Sau ồn ào đạo nhạc, Đào Bá Lộc tung bản audio “Good bye my love”

10:23 sáng 12/08/2016

Tuy vướng phải nghi án đạo nhạc khi bài hát tham dự Sing My Song bị khán giả phát hiện có nhiều điểm tương đồng với ca khúc “Sứ Thanh Hoa” của Châu Kiệt Luân nhưng Đào Bá Lộc vẫn khá bình tĩnh. Giọng ca “Đơn phương” vừa tung ra bản audio “Goodbye my love” để gửi tặng khán giả đã ủng hộ anh.

Mới chỉ là tập phát sóng đầu tiên nhưng Sing My Song – Bài hát hay nhất đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ khán giả. Bên cạnh sự xuất hiện của hiện tượng “Ông bà anh” Lê Thiện Hiếu thì khán giả cũng rất quan tâm đến sáng tác mới của Đào Bá Lộc. Tuy vướng phải nghi án đạo nhái nhưng sau ngày phát sóng đầu tiên, nam ca sĩ cũng vừa cho ra mắt bản audio chính thức của ca khúc này để gửi tặng những khán giả đã ủng hộ nam ca sĩ.

dao-ba-loc-1

Tuy nhận được khá nhiều lời khen nhưng ca khúc mới của Đào Bá Lộc lại vướng phải nghi án đạo nhạc ca khúc của Jay-Chou

Với phần thi của mình, Đào Bá Lộc không chỉ chinh phục đông đảo khán giả bởi chất giọng riêng biệt mà còn khiến cả sân khấu phải lắng đọng lại trong từng giai điệu, ca từ mà anh tận tâm viết nên để mang đến cuộc thi. Dù chỉ được một giám khảo duy nhất lựa chọn là nhạc sĩ Đức Trí nhưng trong phần nhận xét của các giám khảo, Đào Bá Lộc cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ca khúc Đào Bá Lộc viết về nỗi lòng, lên tâm trạng của một người khi yêu, trải qua nhiều trạng thái cảm xúc, từ những ngày đầu mới quen cho đến lúc say đắm mặn nồng, rồi khi cảm nhận mọi thứ dần phai nhạt và buộc lòng phải nói "good bye". Nói về ca khúc, nam ca sĩ chia sẻ: "Tâm sự của lứa tuổi hậu dậy thì, không còn trẻ con cũng chưa hẳn trưởng thành. Mơ mộng về tình yêu còn lưng đầy, nhưng cũng vô thức hiểu được rằng giai đoạn này tình yêu khó mà đi với nhau mãi. Lời chia tay nhẹ nhàng, tuy không quằn quại như thưở mới yêu, nhưng chắc chắn sẽ ray rứt theo ta mãi về sau này. Bởi Lộc tin rằng ai đã từng tan vỡ, từng cảm nhận trước được rằng những điều mình đang có dần trôi đi, sẽ hiểu sự day rứt mà Lộc muốn nói".

Goodbye My Love – Đào Bá Lộc

Không giống với đa số những thí sinh khác vốn là nhạc sĩ, Bá Lộc lại có xuất phát điểm là một ca sĩ lấn sân sang lĩnh vực sáng tác. Cách thức sáng tác của nam ca sĩ cũng khác hẳn những thí sinh khác, theo như Đào Bá Lộc chia sẻ thì anh chỉ tạo ra giai điệu bằng cách ngân nga rồi thu lại bằng điện thoại, rồi sau đó mới nhờ người viết phần nhạc hoàn chỉnh.

Tuy được khen ngợi khá nhiều nhưng ca khúc cũng gây ra khá nhiều tranh cãi vì nghi án đạo nhạc. Trả lời về vấn đề này, Đào Bá Lộc cho biết anh không phủ nhận rằng phần dạo đầu của hai ca khúc có nét tương đồng với nhau. Thế nhưng, nam ca sĩ cũng khẳng định rằng ca khúc Good bye my love là một sáng tác của riêng anh, không dựa trên bất kỳ một nguồn cảm hứng nào từ các ca khúc khác. Thậm chí, Đào Bá Lộc cũng sẵn sàng "ba mặt một lời" nếu cần thiết để chứng minh cho lời nói của mình.

Gấu AK

Nguồn hình: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan