Top 4 videos về piano “gây sốt” nhất trên internet

11:34 sáng 27/11/2016

Thật khó lòng cưỡng lại trước một video được liên tục chia sẻ mà không bấm nút “play” kia bởi sự tò mò vì sao nó “sốt” đến vậy. Những video về piano lại hiếm khi nằm trong số đó. Không sao, mTrend đã tìm được cho bạn 4 video chứng minh rằng piano vẫn có thể “sốt” như thường. Cùng xem nhé!

  1. Chó cứu hộ chơi piano như nhạc công chuyên nghiệp

Có điều gì đó rất đặc biệt ở động vật khiến chúng ta không thể cưỡng lại. Vậy nên nếu bạn là người mê piano và yêu động vật, video “sô kiu” của em chó cứu hộ này cho thấy những kỹ năng âm nhạc thật ấn tượng khiến bạn phải nổi cả da gà lên đấy.

  1. Người đàn ông vô gia cư được phát hiện là một nghệ sỹ piano tuyệt vời

Nếu có thể học được gì từ video này, đó là đừng trông mặt mà bắt hình dong. Hãy gặp Ryan Arcand, một người đàn ông vô gia cư sống trên các tuyến đường của Alberta, Canada. Mang trên mình bộ quần áo nhếch nhác và râu tóc xồm xoàm, có lẽ không ai trong chúng ta thèm để ý tới người đàn ông này khi đi trên đường. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế, có một điều về người đàn ông này sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Cuộc sống của Ryan đã thay đổi từ ngày 23 tháng 10 năm 2014 cùng cơ hội gặp gỡ Rosalyn Polard – một người phụ nữ đi ngang và thấy ông đang chơi đàn piano công cộng tại Quảng trường Winston Churchcill. Rosalyn thật sự bị lay động bởi phần trình diễn đầy cảm xúc của Ryan rồi quyết định quay video lại và đăng tải lên Youtube. Chỉ trong một tuần video đã có 2 triệu người xem.

Câu chuyện trở nên “sốt” hơn bao giờ hết, và niềm đam mê trong người nghệ sỹ bí ẩn kia trỗi dậy. Thế nhưng những người lao động ở khu vô gia cư nói rằng ngoài cái tên “Ryan” thì họ không biết nhiều về ông. Cuối cùng, sau 3 ngày cật lực của truyền thông, ekip của CBC News đã tìm được ông.

Bị choáng ngợp vì nổi tiếng chỉ sau một đêm, Ryan giải thích rằng ông lớn lên trong nhà nuôi dưỡng, có một cây đàn piano dưới tầng hầm, đó là lúc ông bén duyên với piano khi chỉ 8 tuổi. Ông đã tự học đàn và tìm thấy trong âm nhạc tình yêu thương mà ông vẫn hằng ao ước.

Khi trưởng thành, ông trải qua nhiều năm lăn lộn ngoài đường để tìm thức ăn, nước uống và chỗ ngủ. Nhưng có một điều vẫn mãi không thay đổi là tình yêu ông dành cho piano, và ông thường chơi piano công cộng ở Quảng trường Winston Churchill. Câu chuyện của Ryan may mắn có một cái kết đẹp, bởi sau khi video được đăng tải, đã có rất nhiều người quyên góp giúp đỡ ông. Giờ đây ông đang sống trong một căn hộ nhỏ cùng một cây đàn piano mới toanh do người hâm mộ tặng.

Chúng ta rút ra được điều gì từ câu chuyện này? Đừng bao giờ bỏ qua ai đó chỉ vì vẻ ngoài của họ. Biết đâu bạn lỡ mất buổi hòa nhạc của tân Mozart thì sao?

  1. Tom Hanks và Sandra Bullock chơi cây piano “KHỦNG”

Không cần phải giải thích quá nhiều vì sao video này lại “gây sốt” đâu nhỉ? Cùng xem 2 ngôi sao này chơi cây piano “KHỦNG” thế nào nhế!

  1. Chàng trai chơi “Für Elise” bằng nhiều phong cách khác nhau

Có một số tác phẩm đã quá nổi tiếng và người ta không còn thật sự “thưởng thức” nó nữa. Für Elise – một trong những tác phẩm kinh điển của Beethoven – cũng nằm trong danh sách đó. Vì quá phổ biến và được chơi rất nhiều lần nên “Für Elise” dường như mất đi vẻ đẹp riêng và người ta gọi nó bằng cái tên chung chung là nhạc cổ điển. Nhưng ơn giời, vẫn còn những người chơi piano tài năng như anh chàng Maan Hamadeh vì đã “hồi sinh” cho tác phẩm kinh điển này. Anh đã chơi nó theo rất nhiều phong cách khác nhau từ country đến jazz trên một cây piano tại sân bay. Kết quả là Für Elise với hơi thở của thế kỷ 21 đã khơi dậy lòng yêu nhạc cổ điển của rất nhiều thế hệ.

mTrend tổng hợp.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan