Nguyên liệu để làm bánh chưng gồm gạo nếp,đậu xanh,muối và một số gia vị khác .Khối lượng đậu xanh và muối theo thứ tự bằng 1/3 và 0,4% khối lượng gạo

By Harper

Nguyên liệu để làm bánh chưng gồm gạo nếp,đậu xanh,muối và một số gia vị khác .Khối lượng đậu xanh và muối theo thứ tự bằng 1/3 và 0,4% khối lượng gạo nếp.Vậy nếu làm bánh chưng từ 6 kg gạo nếp thì cần bao nhiêu kilôgam đậu xanh và bao nhiêu kilôgam muối ?

0 bình luận về “Nguyên liệu để làm bánh chưng gồm gạo nếp,đậu xanh,muối và một số gia vị khác .Khối lượng đậu xanh và muối theo thứ tự bằng 1/3 và 0,4% khối lượng gạo”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     Cần số ki-lô-gam đậu xanh để làm bánh trưng từ 6 kg gạo là:

                                      6x`1/3`=2 ( kg )

    Cần số ki-lô-gam muối để làm bánh trưng từ 6 kg gạo là:

                                     6 x 0,4%=0,024 ( kg )

                                           Đ/S: Đậu xanh: 2 kg

                                                    Muối: 0,024 kg

    Xin hay nhất

    Trả lời

Viết một bình luận