Top 10 ca khúc xuân “năm nào cũng nghe” của nhạc Việt

5:01 chiều 13/01/2017

Mùa xuân luôn là mùa của ấm áp đoàn viên, của yêu thương và hạnh phúc. Gắn liền với Tết, với lễ hội, mùa xuân không chỉ có những cánh đào phai, có sắc mai vàng rực cùng không khí rộn ràng của đất trời, mùa xuân còn là mùa của những tâm hồn reo vui, nhẹ nhàng mà tươi mới. Hòa trong không khí đó, những ca khúc nhạc xuân rộn ràng, tươi vui càng khiến cho lòng người càng thêm háo hức chờ đón một năm mới an lành. Cùng mTrend.vn đón chào một năm mới sắp qua với 10 ca khúc “xuân năm nào cũng nghe” của nhạc Việt nhé!

Ngày Tết quê em

Sau hơn hai thập niên ra đời, những giai điệu trong ca khúc Ngày tết quê em của nhạc sĩ Từ Huy vẫn vang rộn rã mọi nơi khi xuân về. Với tiết tấu sôi động mang theo những hình ảnh tiêu biểu của ngày tết quê hương: hoa khoe sắc, trẻ vui áo mới, mọi người chung vui gia đình, nô nức đi mua sắm, thăm viếng, lễ chùa, hỉ hả chúc nhau “sung túc an vui”... Ca khúc như một tràng pháo reo vui cùng nhà nhà đón xuân. Có lẽ vì vậy mà đây là ca khúc được coi là bất hủ nhất trong những bài hát xuân của nhạc Việt, được rất nhiều ca sĩ từng thể hiện.

Ngày tết quê em – Phương Mỹ Chi

Đến hẹn lại lên, những ca khúc dưới đây dù được “nghe đi nghe lại” mỗi dịp xuân về nhưng vẫn mang lại xúc cảm vẹn nguyên, được nhiều người yêu thích:

Tết là tết

Mùa xuân ơi – Mây Trắng

Ngày xuân long phụng sum vầy

Anh cho em mùa xuân

Thiên duyên tiền định

Hoa cỏ mùa xuân

Lắng nghe mùa xuân về

Thì thầm mùa xuân

Ca khúc xuân được nghe nhiều nhất thời gian gần đây hẳn là “Con bướm xuân”. Ca khúc vốn nổi tiếng lại được nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu tái thể hiện với phong cách dance sôi động liên tục làm mưa làm gió, “oanh tạc” thị trường nhạc tết 3 năm qua.

Con bướm xuân

 

Gấu AK

Nguồn video: Youtube

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan