cach lam banh gio ngon

Cách làm bánh giò cho bé không cần lá mà vẫn ngon

By mtrend

Bánh giò là loại bánh gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Phần nhân bánh luôn được các bé yêu thích được bao bọc giữa phần bột bánh mềm dẻo.

Cứ mỗi lần bé nhà bạn muốn ăn bạn lại phải lóc cóc ra chợ mua về. Vậy tại sao không tự học để tạo ra những chiếc bánh giò thơm ngon cho bé nhỉ? Nào hãy cùng thực hiện cách làm bánh giò mà không cần lá tuyệt vời này nhé!

banh gio
Bánh giò thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé

Tham khảo: Cách làm bánh mì dưa hấu.

Cách làm bánh giò không cần lá

Nguyên liệu

Bánh giò chúng ta làm từ thịt gà cùng vài nguyên liệu khác như bột và nấm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau, cũng dễ kiếm thôi:

  • Bột gạo: 50g
  • Nước luộc gà: 250ml
  • Bột năng: 50g
  • 2 nấm đông cô, 1 tai nấm mèo và 1 củ hành khô
  • Thịt ức gà: 150g
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm và dầu ăn

Công thức làm bánh giò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô: Ta đem lột sạch vỏ rồi băm cho nhỏ.
  • Nấm đông cô và nấm mèo: Ta đem đi ngâm cho nở mềm rồi ta đem thái nhỏ.
  • Thịt ức gà: Ta mang rửa sạch và băm cho nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm phần bánh

cach lam banh gio
Khuấy đều bột
  • Trước tiên ta trộn đều 50gam bột gạo cùng với 50 gam bột năng.
  • Sau đó ta trút từ từ 250ml nước luộc gà vào hỗn hợp bột rồi ta quấy cho thật đều tay và quấy đến khi bột tan hết là được.
  • Xong ta để bột khoảng 1 giờ để cho bột được mềm và ngấm nước dùng gà.
  • Sau 1 giờ ta cho hỗn hợp bột lên bếp và khuấy thật đều tay cho tới khi thấy bột trong và sánh mịn thì ta tắt bếp đi.

Bước 3: Tiến hành làm phần nhân bánh

  • Đầu tiên ta phi thơm dầu ăn với hành khô tiếp theo ta cho thịt ức gà vào và xào săn cùng với nấm mèo và nấm đông cô. Ta nêm nếm vào nguyên liệu, 1/4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm rồi đảo cho đều tay.
  • Khi thấy nguyên liệu chín mềm thì ta tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành làm bánh giò

  • Vì chúng ta không dùng lá chuối để gói nên trước tiên ta múc thẳng một lớp bột vào bát, tiếp đó ta cho vào giữa là nhân bánh và cuối cùng phủ lên phía trên một lớp bột nữa.
  • Sau đó ta đưa bánh vào hấp trong tầm khoảng 20 phút là bánh sẽ chín.
cach lam banh gio ngon
Bánh giò thích hợp với bữa sáng hay các bữa ăn phụ của bé

Quá đơn giản để thực hiện cách làm bánh giò không cần lá một cách nhanh chóng phải không nào? Khi được mẹ tận tay làm cho những chiếc bánh giò còn thơm mùi nhân thịt thì bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú đấy. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận