Những lý do khiến ‘Yêu không hối hận’ của Hari Won được chú ý

6:00 chiều 30/09/2016

Bản pop ballad mới nhất của Hari Won tiếp tục chinh phục khán giả bởi sự mượt mà trong giai điệu, ý nghĩa trong ca từ cùng với sự tiến bộ của chính bản thân nữ ca sĩ.

Nổi tiếng từ tận những năm 2000, đến nay, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đã có một gia tài bản hit khá đồ sộ được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng Việt Nam như Cẩm Ly, Hồ Quỳnh Hương, Hà Anh Tuấn trình bày. Với hơn 10 năm lăn lộn, hơn ai hết anh luôn thấu hiểu được gu nghe nhạc của khán giả đại chúng Việt Nam, và cũng biết cách để tạo ra một bản nhạc có thể làm tôn lên được giọng hát trong veo nhưng đượm buồn của Hari Won.

Nhung-ly-do-khien-yeu-khong-hoi-han-cua-hari-win-duoc-chu-y-1

Để có thể thể hiện bài hát trọn vẹn, Hari Won đã dành tổng cộng đến hớn 12 giờ trong phòng thu âm của nhạc sĩ Đỗ Hiếu, một trong những hit maker nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu Võ Hoài Phúc là người sinh ra những giai điệu mượt mà, cổ điển cho Yêu không hối hận thì Đỗ Hiếu lại là người hòa âm giúp cho tác phẩm trở nên hiện đại, ấn tượng hơn qua cách phối khí trẻ trung của mình. Sự kết hợp ăn ý của cả hai đã mang lại cho Hari Won một tác phẩm đẹp, và nó quả thật vô cùng thích hợp để Hari Won ra mắt vào giai đoạn này, trước khi lên đường lưu diễn châu Âu dài ngày.

Hai tên tuổi nhạc sĩ và hòa âm đáng chú ý: Võ Hoài Phúc và Đỗ Hiếu

Sự cộng hưởng từ hiện tượng “Anh cứ đi đi”

Không thể phủ nhận rằng một phần sự chú ý của khán giả dành cho ca khúc mới Yêu không hối hận của Hari Won là bởi trước đó cô đã có được một tác phẩm quá nổi tiếng, được nhiều người yêu mến: Anh cứ đi đi. Xét về mặt phong cách, Yêu không hối hận khá giống với Anh cứ đi đi vì đều là pop ballad, đều chuyển tải những cảm xúc chân thành trong tình yêu của một cô gái trẻ, tuy nhiên, điểm khác biệt củaYêu không hối hận chính là việc nó có thể làm toát lên một cá tính mạnh mẽ, một sự quyết liệt và dữ dội trong tâm hồn phái nữ.

Nhung-ly-do-khien-yeu-khong-hoi-han-cua-hari-win-duoc-chu-y-2

Yêu không hối hận không còn mang đến hình ảnh một cô gái yếu đuối cũ kỹ mà đã biết cách tự đứng trên đôi chân của mình, nghị lực và đầy quyết tâm hơn.

Sự tiến bộ của Hari Won trong giọng hát

Với bản hit trước, Anh cứ đi đi, khán giả đã có thể thấy được sự nỗ lực hoàn chỉnh cách phát âm, nhả chữ của mình, tuy nhiên chúng vẫn chưa hoàn chỉnh. Thì với tác phẩm lần này, nữ ca sĩ đã có một bước tiến bộ đáng kể. Không còn những lỗi phát âm sơ đẳng, không còn một vài câu hát lơ lớ thỉnh thoảng xen kẽ, có thể nói Hari Won đã có lối nhả chữ và nhấn âm gần như trọn vẹn tiếng Việt đến 90%. Điều này một phần là nhờ công lớn của nhạc sĩ Đỗ Hiếu, người đã cùng gắn bó với Hari Won cả tháng trời để chỉnh sửa cho cô từng câu, từng chữ một.

Nhung-ly-do-khien-yeu-khong-hoi-han-cua-hari-win-duoc-chu-y-3

Nhung-ly-do-khien-yeu-khong-hoi-han-cua-hari-win-duoc-chu-y-4

Yêu không hối hận có những câu hát khó hơn rất nhiều so với Anh cứ đi đi, vì vậy nó cũng là một thách thức vô cùng lớn với nữ ca sĩ. May mắn thay, Hari Won đã hoàn thành được nó một cách trọn vẹn, và cũng nhờ vậy mà về mặt chuyên môn, kỹ thuật, Yêu không hối hận đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc rất đáng khích lệ của Hari Won. Và nó xứng đáng trở thành hit trong thời gian tới.

Nhung-ly-do-khien-yeu-khong-hoi-han-cua-hari-win-duoc-chu-y-6

Nhung-ly-do-khien-yeu-khong-hoi-han-cua-hari-win-duoc-chu-y-7

Nhung-ly-do-khien-yeu-khong-hoi-han-cua-hari-win-duoc-chu-y-5

Đánh dấu một giai đoạn “chạy nước rút” của Hari Won

Sau hơn 3 năm lăn lộn trong showbiz Việt, Hari Won giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều, và Yêu không hối hận lại tiếp tục chứng tỏ rằng Hari Won không bao giờ chùn bước, luôn biết cách tiến tới, thay đổi bản thân và nỗ lực mỗi ngày để thành công. Vừa ra mắt Anh cứ đi đi, tiếp theo là Yêu không hối hận, rồi đi lưu diễn châu Âu, rồi ra mắt bộ phim 49 ngày 2 mà mình thủ vai chính… giai đoạn cuối năm 2016 quả là một thời điểm bận rộn với Hari Won.

Cô chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của truyền thông trong khoảng thời gian này, và điều đó sẽ càng làm cho bản hit Yêu không hối hận trở nên thêm ý nghĩa. Chỉ riêng cái tên bài hát cũng đủ để cho thấy “ý chí” của Hari Won khi bước chân vào showbiz Việt, đã dấn thân là không hối hận, và luôn hướng tới thành công.

Hiến Tửu

Nguồn hình: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan