Những điều chưa biết về cặp đôi danh ca Vũ Khanh Ý Lan

9:44 sáng 07/12/2016

Ý Lan Vũ Khanh là một cặp đôi song ca ăn ý, với giọng ca đẹp và truyền cảm hơn 20 năm đứng chung sân khấu họ đã chinh phục được trái tim khán giả nhiều thế hệ.

  1. Gặp gỡ Ý Lan là định mệnh

vu-khanh-y-lan-1

Giọng ca Vũ Khanh đã đi vào lòng nhiều thế hệ yêu nhạc hơn 30 năm qua với nhiều ca khúc như Thà làm hạt mưa bay, Tình hờ, Tôi bán đường tơ, Gặp nhau làm ngơ, Áo lụa Hà Đông. Vũ Khanh và Ý Lan được gắn kết với nhau trong một chương trình ở hải ngoại và sự tình cờ đó là mối duyên đẹp để 2 người dính liền với nhau hơn 20 năm. Và nam danh ca gọi cuộc gặp gỡ này là định mệnh ‘Đôi lúc tôi cũng muốn kết hợp với giọng hát mới cho lạ, nhưng rồi cũng không thể rời xa được Ý Lan trong các bản song ca. Chúng tôi thường đùa với nhau là mình đứng trên sân khấu phải tựa vai nhau để thành công, để thăng hoa. Đứng cạnh Lan, tôi thấy mình hát hay hơn, thoải mái và an bình hơn.’

Trong suốt sự nghiệp ca hát Vũ Khanh đã hát chung hầu hết với các ca sĩ hải ngoại, nhưng với Ý Lan luôn là sự lựa chọn để đứng chung sân khấu. Là người bạn hát với nhau trên 20 năm, cả hai có thể tung hứng với nhau mà không cần tập dợt, không phải viết văn bản ra, nhìn ánh mắt nhau là hiểu nhau muốn gì.

  1. Chỉ là ‘tình nhân’ trên sân khấu.

vu-khanh-y-lan-2

Khi đứng chung trên sân khấu khán giả có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh họ lo lắng cho nhau từng chút một, nắm tay nhau thân tình hoặc trao ánh mắt đầy tình cảm khi trình bày những tình khúc song ca. Chính vì điều đó khán giả thường gán ghép họ thành cặp đôi với nhau. Tuy nhiên Vũ Khanh khẳng định đó chỉ là tình anh em thân tình “Chúng tôi đứng trên sân khấu với nhau hát một bản nhạc tình cảm thì phải làm cho trọn vẹn, chỉ thế thôi. Một chuyện rất bình thường vì chúng tôi chỉ có gặp nhau trong âm nhạc. Chúng tôi mỗi người có đường đi riêng nên không có tình cảm lăng nhăng ở trong đó. Nếu cứ đứng cạnh nhau mà nói có cái gì thì cũng không hẳn.”

Vũ Khanh cho rằng cả hai chỉ có duyên trên sân khấu, vì sau khi hát xong mỗi người đều có cuộc sống riêng. Nhà anh cách nơi Ý Lan ở một quảng ngắn nhưng họ chưa bao giờ gặp riêng nhau trừ thời gian đi hát. Nhưng sau 20 năm trời bây giờ họ đang cùng nhau hát trên quê nhà. Đó là điều hạnh phúc nhất.

  1. Trân quý mỗi phút giây đứng trên sân khấu.

vu-khanh-y-lan-3

Mấy chục năm đứng trên sân khấu, nhưng cả Ý Lan lẫn Vũ Khanh đều có tâm lý hồi hộp trước khi bước lên sân khấu. Vì với họ mỗi lần đứng trước khán giả đều là những phút giây phút quý báu của cuộc đời, và tạo áp lực cho bản thân để đem đến những màn trình diễn hay nhất. Nói về điều này Vũ Khanh tâm sự  “Có những lúc gặp nhau trên máy bay, tôi thấy cô nằm gục trên ghế ngủ nhưng khi bước xuống trình diễn thì lại rạng rỡ như một đóa hoa.”

Akido

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan