TEACH-SHOW TẬP 8: CHÂU ĐĂNG KHOA – CHÀNG NGHỆ SĨ SÔI NỔI VÀ TỰ TIN

TEACH-SHOW TẬP 8: CHÂU ĐĂNG KHOA – CHÀNG NGHỆ SĨ SÔI NỔI VÀ TỰ TIN

Xuất hiện trong Teachshow lần này, anh chàng nhạc sĩ kiêm ca sĩ trẻ Châu Đăng Khoa đã mang đến cho Teachshow một không khí mới với hình ảnh một chàng trai thời trang, vui tính và vô cùng sôi nổi. Được biết đến với những bản hit đình đám do anh sáng tác được thể hiện bởi những ca sĩ nổi tiếng, nhưng ít ai biết đến xuất phát điểm của anh lại là một ca sĩ chứ không phải nhạc sĩ. Con đường đến với nghệ thuật của anh khá là gian nan và hôm nay chàng trai với vẻ ngoài lãng tử này sẽ chia sẻ với chúng ta những khó khăn cũng như cách mà anh có được những thành công như ngày hôm nay.

Nào các bạn trẻ yêu âm nhạc, hãy cùng khám phá những chia sẻ hết sức dí dỏm của anh chàng này nhé !

VJ Dustin: Được biết Châu Đăng Khoa nổi tiếng với vai trò nhạc sĩ cùng những hit đình đám, và sau đó bạn đã lấn sân qua lĩnh vực ca hát. Vậy cơ duyên nào đưa bạn đến với âm nhạc từ những ngày đầu?

Châu Đăng Khoa: Xin đính chính với các bạn một chút rằng Khoa đến với con đường nghệ thuật bằng công việc ca hát. Khoa đã theo học nhạc viện khoa Thanh Nhạc để trở thành ca sĩ . Khoa từng tham gia rất nhiều hoạt động âm nhạc như đi hát , biểu diễn cùng các ban nhạc rất nhiều. Và cái duyên đưa Khoa đến với việc sáng tác phần nhiều lý do là ngày xưa sinh viên chưa đủ tiền để mua các bản quyền âm nhạc để hát. Chính vì vậy đã thúc đẩy Khoa sáng tác âm nhạc để phục vụ cho nhu cầu bản thân chứ chưa nghĩ mình sẽ trở thành một nhạc sĩ sáng tác.

VJ Dustin: Bài hát đầu tiên mà Châu Đăng Khoa sáng tác là bài hát nào ?

Châu Đăng Khoa: Bài đầu tiên Khoa sáng tác mà bây giờ chính bản thân Khoa nghe lại cũng cảm thấy rất ngây ngô (cười). Bài hát đó tên là “Hát trên phố dài”, ghê lắm các bạn đừng nghe nha! (cười to). Đây là một bài hát rất ngây ngô, lãng mạn và trong sáng, đúng với lứa tình của Khoa lúc đấy là 18 tuổi.

VJ Dustin: Khoa có thể chia sẻ cho các bạn khán giả biết con đường trở thành một ca sĩ của em có những khó khăn gì?

Châu Đăng Khoa: Khoa đã trải qua một quãng đường khá là dài để đến với những thành công hôm nay mà các bạn đã cho rằng Khoa có được do may mắn. Đến từ tỉnh Buôn Mê Thuột, Khoa có những hình dung rất mơ hồ về Showbiz dù gia đình Khoa cũng có truyền thống làm nghệ thuật. Vì bố mẹ biết được những khó khăn trong nghệ thuật mà đã hướng Khoa và cả em gái theo con đường đại học để trở thành những nhân viên văn phòng. Tuy nhiên dòng máu nghệ thuật chảy không ngừng nghỉ trong người đã mang hai anh em Khoa đến với con đường nghệ thuật như hôm nay.

VJ Dustin: Vậy sau khi tham gia và hiểu thêm về Showbiz, Khoa đã cảm thấy mình thích nghi và thay đổi như thế nào?

Châu Đăng Khoa: Khoa cảm thấy mình là một người dễ thích nghi và biến hoá khuôn lường (cười to) để có thể phù hợp với môi trường xung quanh. Cũng có rất nhiều khó khăn cho những người từ xa đến như Khoa, đó là không có mối quan hệ, không có tiền, không có thế lực. Nói chung là ngoài nhan sắc này ra Khoa không có gì hết.

VJ Dustin: Có một cột mốc lớn trong sự nghiệp âm nhạc của Khoa đó chính là Trung tâm Thuý Nga – Paris By Night đã mời Khoa viết các ca khúc độc quyền cho trung tâm. Vậy, cơ duyên nào đã đưa Khoa đến với cơ hội này?

Châu Đăng Khoa: Điều đó thực sự đến rất bất ngờ. Vào một ngày gần cuối năm như thế này, Khoa nhận được cuộc gọi từ trung tâm và thông báo rằng họ rất thích sáng tác có tên “Sài Gòn, Sài Gòn quá” của Khoa. Ngay trong ngày hôm đó Khoa gửi demo 5 bài hát sang thì trung tâm nhận cả 5 bài. Khoa đã có một cái Tết rất ấm áp sau đó (cười lớn).

VJ Dustin: Từ lúc nào Khoa đã muốn có những sáng tác riêng và quay trở lại với con đường làm ca sĩ?

Châu Đăng Khoa: Bởi vì đó chính là đam mê lớn nhất cuộc đời Khoa. Ngay khi còn bé cho đến cấp 1, 2 và 3 Khoa luôn là đầu tàu văn nghệ của trường lớp. Và ước mơ lớn nhất của Khoa khi lớn lên đó là đứng trên sân khấu biểu diễn.

VJ Dustin: Theo bạn , điều gì để có thể tạo nên một nhạc sĩ thành công?

Châu Đăng Khoa: Công việc của một nhạc sĩ là sáng tác ra những ca khúc. Vậy để trở thành một nhạc sĩ thành công các bạn hãy viết ra những ca khúc thật hay.

VJ Dustin: Thông thường khi sáng tác các ca khúc cho những ca sĩ khác, bạn sẽ lấy cảm hứng từ đâu và như thế nào?

Châu Đăng Khoa: Khi Khoa mới bắt đầu sáng tác thì bản thân Khoa khá là thụ động luôn luôn chờ cảm hứng đến với mình. Vì vậy số lượng bài không đều đặn vì cảm hứng không tới. Tuy nhiên khi đã bước vào con đường sáng tác chuyên nghiệp rồi thì mình phải học cách nuôi dưỡng và tạo nên cảm xúc cho bản thân mình chứ không thể ngồi chờ sung rụng được. Các bạn có thể tìm kiếm cảm xúc bằng cách đọc một cuốn sách hay, nghe một bài hát hay hoặc nói chuyện với một người thú vị, ví dụ như anh Dustin chẳng hạn (cười).

VJ Dustin: Vậy bây giờ bản thân Châu Đăng Khoa muốn khán giả nhìn nhận mình là một ca sĩ hay nhạc sĩ, hay là nhạc sĩ kiêm ca sĩ?

Châu Đăng Khoa: Khoa mong khán giả hãy xem Khoa như một người làm nghệ thuật, một nghệ sĩ. Khoa muốn làm tất cả mọi thứ dành cho nghệ thuật mà tuổi thanh xuân mình cho phép, để sau này Khoa không phải tiếc nuối khi về già.

VJ Dustin: Từ ngày làm nghệ thuật đến nay, có một bước ngoặt hay khó khăn nào khó quên để đời cho Châu Đăng Khoa không?

Châu Đăng Khoa: Có chứ! Kể ra là kể tới sáng luôn mới hết đó. Trong đó có một cái nhớ nhất là Khoa không có mối quan hệ nào nên rất khó để bán các tác phẩm của mình. Và khi bạn chưa nổi tiếng và tham gia các event, bản thân các ca sĩ đã nổi tiếng thì rất được chào đón còn bản thân mình thì ngược lại. Lúc đó Khoa cảm thấy rất hụt hẫng như thể đang rơi xuống vực thẳm. Và những lời chê thẳng thắn như “tát thẳng vào mặt” khiến các bạn cảm thấy rất buồn như những “lưỡi dao cứa vào tim”. Đó cũng chính là những động lực khiến Khoa cố gắng cho đến ngày hôm nay.

VJ Dustin: Năm mới đã đến, vậy Khoa có những lời chia sẻ, động viên gì gởi đến cho khán giả yêu nhạc của mTrend Teach-show, cũng chính là những sinh viên học sinh đang có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc và ca hát?

Châu Đăng Khoa: Khoa cũng đã từng giống như các bạn thôi, cũng là một người bình thường có đam mê, khát khao và “nhan sắc” (cười). Và hơn thế nữa Khoa biết mình muốn làm gì và sẽ phải làm gì nên Khoa đã tập trung theo đuổi và “sống chết” với con đường mình đã chọn. Vậy nên Khoa chỉ có một câu nói tâm đắc gửi đến các bạn rằng: “ Khi về già các bạn sẽ phải hối tiếc về những gì mình chưa làm, nên các bạn hãy làm những mình muốn khi còn có thể . Hơn thế nữa, hãy đeo đuổi và dành thời gian cho những đam mê và mơ ước của mình”

VJ Dustin: Trong năm 2017 tới, Châu Đăng Khoa có những hứa hẹn về những ca khúc và sáng tác cũng như phong cách mới nào dành cho khán giả hay không?

Châu Đăng Khoa: Năm mới thì Khoa cũng xin hứa sẽ chăm chỉ ra bài nhiều hơn. Đầu năm các bạn sẽ được nghe hai ca khúc nhạc xuân mới của Khoa nè! Tiếp theo qua Tết Khoa sẽ ra mắt single thứ ba của mình theo thể loại deep house dành cho khán giả. Đây là ca khúc Khoa rất tâm đắc, đã chuẩn bị và chỉnh sửa hơn 6 tháng trời để ra được bản hoàn chỉnh nhất. Bên cạnh đó là những dự án khác của Khoa với những ca sĩ nổi tiếng khác nữa.

VJ Dustin: Chắc chắn trong tương lai chương trình mTrend Teach-show sẽ còn nhiều cơ hội trò chuyện với Châu Đăng Khoa cũng như các nghệ sĩ khác. Còn bây giờ Dustin hi vọng các bạn đã có một khoảng thời gian trò chuyện vui vẻ, hài hước và nhiều thông tin để có thể rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, nhất là những bạn sinh viên học sinh đang có niềm đam mê ca hát và biểu diễn nghệ thuật. Sau cùng chúc các bạn có một năm mới Đinh Dậu vạn sự như ý và hạnh phúc viên mãn. Xin chào và hẹn gặp lại!

mTrend thực hiện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *