Thí sinh MMC 2016 "bóng gió" phản bác ý kiến của giám khảo Nguyễn Hải Phong

6:48 chiều 28/10/2016

Trong tập 5 của cuộc thi âm nhạc online tầm cỡ MMC 2016, giám khảo ngôi sao Nguyễn Hải Phong đã thể hiện sự thất vọng khi thí sinh chọn ca khúc cho chính anh sáng tác nhưng không thể hiện đúng tinh thần bài hát.

Với thử thách Hát đơn tại studio, chàng trai đến từ BB&BG Entertainment – Đào Trọng Tín đã chọn ca khúc “Ba kể con nghe” cho phần dự thi của mình. Tuy nhiên trái ngược với mong đợi, phần thể hiện của anh đã gây ra nhiều tranh cãi giữa các giám khảo, thậm chí nhận 1 phiếu loại từ giám khảo-nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Thi-sinh-MMC-2016-bong-gio-phan-bac-y-kien-cua-giam-khao-Nguyen-Hai-Phong-1

Đào Trọng Tín chọn ca khúc “Ba kể con nghe” cho phần dự thi Hát đơn tại studio.

Nguyễn Hải Phong cho biết, đây vốn là ca khúc anh sáng tác để dành tặng cho con mình. Thế nhưng phần thể hiện của Đào Trọng Tín khiến anh không hài lòng và cho rằng Trọng Tín đang muốn làm khá bản gốc, nhưng lại không thể hiện đúng cảm xúc bài hát.

Thi-sinh-MMC-2016-bong-gio-phan-bac-y-kien-cua-giam-khao-Nguyen-Hai-Phong-2

Giám khảo ngôi sao Nguyễn Hải Phong không hài lòng với sự phá cách của Tín trong ca khúc của mình.

Trước những nhận xét thẳng thắn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Trọng Tín đã bộc bạch rằng anh không có cơ hội gần gũi với cha của mình, và bài hát được anh thể hiện dựa trên những cảm nhận riêng của mình. Chưa dừng tại đó, có lẽ do cảm thấy tổn thương, Trọng Tín đã chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình:

“Là một nghệ sĩ, điều quan trọng nhất khi trình diễn đó là cảm xúc. Mà cảm xúc thì sẽ không có chuyện gượng ép, rằng nó phải như thế này, hay nó phải như thế kia mới là đúng. Mỗi người sinh ra trong một hoàn cảnh khác nhau, đó là chất liệu tạo nên cách tư duy của người đó về 1 vấn đề.

Khi được giao một bài hát, cách mình đang cố gắng không phải là hát cho hay, mà là hát đúng với những gì mình cảm nhận về đó. Điều đó có gì là không đúng? Giá như người khác có thể mở lòng đón nhận thì hôm nay sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Sao mà mệt mỏi thế? Bao nhiêu năng lượng tích cực đâu hết cả rồi...?!”

Thi-sinh-MMC-2016-bong-gio-phan-bac-y-kien-cua-giam-khao-Nguyen-Hai-Phong-3

Đoạn status trên Facebook cá nhân của Đào Trọng Tín

Sau chia sẻ của Trọng Tín, vài thí sinh của MMC 2016 và những người bạn của anh cùng thể hiện sự đồng cảm và có phần trách móc nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Thi-sinh-MMC-2016-bong-gio-phan-bac-y-kien-cua-giam-khao-Nguyen-Hai-Phong-4

Đây không phải là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thẳng thắn chê bai phần trình diễn của các thí sinh, vì thể phản ứng của Trọng Tín làm cho nhiều người cảm thấy khá bất ngờ. Hơn nữa, việc mâu thuẫn giữa giám khảo và thí sinh trong các cuộc thi tài năng không hiếm. Tuy nhiên, trước những lời bóng gió của Trọng Tín, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn chưa có phản hồi nào. Dù vẫn có cơ hội được đi tiếp vào vòng trong, thiết nghĩ Trọng Tín phải cố gắng rất nhiều để chứng minh khả năng của mình, đặc biệt là với giám khảo Nguyễn Hải Phong.

Cùng mTrend xem lại tập 5 MMC 2016 tại đây. (http://www.mtrend.vn/mmc2016/video-chuong-trinh/mmc-2016-vong-studio-tap-5-vong-hat-don-chu-de-uoc-mo/)

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan