Quá bận rộn Hương Tràm không có thời gian để yêu

10:00 sáng 03/09/2016

Khi biết lịch làm việc của nữ ca sĩ ‘Ngốc’ không ít người ngạc nhiên và khâm phục sức bền bỉ của Hương Tràm dành cho công việc.

Sở hữu một giọng ca hay và khác biệt trong showbiz nhưng những sự cố hình ảnh làm Hương Tràm trở nên méo mó trong mắt khán giả. Gặp lại cô trong buổi ra mắt Mv mới với ca sĩ Quang Hà, Hương Tràm xuất hiện với hình ảnh đep hơn và những chia sẻ của cô dành cho Mtrend cũng chín chắn hơn so với Hương Tràm 4 năm về trước.

Hương Tràm được mọi người yêu mến bởi những bản ballad ngọt ngào, rồi lại thấy một Hương Tràm rất khác với dòng nhạc EDM sôi động, đó có phải là hướng đi mới của bạn?

Ở Việt Nam bây giờ dòng nhạc EDM vẫn là xu hướng, đối với Hương Tràm khi tham gia The Remix muốn mọi người biết mình có thể hát dòng nhạc EDM và muốn khán giả thấy một hình ảnh khác của Tràm. Các ca khúc EDM vừa được phát hành gần đây đều trở thành Hit và được mọi người yêu mến. Còn dòng nhạc ballad, Hương Tràm yêu thích từ ngày đi hát tới bây giờ và Tràm nghĩ rằng ballad dễ gây được ấn tượng với khán giả và có tuổi thọ lâu hơn trong thị trường âm nhạc.

Hương Tràm không bó buộc mình theo một dòng nhạc nào cả, miễn có ca khúc hay thì sẽ hát vì Tràm có thể hát được nhiều thể loại. Gặp được ca khúc hay là một điều may mắn, Tràm có những nhạc sĩ thường xuyên làm việc và họ hiểu giọng hát, biết quảng và cao độ, hay là giọng của Tràm đẹp nhất ở chỗ nào thì những nhạc sĩ đó khi nào có những bài hát phù hợp sẽ gửi cho Tràm.

Tràm chấp nhận hát cả những ca khúc thị trường với chất giọng Diva của mình?

Tràm được có một cái là biến những ca khúc thị trường thành ca khúc không thị trường bằng cách xử lý và phiêu những nốt cao bởi vậy khi nghe những ca khúc của Tràm bạn sẽ không cảm thấy thị trường đâu.

với chất giọng đặc biệt Hương Tràm có thể dễ dàng biến 1 ca khúc thị trường trở nên sang trọng Với chất giọng đặc biệt Hương Tràm có thể dễ dàng biến 1 ca khúc thị trường trở nên sang trọng

Vậy với dòng nhạc bolero thì có gây được hứng thú với Hương Tràm không?

Tràm rất thích nhạc bolero nhưng mà để hát được thì trời phải phú cho mình chất giọng ngọt ngào cơ, khi Tràm hát ballad thì mình sử dụng giọng lực rất nhiều nên lúc hát bolero mình phải chuyển giọng và chỉ sợ 2 dòng nhạc không bổ trợ cho nhau.

Dẫu sao ballad vẫn là thế mạnh của Hương Tràm, bạn có  bí quyết gì không?

Khi đi lưu diễn nước ngoài, Hương Tràm có dịp nghe một ca sĩ rất bình thường hát ballad không  hề có tí kỹ thuật nhưng lại làm mình khóc. Tràm nghĩ khi hát mình nên để một câu chuyện vào, lấy câu chuyện đó làm cảm xúc thì bạn sẽ hát tốt hơn rất nhiều. Bởi vậy lúc hát Tràm thường nhớ đến những kỷ niệm tình yêu của mình, hát ballad cảm xúc chiếm phần nhiều và đừng quá chú trọng về kĩ thuật, có như vậy mới chạm được đến trái tim của người nghe nhạc nhanh nhất.

xây dựng và giữ gìn hình ảnh đẹp trong lòng công chúng là điều mà Hương Tràm đang cố gắngXây dựng và giữ gìn hình ảnh đẹp trong lòng công chúng là điều mà Hương Tràm đang cố gắng

Ca khúc “Dòng Thu Cuối” bạn vừa phát hành với Quang Hà được bạn nhận định là 1 bản ballad không dễ dãi, bạn dựa vào đâu để đánh giá sự ‘dễ dãi’ của ca khúc?

Tràm đánh giá dựa trên quãng độ và nội dung ngôn từ bài hát. Nội dung có sâu sắc thì bài hát mới có thể in đậm dấu ấn trong lòng khán giả được, bài hát ‘Dòng thư cuối’  có quãng rất cao, nếu không có kỹ thuật thì không thể hát được ca khúc này, chia bè và phối rất là khó, bạn nhìn thấy nó đơn giản nhưng bản thân Hương Tràm và anh Quang Hà thì rất là vất vả, khi vào phòng thu hai anh em cố gắng làm sao để khán giả nghe một lần là ấn tượng bởi những nốt cao được đẩy lên cao trào ở phần cuối bài hát.

Quang Hà người có nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh và sự nghiệp của Hương Tràm Quang Hà người có nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh và sự nghiệp của Hương Tràm

Đã 4 năm kể từ khi Hương Tràm bước ra từ cuộc thi The Voice, bạn nghĩ cái tên Hương Tràm đang ở vị trí nào trong làng nhạc?

Những sản phẩm của Tràm làm chưa bao giờ ảo tưởng cả, mình biết rằng mình hát hay sẽ có 1 người khác hát hay hơn, Không có gì tồn tại mãi mãi cả, Hương Tràm may mắn khi gặp những ca khúc thật là hay, hát được nhiều thể loại cho nên được khán giả nhiều độ tuổi yêu mến.

Sau cuộc thi The Voice Hương Tràm luôn luôn trau dồi mình để ra những sản phẩm tốt hơn và kiếm tìm những ca khúc hit. Và luôn lắng nghe ý kiến khán giả muốn nghe Tràm hát thể loại gì.

Bạn lắng nghe khán giả như thế nào?

Hương tràm nghĩ trước đây chưa có nhiều người tiếp xúc với mình và tính mình thì hơi dè dặt và khúm núm nên mọi người nghĩ mình chảnh nhưng không phải như thế. Vì vậy Tràm thường livestream mỗi đêm cho mọi người biết rằng cô gái này cũng rất là thân thiện và chỉ cần tiếp xúc là các bạn sẽ yêu quý Hương Tràm ngay.

Bạn vừa chuyển về chung nhà với quản lý Quang Hà, điều này hứa hẹn một sự lột xác của Hương Tràm?

Hiện tại thì chưa thể nói trước được điều gì cả nhưng mà có 1 ý tưởng mới trong đầu Hương tràm  và HươngTràm mong rằng những dự án trong tương lai thật sự tốt đẹp

Và không phải công ty cũ không hiệu quả, mà là dựa trên tình cảm, Hương Tràm hay làm việc vì tình cảm lắm, có thể đối với những người quản lí cũ không có được những chia sẻ tình cảm nhiều, không được gặp  gần gũi nhiều như anh Quang Hà và anh Quang Cường. Khi đi diễn cả trong nước và nước ngoài  hai anh chia sẻ với Hương Tràm rất nhiều. Bởi vậy tình cảm Hương Tràm đối với hai anh rất là khác.

Hương Tràm dành nhiều tình cảm đặc biệt cho người anh Quang Hà Hương Tràm dành nhiều tình cảm đặc biệt cho người anh Quang Hà

Tình cảm mà bạn đề cập đến với anh Quang Hà cụ thể như thế nào?

Cách đây 4 năm bạn gặp thì sẽ thấy Tràm trả lời rất khác bây giờ, có sự trưởng thành và chín chắn đó là do mình gặp những người anh, người chị trong nghề ví dụ như anh Cao Thái Sơn, Quang Hà, Quang Cường các anh dạy cho Tràm rất là nhiều và từ những lời khuyên răng ấy rút ra cho mình nhiều bài học và cảm ơn các anh rất là nhiều. Đi diễn nước ngoài thì các anh như là bố mẹ, lo cho Tràm từ bữa ăn giấc ngủ. Bản thân Hương Tràm là một cô gái rất vụng về nên có các anh chăm sóc là một điều rất là may mắn.

Hình ảnh của Hương Tràm đang dần đẹp lên trong mắt khán giả?

Đã bốn năm bước ra khỏi the voice, bây giờ Hương Tràm cảm thấy mình đã chín chắn hơn nhiều rồi, có thể mình đã bắt đầu chuyển từ hình ảnh một cô gái sang hình ảnh của một người phụ nữ.

Thời gian này Tràm chạy show liên tục, bạn sắp xếp thời gian như thế nào?

Hương Tràm may mắn có một ekip đứng sau mình và các bạn lên lịch rất là cẩn thận tỉ mỉ, bây giờ cũng có một ekip riêng về trang phục rất là tốt bởi vậy bạn thấy hình ảnh của Hương Tràm gần đây cải thiện rất là nhiều, chỉ mong nó luôn luôn như thế và đi lên.

Bận rộn như vậy, thời gian nào Hương Tràm dành cho tình yêu?

Hình như chưa có, chưa có thời gian nào để dành cho tình yêu cả, bây giờ yêu bản thân mình trước và yêu khán giả đã. Hương Tràm dành tất cả thời gian cho công việc.

Akido
Hình ảnh: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan