Teach-show tập 6: Hà Minh Tiến – “Chú ngựa ô” đã sẵn sàng phi nước đại

Teach-show tập 6: Hà Minh Tiến – “Chú ngựa ô” đã sẵn sàng phi nước đại

Chàng ca sĩ quán quân của cuộc thi âm nhạc online hoành tráng nhất 2016 – MobiFone Music Contest (MMC2016) đã trở lại với mTrend cùng với những chia sẻ độc quyền về chuyện đời, chuyện nghề và những kế hoạch mới trong tương lai. Đồng thời, Hà Minh Tiến còn gửi những lời khuyên rất hữu ích cho các bạn trẻ yêu âm nhạc.

Chúng ta cùng đón xem, bạn nhé!

VJ Dustin: Hà Minh Tiến được mọi người biết đến qua hình ảnh của một ‘chú ngựa ô’, cơ duyên từ đâu bạn có nickname này, và bạn nghĩ rằng mình xứng đáng với tên gọi đó ?

Hà Minh Tiến: Từ khi đến tham gia Sao Mai Điểm Hẹn rồi dần dần được anh Huy Tuấn đặt cho biệt danh đó , thì mình hiểu nôm na ngựa Ô là một con ngựa chạy đều đều nhưng càng về tới đích nó càng chạy nhanh hơn và có những bước bức phá nhất định . Và Tiến nghĩ mình gần đúng với cái tên gọi đó , bởi trong cuộc thi nào mình cũng đặt ra cho mình những bước đi chắc chắn nhưng bên cạnh đó cũng có những phần may mắn .

VJ Dustin: Nói về cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2014 , mặc dù bạn đã đoạt giải quán quân nhưng bạn lại quyết định thi thêm một cuộc thi khác nữa , thì điều gì đã khiến bạn làm điều đó ?

Hà Minh Tiến: Thực ra với Tiến , chuyện có đạt được quán quân hay là không ở một cuộc thi nào đó nó không phải là một điểm dừng mà là mỗi giải thưởng mình đạt được nó đều là một cái trải nghiệm riêng . Cái mình muốn hướng đến không phải là nhất một thi nào thì mình không thi cuộc thi khác , nhất là sau khi thi Sao Mai Điểm Hẹn thì vài năm nay Tiến cũng chưa có một bước phát triển nào rõ rệt . Tiến đến với cuộc thi MMC 2016 cũng như một cái duyên và cảm thấy mình phù hợp với cuộc thi và cuộc thi đã đem lại những cái mà mình đang thiếu và Tiến đã quyết định thi.

VJ Dustin: Bạn có thể cho khán giả biết giữa hai cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn và MMC 2016 khác nhau ở điểm nào về tính chất và đối tượng khán giả cuộc thi hướng đến ?

Hà Minh Tiến: Có thể thấy ngay rõ rệt đó là Sao Mai Điểm Hẹn là một cuộc thi đã rất uy tín từ ngày xưa . Từ khi còn bé Tiến đã nhìn thấy các anh chị như anh Tùng Dương , Hà Anh Tuấn thi trên tivi đã rất là thích rồi và có niềm ao ước đi thi từ ngày đó . Còn MMC 2016 thì là một cuộc thi online mới , có rất nhiều điều thú vị mà trước giờ chưa có một cuộc thi nào giống như cuộc thi này . MMC khiến cho thí sinh cuộc thi không phải chịu áp lực khi phải trình diễn trước khán giả và đã tạo cơ hội rất nhiều khi vào đến top 9 thí sinh đều có được MV và bài hát độc quyền . Đây là điều rất thuận lợi cho những người mới bắt đầu muốn có nhữn sản phẩm âm nhạc riêng .

VJ Dustin: Nói về cá tính của Minh Tiến ở ngoài đời thì nó khác gì Hà Minh Tiến trên sân khấu ?

Hà Minh Tiến: Tiến nghĩ cũng không khác nhau lắm đâu . Thật ra Tiến cũng không phải là người quá sôi nổi , trên sân khấu cũng không phải nghịch ngợm gì quá nhưng mình vẫn cố gắng thể hiện cái cá tính riêng của bản thân . Có thể là đàn ông manly nhiều . Sexy thì một tháng tới để có thể cải tạo body thì lúc đấy sẽ sexy (cười) , nhưng mà chắc đàn ông thì có thừa .

VJ Dustin: Trong bối cảnh âm nhạc hiện tại vủa Việt Nam , thì Hà Minh Tiến thích những người nghệ sĩ nào và thần tượng ai ?

Hà Minh Tiến: Với Tiến không có một thần tượng rõ ràng , những người nghệ sĩ làm việc nghiêm túc và có thành công nhất định ở Việt Nam thì Tiến đều thích như những nữ Diva , anh Tùng Dương , anh Bằng Kiều hoặc những nhà sản xuất âm nhạc Tiến đều dành thời gian xem chương trình của họ để học hỏi và đút rút kinh nghiệm từ mỗi người một ít .

VJ Dustin: Tiến là một người có kinh nghiệm dày dạn trong việc tham gia những cuộc thi âm nhạc , vậy đối với những bạn chưa bao giờ bước chân vào các cuộc thi âm nhạc , Tiến có những kinh nghiệm gì để chia sẻ không ?

Hà Minh Tiến: Tiến nghĩ đầu tiên là về sức khoẻ , nó rất quan trọng vì bạn phải dốc toàn tâm toàn trí vào cả cuộc thi . Một con ngựa Ô có chạy bền vì sức khoẻ nó ổn định . Nếu sức khoẻ không tốt thì bạn không thể hiện được bài hát tốt nhất . Chuyện bài vở cũng rất là quan trọng vì nếu bạn chọn được một bài hát phù hợp sẽ giúp bạn lên một thứ hạng cao trong lòng của huấn luyện viên và khán giả và ngược lại.

VJ Dustin: Năm 2017 , Hà Minh Tiến đã có dự định gì tiếp theo cho sự nghiệp của mình chưa ?

Hà Minh Tiến: Đầu năm mới Tiến cũng sẽ bật mí luôn rằng Tiến đã có cơ hội làm việc với anh Hoàng Quân , thì anh Hoàng Quân với Tiến cũng có đưa ra một kế hoạch cho năm 2017 . Đó là có thể thực hiện một Album mới và có một tour lưu diễn các trường Đại học trong nước để quảng bá cho Album . Và đó cũng chính là sự hỗ trợ sau khi thi của ban tổ chức MMC .

VJ Dustin: Bạn có thể bật mí đôi chút về album sắp tới không ?

Hà Minh Tiến: Các sáng tác trong album bây giờ thì Tiến chưa có thể nói vì vẫn còn đang trong giai đoạn chọn lọc . Còn về phong cách trong album thì vẫn là phong cách R&B và Ballad của Tiến , hướng đến những ca khúc chất lượng nhưng dễ nghe dành cho khán giả . Trước đây Tiến chưa nghĩ nhiều đến việc đến gần với khán giả nhưng sau MMC 2016 thì mình cũng phải thực hiện việc ấy dần dần , vì làm nghệ thuật mình vẫn phải cần khán giả chứ mình không thể hát cho mình mình nghe được.

VJ Dustin: Vậy thì lời cuối cùng dành cho những bạn khán giả đang ngồi xem chương trình Teachshow  của mTrend.vn và đang có những niềm nam mê ca hát và trình diễn thì bạn nói gì ?

Hà Minh Tiến: Tiến chỉ có một lời động viên đến các bạn đó là các bạn đã có niềm yêu thích về âm nhạc , ca hát thì các bạn đừng nản chí , hãy theo đuổi nó tới cùng . Bởi vì không phải ai cũng có cái niềm đam mê mạnh mẽ như vậy . Những người có niềm đam mê ấy là những người rất may mắn . Vậy các bạn hãy tập trung phát triển và tập luyện nhiều hơn , lựa chọn các cuộc thi từ nhỏ tới lớn phù hợp với khả năng của mình để dần dần tạo kinh nghiệm và bài học . Đừng lo sợ , các bạn hãy tự nhiên và mạnh mẽ thể hiện mình .

VJ Dustin: Hôm nay là một cuộc trò chuyện vô cùng thú vị vì Dustin hiểu được thêm về Hà Minh Tiến không chỉ là một anh chàng quán quân rất là lạnh lùng và hi vọng là trong tương lai chúng ta sẽ được lắng nghe album đầu tay của và sẽ còn gặp gỡ Hà Minh Tiến nhiều lần nữa trong các Teachshow lần tới . Xin chào và hẹn gặp lại các bạn !

mTrend thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *