Video các nhạc công "siêu đẳng" trên thế giới!

11:25 sáng 04/02/2017

Các nhạc công ngày nay đâu còn là những người “bay bay lơ lửng” mà bạn từng biết, họ thậm chí đã thoát ra khỏi những khuôn mẫu đó để bước đến với những thứ mang tính “bùng nổ” hơn. Không gì là không thể mà, mTrend sẽ chứng minh cho bạn điều đó bằng video các nhạc công “siêu đẳng” trên thế giới.

  1. Sky Mundell: Chàng nhạc công khiếm thính và khiếm thị

Hẳn bạn đã biết thiên tài Beethoven là người khiếm thính, hay nghệ sỹ Ray Charles chưa bao giờ có cơ hội được nhìn thấy mặt trời. Nhưng hãy gặp Sky Mundell – chàng nhạc công piano 26 tuổi đầy tài năng và bãn lĩnh, vâng, anh ấy là người khiếm thính và khiếm thị.

Sinh ra với chứng bại não và tổn thương não đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe nhìn, Sky chẳng bao giờ được nghe đến những từ như “khuyết tật” hay “không thể”, có lẽ vì vậy mà trong anh luôn bùng cháy ngọn lửa nghị lực. Vâng, anh ta đã thắng Vancouver’s Got Talent năm 19 tuổi. Khi bạn thưởng thức phần trình diễn của anh dưới đây, hãy dành ra một khoảnh khắc lắng lòng cùng chàng trai đầy tài năng này, và cả âm nhạc của anh ta nữa. Nhưng đẹp và xúc động hơn cả có lẽ là lúc bạn nhận ra anh không thể thấy hay nghe được những gì mình đang chơi, dường như anh chơi hay hơn bất kỳ ai trong chúng ta.

  1. Asher Denburg: Chơi thành công bài Death Waltz

Trước khi đến với nhạc công “siêu đẳng” tiếp theo, phải để mTrend giới thiệu cho bạn bản “Death Waltz”. Có lẽ tên tác phẩm được đặt tên như thế bởi nếu thử chơi bạn sẽ… “chết” liền luôn. Được soạn bằng máy tính, bản nhạc này chắc chắn không tạo ra để con người có thể chơi được, hoàn toàn không thể!

Nếu bạn đọc mTrend có suy nghĩ giống vậy thì xin lỗi bạn, Asher Denburg sẽ chứng minh rằng bạn đã sai. Chuẩn bị tinh thần nha, dễ sợ lắm nè!

  1. GuiGui Zheng: nhạc công piano với một bàn tay phải không ngón

Tiếp theo là một cô gái trẻ tên GuiGui Zheng. Sinh ra chỉ với một tay trong một ngôi làng nghèo ở Trung Quốc, cô chưa bao giờ được thấy hay chạm vào cây đàn piano mãi đến năm 13 tuổi. 3 năm sau, GuiGui xuất hiện trên “China’s Got Talent” với phần thi tài năng piano. Và như bao nhạc công chuyên nghiệp khá, GuiGui đã khiến việc chơi piano với bàn tay phải không ngón trông thật dễ dàng. Nhưng mTrend tin nó không dễ chút nào đâu.

Bạn thấy ấn tượng chứ? Chưa đâu, xin mời gặp…

  1. Liu Wei: Nghệ sĩ chơi piano bằng chân

Một điều rõ ràng là, chơi piano mà thiếu đi 5 ngón tay đã khó, thiếu cả 10 ngón còn khó hơi gấp bội. Có khả thi không? Có đấy!

Hãy dành vài giây nhìn xuống dưới, bạn có thấy 10 ngón chân nhỏ xinh kia không? Đúng rồi, câu trả lời đó. Hóa ra các ngón chân có thể thay thế các ngón tay rất tốt khi bạn trở nên đủ linh hoạt và các cơ ngón chân cũng phát triển mạnh mẽ hơn. Với đủ ý chí và sự luyện tập, bạn sẽ có thể kiểm soát cơ và điều khiển những ngón chân kia linh hoạt như ngón tay vậy. Và nếu luyện tập THẬT THẬT NHIỀU, bạn sẽ được như anh chàng này.

/p>

Đó là Liu Wei – một khám phá khác (và là quán quân) của “China’s Got Talent”. Sauk hi mất cả hai bàn tay trong một tai nạn điện nghiêm trọng, Liu bắt đầu tập vật lý trị liệu cường độ cao và trong thời gian đó anh đã sống tự lập, viết lách và chơi piano. Giờ đây anh chơi piano bằng ngón chân còn giỏi hơn chúng ta chơi bằng tay. Anh ấy thật sự là một tài năng.

  1. Daniel Menendez: Chơi piano bằng… bóng

Không, mTrend không nói đến bộ phận cơ thể đâu. Hãy gặp Daniem Menendez, người đàn ông đầy nổi loạn chơi piano không chạm tay vào phím đàn. Nếu bạn nghĩ nhắm và quăng bóng vào rổ trong bộ môn bóng rổ là khó, nghĩ lại đi nhé. Daniel không chỉ có những cú ném bóng cực chính xác và hoàn hảo vào phím đàn mong muốn, anh còn tung hứng bóng nữa cơ, và cuối cùng anh vẫn hoàn thành một bản nhạc thật tuyệt vời giữa một đống bóng bay nhảy loạn xạ xung quanh.

  1. Yuja Wang: Nhạc công piano “nhanh điên cuồng”

Một chứng minh cho “tuổi trẻ tài cao”, hãy đến với Yuja Wang. Cô đã chơi bản nhạc với tốc độ mà một tay đua cũng phải nể phục. Nói có sách, mách có chứng. Mời bạn xem phần trình diễn cực ấn tượng của cô nàng!

Quả là những tài năng “siêu đẳng”. Bạn đọc mTrend cũng đừng thấy vậy mà tự tin nha. Cứ chăm chỉ luyện tập, sớm muộn gì bạn cũng sẽ thành công thôi mà. Và cũng đừng quên truy cập mTrend.vn để mang về những kiến thức âm nhạc thật bổ ích nhé!

mTrend tổng hợp.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan