Vy Oanh: “Tôi đang rất sung sức với âm nhạc”

10:19 sáng 24/10/2016

“Tôi sẽ không để mọi người chờ đợi mình lâu nữa, những khán giả yêu mến luôn là nguồn động lực mạnh mẽ giúp tôi thêm phần tự tin trở lại với âm nhạc” – Nữ ca sĩ xinh đẹp Vy Oanh chia sẻ

Rất nhiều khán giả không khỏi bất ngờ khi biết thông tin Vy Oanh có thai và sang Mỹ sinh sống. Trước luồng thông tin ấy, người hâm mộ còn khẳng định đó chỉ là "tin vịt", không đáng lưu tâm. Nhưng mọi chuyện lại là sự thật, nữ ca sĩ đã đăng ký kết hôn tại Mỹ cũng như lên chức mẹ của một cậu con trai vô cùng kháu khỉnh. Đến lúc này, mọi người chỉ còn biết cách gửi lời chúc phúc đến nữ ca sĩ và hy vọng con trai cô sẽ "mau ăn - chóng lớn", nhiều sức khỏe.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Vy Oanh lại quyết định dừng lại để thực hiện thiên chức làm mẹ, điều này phải chăng đã là dự tính từ trước của chị?

Đúng là tôi có dự định cho thiên chức làm mẹ và đã chuẩn bị trước điều này. Tôi nghĩ công việc thì làm cả đời, còn gia đình thì đến một độ tuổi nào đó người phụ nữ cũng cần phải có chồng, con để nương tựa.  Nghĩ vậy nên tôi quyết định tạm dừng mọi công việc để chu toàn trách nhiệm cho gia đình nhỏ của mình.

1

Với quyết định sang Mỹ, chị đã chuẩn bị những gì và làm việc tư tưởng với gia đình ra sao?

Ở Mỹ đã có ba Voi (Tên thật mật của con trai Vy Oanh - PV) lo lắng, việc của tôi lúc đó là làm sao để mẹ ở Việt Nam không cảm thấy hụt hẫng, lo lắng khi xa con gái cưng mà thôi. Tôi chỉ chuẩn bị cho mình vài bộ đồ bầu và kiến thức về cách nuôi dạy con từ khi bé còn trong bụng, làm sao để con khoẻ, con ngoan nhất có thể trong khả năng của bé.

Giờ đây ngẫm lại, Vy Oanh có cảm thấy tiếc nuối với những quyết định của mình không?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy tiếc nuối với những quyết định của cuộc đời mình. Mà ngược lại, tôi thấy rất hạnh phúc và an tâm khi bây giờ mình đã có thêm gia đình nhỏ, đặc biệt là Voi con bên cạnh. Cứ mỗi một việc đi qua đều làm cho chúng ta trưởng thành và vững chãi hơn. Tôi muốn cảm ơn cuộc sống vì những điều tốt đẹp này và sẽ luôn giữ nó bên cạnh mình, Voi con và gia đình nhỏ.

Cuộc sống ở Mỹ của chị có thay đổi gì nhiều khi ở Việt Nam không?

Thay đổi 180 độ (Cười). Từ một người năng động với việc kinh doanh và ca hát, tôi biến thành một bà nội trợ đảm đang trong gia đình và một cô học sinh, học đủ thứ để hoà nhập với cuộc sống mới. Ở Mỹ, kể cả khi có người giúp việc, mình cũng phải tự tay làm rất nhiều thứ không như ở Việt Nam. Vốn tính tôi đã tự lập nhưng môi trường sống bên đó cũng đã giúp Oanh hình thành thêm rất nhiều những kinh nghiệm cho cuộc sống.

2

Chị có gặp khó khăn gì khi hòa nhập với cuộc sống tại "đất khách quê người", đặc biệt là trong thời điểm đang trong ở thời kỳ bầu bì?

Cũng khá khó khăn bởi trong thời kì mang thai vì người phụ nữ thay đổi tâm sinh lý rất nhiều, buồn vui thất thường. Thời kì nhạy cảm vậy mà tôi lại phải sống xa gia đình và làm quen với cuộc sống mới, vai trò mới. Có nhiều lần nhớ mẹ, nhớ nhà,  khóc nhiều lắm, nhưng rồi sợ ảnh hưởng đến con nên đã cố gắng không để những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến mình nữa.

Sự khác biệt của hai nền văn hoá khiến vợ chồng chị có những bất đồng quan điểm trong cuộc sống như thế nào?

Cũng có chút xíu vì ông xã tôi sống ở Mỹ từ nhỏ lại là doanh nhân nên tính anh có phần thẳng thắn, rõ ràng. Tôi thì kiểu đặc thù con gái Việt nên đôi khi cứ sợ mất lòng lại hay vòng vo, nói khéo, nói tránh. Anh ấy không quá giỏi tiếng Việt nên đôi khi không hiểu ý của tôi, dẫn đến đôi khi hai đứa giận nhau. Bây giờ thì tốt hơn nhiều rồi, chỉ cần nhìn vào ánh mắt anh ấy, tôi đã hiểu chồng mình muốn nói gì, nên chẳng đôi coi hay tranh luận gì nhiều nữa.

Một số thông tin cho rằng, chồng chị ở Mỹ là một đại gia?

Ở Mỹ tất cả mọi người đều bình đẳng, tỷ phú hay dân thường đều tự lái xe đi làm, nên chẳng có gì khác biệt.

3

Hình ảnh và thông tin của con trai đã được Vy Oanh thuận lòng chia sẻ, vậy còn với ông xã mình, chị định giấu đến bao giờ?

Bao giờ tôi thấy thích hợp sẽ chia sẻ. Bởi tôi thấy không cần thiết, vả lại ông xã tôi không thích môi trường ồn ào, phức tạp của giới showbiz.

Tình hình công việc, sức khoẻ và tình cảm với ông xã thế nào?

Mọi việc vẫn rất ổn, ông xã thương và hiểu tính tình của tôi nên anh rất muốn tôi làm những điều bản thân mình đam mê. Anh hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng vào những quyết định của tôi. Tuy nhiên, dù có làm gì, tôi vẫn phải ưu tiên sắp xếp việc gia đình cho ổn thoả và chu toàn bổn phận làm mẹ làm vợ.

Vậy ông xã Vy Oanh là người như thế nào?

Là người mà tôi rất tôn trọng từ tất cả mọi thứ!

Ông xã có hiểu và động viên cho chị trong những lúc buồn, nhớ nhà, nhớ sân khấu, nhớ khán giả ở Việt Nam không?

Chắc chắn nếu không có anh ấy động viên và không nghĩ đến trách nhiệm của mình, có lẽ tôi đã trở về Việt Nam từ lâu rồi. Tôi là người rất ngại thay đổi, bắt đầu với môi trường mới, ở tuổi không còn quá trẻ đôi khi làm mình dễ nản chí. Nhưng rồi tôi nghĩ điều gì cũng có duyên số, cứ lo lắng cho con mọi thứ tốt đẹp rồi nghĩ đến mình sau cũng không muộn. Tâm lí của các bà mẹ đa phần là thế.

Việc chăm sóc con nhỏ được vợ chồng chị phân chia như thế nào?

Có chị giúp việc và cháu gái phụ chăm sóc bé, tuy vậy, tôi luôn thích làm tất cả mọi việc từ lựa đồ ăn, đồ chơi đến nấu và con ăn, dạy con chơi. Tôi muốn dành thời gian cho con nhiều bất cứ khi nào có thể. Còn ông xã giỏi việc kinh doanh hơn, chăm con thì còn lóng ngóng nên ít khi "được" tôi cho chăm con lắm (Cười). Thỉnh thoảng, khi cần đi công việc, anh ấy cũng có thể thay tôi trông con, cho bé bú,...nhưng nói thật là hiếm lắm, chỉ chỉ xảy ra được vài lần.

Ông bà mình nói "có nuôi con mới biết lòng cha mẹ". Vậy giờ khi đã làm mẹ, trong tay là một thiên thần bé nhỏ, chị cảm giác gì về "lòng cha mẹ"?

Ngày trước, lúc nào tôi cũng đã muốn làm vui lòng ba mẹ, lúc nào cũng muốn lo lắng cho ba mẹ. Nhưng lúc đó, tôi cũng không nghĩ quá sâu sắc về những cực khổ, hy sinh mà ba mẹ dành cho mình. Chỉ biết là mình phải cố gắng học giỏi, làm giỏi để làm vui lòng ba mẹ thôi.

Từ khi có con, tôi mới thấy ngoài việc chăm sóc, nuôi dưỡng, thì đã hiểu nhiều hơn về công ơn sinh thành, sự hy sinh, đặc biệt là của mẹ. Ba thì dù sao cũng đỡ cực hơn mẹ. Mẹ mang nặng đẻ đau, chăm lo cho con từng chút một. Lúc vừa sinh xong, tôi nhớ mẹ và gia đình lắm, tôi chỉ ước mẹ khoẻ mạnh để có thể đưa mẹ qua Mỹ cùng mình thôi.

Lần đầu làm mẹ, chị có gặp nhiều khó khăn khi chăm sóc con không? Chị chăm con bằng bản năng của người mẹ hay có học hỏi kinh nghiệm, đọc qua sách dạy chăm con?

Tôi không cảm thấy khó khăn vì cũng đã chuẩn bị tinh thần cho mình, vả lại tôi tự lập từ bé nên nấu nướng và chăm sóc người thân cũng rất tốt. Rồi tôi đọc thêm nhiều tài liệu về cách nuôi dạy con, hỏi thêm những người đi trước để cho mình kinh nghiệm... Cuối cùng thì mọi việc cũng tốt đẹp, con trai khoẻ mạnh và phát triển rất tốt.

4

Đức tính nào mà chị muốn dạy cho con trai mình từ bé?

Đó là tính tự lập, kiên nhẫn, đạo đức và mạnh mẽ.

Thường thường, người ta hay dùng câu "theo chồng bỏ cuộc chơi" để nói về các nghệ sĩ lập gia đình và xao nhãng sự nghiệp. Có khi nào chị định "bỏ cuộc chơi" chưa?

Có lẽ máu nghệ sĩ đã ăn vào con người mình, dù có làm nghề gì tôi cũng vẫn muốn được ca hát. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp ổn thoả để có thể hoạt động nghệ thuật, sống với đam mê của mình.

Trở về Việt Nam lần này, Vy Oanh đã có những kế hoạch cho việc quay lại với sự nghiệp của mình?

Rất nhiều kế hoạch từ nghệ thuật cho đến công việc kinh doanh. Tôi sẽ không để mọi người chờ đợi mình lâu nữa, những khán giả yêu mến luôn là nguồn động lực mạnh mẽ giúp tôi thêm phần tự tin. Dành khá nhiều thời gian cho bản thân và gia đình mình rồi, thì giờ đây là lúc tôi trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa. (Cười)

5 Vy Oanh và con trai ngày trở về Việt Nam

Bắt đầu lại không hẳn là một điều dễ dàng, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi thì thấy mọi thứ đang rất thuận lợi. Tôi đang rất sung sức và nhiều ý tưởng mong muốn được thực hiện để ghi lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Trong suốt thời gian qua ở Mỹ, chị có làm gì cho sự nghiệp âm nhạc của mình không?

Có chứ, tôi cũng dành thời gian để thực hiện một album mới. Album này Oanh tốn rất nhiều công sức nên hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những điều mới lạ và được sản xuất tại Mỹ với những tên tuổi hàng đầu của Thế giới trong lĩnh vực âm nhạc. Ngoài ra, tôi cũng sáng tác thêm được nhiều bài hát, album thiếu nhi, đi học nâng cao piano và luyện thanh ở những trung tâm lớn.

6

7

8 Vy Oanh nóng bỏng ngày trở lại

Tasa
Ảnh: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan