món ăn truyền thống cực ngon và ý nghĩa trong những ngày Tết

xem thêm: Cách làm tai heo ngâm chua ngọt lạ miệng để dành.

Nguyên liệu làm giò thủ

Nguyên liệu chuẩn bị để làm giò thủ bao gồm:

cach lam gio thu

Nguyên liệu làm giò thủ

Lưu ý khi chọn nguyên liệu: Tai heo, lưỡi heo, thịt chân giò được chọn phải là thịt còn tươi ngon. Ngoài ra, khi lựa chọn lá chuối bạn nên lựa chọn lá bánh tẻ, không già quá cũng không non quá để vừa giữ nguyên được mùi thơm của lá gói đồng thời cũng tránh tình trạng lá bị rách trong quá trình gói.

Cách làm giò thủ miền bắc ngon ngày Tết

Dưới đây là cách làm giò thủ lợn đơn giản tại nhà:

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu.

Bước 2: Làm sạch và ướp gia vị thịt.

Bước 3: Xào thịt.

Bước 4: Gói giò.

Cách làm món giò thủ bằng khuôn dễ hơn khi cho hết nguyên liệu vào khuôn inox và nén thật chặt là xong.

Chỉ cần đợi trong vòng 2 ngày là bạn có 1 món giò thủ tai heo vừa ngon, vừa lành cho cả gia đình mình trong bữa cơm tết rồi!

mon gio thu

Trên đây là cách làm giò thủ cho gia đình trong dịp Tết nguyên đán cận kề. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm giò thủ chay, cách làm giò thủ miền nam. Hãy lưu lại để tết này gia đình bạn có thêm 1 món ăn thật ngon trong bữa cơm Việt nhé!

Chúc bạn và gia đình có 1 cái tết thật vui vẻ, đầm ấm, nhiều niềm vui.

Món Ngon Mỗi Ngày - Tags: