canh khoai mon suon non

Cách làm canh khoai môn nấu sườn ngọt ngào cuốn hút

By mtrend

Canh khoai môn là một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, với hương vị béo đặc biệt, không khó hiểu khi nhiều gia đình thường xuyên chuẩn bị món canh này.

Khoai môn nấu canh có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như thịt bằm, cá. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu món canh khoai môn nấu với sườn non cực kì ngon.

canh khoai mon suon non
Canh khoai môn sườn non thơm ngon với vị ngọt tự nhiên của sườn và khoai

Cách làm canh khoai môn nấu sườn khá đơn giản, tùy phần chuẩn bị có hơi cầu kì nhưng thời gian chế biến lại nhanh. Không chỉ vậy đây là món ăn rất phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Cùng tham khảo qua để bổ sung thêm một món ăn ngon vào thực đơn nhé.

Cách làm canh khoai môn nấu sườn cực ngon

Nguyên liệu

Để làm món canh khoai môn nấu sườn, bạn phải chọn được sườn non, sụn mềm. Khoai môn chọn củ già vừa, ít mắt và không hư hỏng. Ngoài ra còn cần một vài loại rau thơm kèm theo.

  • Sườn non: 300g
  • Ngò gai: 1 thìa
  • Ngò om băm
  • Khoai môn: 400g
  • Muối: 1 thìa
  • Mì chính: 1/2 thìa
  • Hạt nêm: 2 thìa
  • Hành lá: 1 nhánh

Cách nấu canh khoai môn với sườn

Công thức làm canh khoai môn với sườn như sau:

Bước 1: Sơ chế

  • Sườn non rửa sạch sẽ, chặt miếng nhỏ rồi chần qua sườn với nước sôi cho sạch chất bẩn. Sau đó, ta xả lại với nước vài lần cho thật sạch và ướp sườn với 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, trộn đều tay và ướp trong nửa tiếng để sườn thấm gia vị nha.
cach lam canh khoai mon suon non
Sơ chế sườn non
  • Các bạn gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành hình quân cơ hoặc hình vuông nhỏ nhé.
  • Với hành lá, ta nhặt và rủa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

  • Các bạn trút sườn vào nồi, đổ nước vào rồi đun tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa đi. Nếu thấy bọt nổi lên, ta hớt sạch bọt cho nước canh thật trong nào.
  • Tới khi sườn gần mềm, mình trút khoai môn vào và ninh cho tới khi các nguyên liệu chín mềm thôi. Nhớ là nêm lại các gia vị cho thật vừa miệng nhé.
  • Cuối cùng ta múc canh vào bát, rắc chút hành lá là xong rồi.

Khi tắt bếp bạn phải chắc chắn là khoai môn đã nhừ, nước dùng đã hơi đặc và thấm nhiều nước từ khoai môn tiết ra. Sườn mềm và dễ ăn, không dai, món ăn này không cần phải nêm nếm nhiều vì hương vị từ khoai môn và sườn ngấm ra đã rất ngọt rồi.

Mùa hè mà có món canh khoai môn nấu sườn ngọt ngào, thanh vị như thế này để thưởng thức thì còn gì bằng. Không phải quá cầu kì nhưng cũng đủ để cảm thấy vô cùng ngon miệng và đưa cơm.

Hãy chuẩn bị ngay món canh khoai môn sườn non cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng nhé!

Chúc ngon miệng!

Viết một bình luận

Chương trình giúp "CON GIỎI NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT" thành thạo tiếng anh trước tuổi lên 10 và nhiều phần quà hấp dẫn. Tìm hiểu thêm