TỰ NHẮC MÌNH NHỮNG ĐIỀU SAU ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT NĂM MỚI TỐT HƠN

TỰ NHẮC MÌNH NHỮNG ĐIỀU SAU ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT NĂM MỚI TỐT HƠN

Một năm mới lại sắp đến rồi! Chuẩn bị một to-do-list để lên kế hoạch bắt đầu một năm thật hoành tráng và tốt hơn năm ngoái nhé! Đây là những gợi ý cho bạn nè!

Chăm chỉ hơn

Đây nhất định là điều tiên quyết nhé! Sẽ có rất nhiều kế hoạch, mong ước bạn muốn đặt ra và phát sinh thêm vào mỗi thời điểm… Nhưng cái quan trọng nhất là sự chăm chỉ nè! Hãy cố gắng làm được hết những thứ bạn đã đặt ra và chinh phục được mọi mục tiêu bạn muốn hướng đến trong năm này. Tự nhắc nhỏ mình phải chăm chỉ hơn, không ai có thể thay đổi được việc đó ngoài bạn đâu. Hãy tự tạo cảm hứng làm việc cho mình, tự khích lệ mình, tự động viên từ những điều nhỏ nhất mỗi ngày. Khi chăm chỉ hơn, bạn thấy dường như mọi điều bạn đều có thể làm được.

(Sẽ có rất nhiều kế hoạch, mong ước bạn muốn đặt ra và phát sinh thêm vào mỗi thời điểm… Nhưng cái quan trọng nhất là sự chăm chỉ nè! Nguồn ảnh: www.mensnonno.jp)

Quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn

Đây cũng là một thứ thật sự cần được sự chú ý của bạn đó! Đặc biệt là những bạn trẻ, khi vấn đề sức khỏe chưa thành một mối lo hiện diện rõ ràng trước mắt. Khi đến những độ tuổi lớn hơn, bạn sẽ phải hối hận vì đã không đối xử với sức khỏe của bản thân tốt hơn. Hãy bắt đầu bằng việc tập thể dục, thay đổi cách sinh hoạt (ngủ sớm hơn, không chúi mặt vào điện thoại quá nhiều, hít thở khí trời nhiều hơn là 4 bức tường ngột ngạt máy lạnh…), thay đổi cách ăn uống lành mạnh hơn nữa nhé!

Bạn nên đi khám sức khỏe định kì mỗi tháng để tập thói quen theo dõi diễn biến cơ thể của mình. Đây sẽ là một bước đệm đầu tiên cho một năm vừa khỏe khoắn, vừa thành công đó.

(Hãy bắt đầu bằng việc tập thể dục, thay đổi cách sinh hoạt. Nguồn ảnh: Pinterest)

Đi nhiều hơn

Mỗi nơi bạn đến sẽ lại là một nguồn kiến thức mới, một trải nghiệm mới để bạn học hỏi thêm rất nhiều điều. Hãy lên lịch trình và kế hoạch cho những địa điểm cần đến trong năm này. Để đạt được những chuyến đi đó, đồng nghĩa với việc bạn cần lao động chăm chỉ hơn, tiết kiệm tài chính tốt hơn cho những khoản tiền mà chuyến đi sẽ cần thiết. Mỗi chuyến đi là một câu chuyện, hãy có cho mình thật nhiều những câu chuyện hay trong năm mới này nhé!

(Mỗi chuyến đi là một câu chuyện, hãy có cho mình thật nhiều những câu chuyện hay trong năm mới này nhé! Nguồn ảnh: Tumblr)

Học một điều gì đó mới

Học một môn thể thao mới, chơi một loại nhạc cụ, học nấu ăn, học làm bánh hay làm quen với một ngôn ngữ mới… bất cứ thứ gì xung quanh bạn, hãy thử sức trong năm nay. Bạn hãy biết rằng mình đang còn trẻ, thời gian thực sự là điều bạn có nhiều nhất. Tận dụng để học hỏi và mở rộng đời sống kiến thức cho mình là một lựa chọn tuyệt vời bạn cần lưu tâm nhé! Thêm ngay vào to-do-list cho năm nay một điều mới mẻ bạn muốn chinh phục nào.

(Tận dụng để học hỏi và mở rộng đời sống kiến thức cho mình là một lựa chọn tuyệt vời bạn cần lưu tâm nhé! Nguồn ảnh: Pinterest)

Mở rộng mối quan hệ

Càng lớn, chúng ta hiểu rằng những mối quan hệ thật sự sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong công việc và cả trong cuộc sống nữa. Đừng để danh sách kết bạn dài đăng đẳng trên Facebook làm bạn nghĩ rằng mình là một người quản giao rồi, hãy biến các mối quan hệ trở nên xứng đáng và có sức nặng hơn. Làm quen thật sự với họ, bước ra ngoài và bắt đầu trò chuyện nhiều hơn, trao đổi và tương tác với xã hội nhiều hơn sẽ giúp bạn phát triển, rèn luyện them những kĩ năng mềm nữa đấy.

(Đừng để danh sách kết bạn dài đăng đẳng trên Facebook làm bạn nghĩ rằng mình là một người quản giao rồi, hãy biến các mối quan hệ trở nên xứng đáng và có sức nặng hơn. Nguồn ảnh: Pinterest)

Trò chuyện cùng gia đình nhiều hơn

Đây có lẽ là một điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm. Khi càng lớn, chúng ta càng trở nên xa cách và khép kín hơn với những người gần kề cạnh ta. Chưa kể đến những bạn xa nhà, chỉ gặp mặt bố mẹ vài dịp lễ trong năm thì càng cần phải chăm sóc những mối quan hệ với gia đình nhiều hơn nữa. Các bạn có thể sử dụng những gói cước Internet của Mobiphone để có thể kết nối mọi lúc mọi nơi với gia đình của mình, ngay trên chiếc điện thoại. Hoặc đăng ký dịch vụ “Lời nhắn thoại” đối với những bố mẹ ít sử dụng Internet, đây cũng là cách để nhắc nhở bạn nhớ đến gia đình nhiều hơn đó.

(Chưa kể đến những bạn xa nhà, chỉ gặp mặt bố mẹ vài dịp lễ trong năm thì càng cần phải chăm sóc những mối quan hệ với gia đình nhiều hơn nữa. Nguồn ảnh: Pinterest)

Năm mới đến rồi! Cùng lên danh sách cho chính bạn và đừng quên giữ chặt mọi kết nối để siết chặt yêu thương nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *