Tác giả "Ông bà anh" vướng lùm xùm bản quyền ca khúc

7:13 chiều 06/12/2016

Nam ca sĩ "Ông bà anh" vừa bị Thái Quang - ca sĩ lọt top 8 The Voice 2013, tố sử dụng nhạc trái phép. 

Thí sinh chuyển giới Lê Thiện Hiếu với hit “Ông bà anh”  trong chương trình “Sing my song – Bài hát hay nhất”, được xem như một hiện tượng âm nhạc mới. Sáng tác "Ông bà anh" của Thiện Hiếu được hàng vạn bạn trẻ yêu nhạc yêu thích.  Tuy nhiên mới đây, Lê Thiên Hiếu lại bị ca sĩ Thái Quang tố cáo đã hát trái phép nhạc độc quyền.

ca-si-chuyen-gioi-ong-

Lê Thiện Hiếu và Thái Quang

Thái Quang từng lọt top 8 chung cuộc The Voice 2013. Anh cho biết ca khúc “Nếu ta còn yêu” được sáng tác bởi Quốc Tuấn được anh ký hợp đồng độc quyền vào ngày 25/8. Tuy nhiên, bài hát này với sự thể hiện của Lê Thiện Hiếu đã xuất hiện tràn lan trên mạng và các kênh nhạc lớn với mục đích thu tiền với số lượt nghe và xem đều khá lớn. Nam ca sĩ này chia sẻ bản thân cảm thấy bức xúc vì “Nếu ta còn yêu” là ca khúc được mình dồn tâm huyết nhưng lại bị phát hành trái phép để thu lợi.

Theo thông tin nhân vật cung cấp,  khi viết xong ca khúc vào tháng 8, tác giả có nhờ Lê Thiện Hiếu thu demo để gửi cho Thái Quang nghe thử. Tuy nhiên, thời điểm đó, Lê Thiện Hiếu chưa được biết đến. Sau chương trình “Sing my song”, bản demo này được nhiều người lùng nghe.

"Nếu ta còn yêu" - Lê Thiện Hiếu

"Nếu ta còn yêu" - Thái Quang 

Mới đây “Nếu ta còn yêu” được phát sóng trên sóng Xone FM với tần suất khá dày nhưng lại do Lê Thiện Hiếu trình bày. Thái Quang cho hay điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của mình vì bài hát này anh định sẽ ra mắt trong mấy ngày tới đây. Thái Quang nói thêm mình đã gọi điện cho Thiện Hiếu để giải quyết nhưng không nhận được hồi âm.

Hiện tại Thái Quang đang yêu cầu Youtube và các trang nghe nhạc trực tuyến gỡ bỏ tất cả các phiên bản “Nếu ta còn yêu” do Lê Thiện Hiếu thể hiện. Anh bày tỏ mong muốn mọi người có thể chung tay chia sẻ để giúp mình dành lại quyền lợi.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan