NSUT Quang Lý qua đời vì cơn nhồi máu cơ tim

11:27 sáng 02/12/2016

Giọng hát "Lá diêu bông" đã trút hơi thở cuối cùng vì cơn nhồi máu cơ tim vào sáng nay (1/12).

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, chị Nga (người làm trong gia đình của NSƯT Quang Lý) xác nhận ông qua đời vào lúc 9h sáng nay do bị nhồi máu cơ tim. Chị Nga cho biết thêm, Quang Lý bất ngờ bị đau bụng khi đang ăn sáng cùng gia đình. Người nhà đã gọi điện để cấp cứu nhưng sự việc diễn ra quá nhanh.

quang-ly-1

NSƯT Quang Lý qua đời ở tuổi 65.

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông  sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Quang Lý lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam. Ông là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Đầu những năm 1970, ông tham gia Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý, người nghe lại nhớ đến những ca khúc nhạc trữ tình đi cùng năm tháng với chất giọng dày mang màu sắc tự sự, sâu sắc.

quang-ly-2

Cách đây vài ngày , NSUT Quang Lý và Hoàng Yến Chibi có tham gia chương trình "The mash-up: Hoán chuyển bất ngờ". Chương trình quay hình, vừa lên sóng được vài tập. Đây là dịp hiếm hoi ông nhận lời xuất hiện trong các gameshow giải trí.

Hiến Tửu

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan