Ngô Kiến Huy nói gì khi tham gia Teach-show của mTrend?

6:00 sáng 30/08/2016

Chàng ca sĩ ‘Lách thật phong cách’ cho rằng sự thoải mái và tình cảm của khán giả chính là nguyên nhân giúp anh tỏa sáng với phong độ cao nhất trên sân khấu

Học hỏi để không bị đào thải.

Xuất phát từ một ca sĩ chuyên hát nhạc trữ tình tuy nhiên gần đây Ngô Kiến Huy kiến mọi người bất ngờ khi ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc EDM, Dance. Chặng đường 8 năm hoạt động nghệ thuật, có lúc tiến thật nhanh, rồi có lúc tưởng chừng như dừng lại hẳn nhưng Ngô Kiến Huy coi đó là những thử thách với nghề để có một chàng Bắp của ngày hôm nay. Mỗi ngày trôi qua Ngô Kiến Huy đều cảm thấy mình lạc hậu hơn so với ngày hôm qua, không theo kịp sự phát triển quá nhanh của thị trường âm nhạc. Vì vậy mỗi ngày chàng Bắp đều trau dồi bản thân, học hỏi những điều mới mẻ. Từ một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc trữ tình, Ngô Kiến Huy phải tập xử lý bài hát theo kiểu EDM, nhạc Dance. Tuy khó với một ca sĩ chuyên trị nhạc pop nhưng điều đó là cần thiết để người nghệ sĩ không bị đào thải trong làng nhạc Việt.

MAN_2822

Ngô Kiến Huy học những cái nhỏ nhất ở những người nhạc sĩ trẻ, học luyện thanh từ người cô, cũng chính là mẹ của ca sĩ Hoàng Tôn, và cầu cứu nhạc sĩ Phương Uyên về những bản lĩnh sân khấu. Chàng Bắp chia sẻ “có những người mà Huy nghĩ mình sẽ không bao giờ có cơ hội cộng tác được vì tên tuổi của họ quá cao, nhưng khi có cơ hội làm việc chung thì Huy thực sự khâm phục và học thực sự là những người thầy tuyệt vời. Như anh Nguyễn Hải Phong, với trình độ âm nhạc của anh ấy cộng tác một lần Huy học tập được rất nhiều điều”

Chia sẻ với mTrend về chuyện học nhạc online Ngô Kiến Huy hào hứng ủng hộ và tiết lộ mình cũng chính là một người chuyên online để học hỏi nhiều điều mới mẻ mà chưa trường lớp nào dạy. “Huy nghĩ phần lớn các bạn trẻ đam mê âm nhạc có tâm lý sợ đám đông, họ thường tự học, khi nào đủ bản lĩnh và kiến thức họ mới dám bước ra ngoài và học online là một hình thức cực kỳ hiệu quả”

 

Khán giả là suối nguồn tươi trẻ

Khi tìm kiếm cái tên Ngô Kiến Huy trên mạng vai trò diễn viên phần nào được mọi người yêu mến và đón nhận nhiều hơn danh xưng ca sĩ. Ngô Kiến Huy xem việc đó như một cái duyên và dù ở vai trò nào tiêu chí của anh là luôn đem tới cho mọi người sự thoải mái. Anh tâm sự “Huy muốn mang đến niềm vui cho khán giả, khi xuất hiện phải dồn hết năng lượng, nghệ sĩ gặp khán giả như cá gặp nước vậy, họ là người bỏ thời gian tiền bạc xem mình biểu diễn thì họ không nên nhận những cái không vui. Niềm vui đó làm Huy cảm thấy không mệt mỏi và gương mặt sẽ bớt bị thời gian tàn phá nhiều hơn (cười)”

Có thể đảm nhận tốt nhiều vai trò nhưng không muốn tên mình gắn chặt với một danh xưng cụ thể nào, Ngô Kiến Huy đơn giản muốn mọi người gọi mình là nghệ sĩ, có như thế anh mới thỏa sức lao động sáng tạo nghệ thuật đem đến nhiều sản phẩm đặc sắc cho người hâm mộ.

MAN_2769

Ước mơ định hướng đam mê cho các bạn trẻ

Làm MC dẫn dắt nhiều chương trình, Ngô Kiến huy chứng kiến nhiều em nhỏ có đam mê nhưng không được ai định hướng phải bước tiếp như thế nào, điều đó làm anh thấy giống với mình ngày xưa khi mới chập chững vào nghề. Nên chàng Bắp có dự định làm đào tạo, mở một nơi để các em tìm đến, giúp các em bước tiếp đam mê nghệ thuật.

Qua mTrend Ngô Kiến Huy đã dành một lời khuyên chân thành cho những bạn trẻ đang muốn thử mình với nghệ thuật

“Huy không nghĩ là mình cho các bạn lời khuyên gì về sự chọn lựa để bắt đầu, chính bản thân các bạn biết mình đang cần cái gì. Nếu các bạn cảm thấy mình có đủ khả năng tự đứng được, có những mối quan hệ với bầu show thì con đường bạn nên đi là con đường tự lập. Nếu như cảm thấy mình quá bỡ ngỡ khi bước vào môi trường đầy cạnh tranh bạn nên chuẩn bị cho mình một nền tảng, ekip vững chắc, nếu không bạn sẽ bị ngợp và sốc đấy. Bản thân Huy gia đình không có ai hiểu biết về nghệ thuật, bản thân học ở trường CĐ văn hóa nghệ thuật cũng không có nhiều mối quan hệ trong giới nghệ sĩ, thì Music Box là nơi giúp Huy định hướng và phát triển hình ảnh. Và dù thế nào “hãy đeo đuổi đam mê bằng tất cả những gì mình có”

Akido.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan