Những điều âm nhạc mang lại cho sức khoẻ

1:35 chiều 11/08/2017

Bạn biết không, âm nhạc không đơn giản chỉ là một món ăn tinh thần, một phương tiện giải trí mà còn tác động rất lớn đến sức khỏe con người. Một trong những nguyên nhân làm hao tổn năng lượng, dẫn tới suy giảm khả năng miễn dịch là do trạng thái lo lắng, stress, áp lực dẫn tới suy nhược cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng âm nhạc giúp giảm thiểu bệnh tật từ những nguyên nhân kể trên. Cùng mTrend khám phá nhé!

  1. Dễ tiêu hóa

Trong khi ăn, nếu nghe một vài bản nhạc nhẹ sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra tốt hơn và hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn bởi khi đó nồng độ hormon gây căng thẳng và stress trong máu - cortisol được giảm xuống, cơ thể được thư giãn thả lỏng, kích thích cảm giác ăn được ngon miệng hơn.

am-nhac-1

Nghe nhạc nhẹ trong lúc ăn sẽ giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

  1. Tăng cường khả năng miễn dịch

Các nhà khoa học cho rằng một loại nhạc nhất định có thể tạo nên trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ và tích cực, làm tiết ra hormon tăng cường hệ miễn dịch, giảm hàm lượng hormon cortisol trong cơ thể - loại hormon khiến phản ứng của hệ miễn dịch kém đi. Có thể nói đây là một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của âm nhạc.

  1. Hỗ trợ giấc ngủ

Không cần đến bất kì một loại thuốc ngủ nào, không tác dụng phụ, không độc hại, âm nhạc chính là liều thuốc hữu hiệu cho chứng mất ngủ của bạn. Bạn hãy nghe những bản nhạc tiếng nước chảy, tiếng mưa hoặc những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng - trấn tĩnh những căng thẳng và mệt mỏi trong đầu óc chúng ta và đưa chúng ta đi vào giấc ngủ ngon lành.

am-nhac-2

Âm nhạc giúp hỗ trợ giấc ngủ của bạn.

  1. Tốt cho tim mạch

Lợi ích này đến từ nhịp điệu của nhạc chứ không phải thể loại nhạc: nhịp tim và nhịp thở nhanh hơn khi nghe các bản nhạc sống động và ngược lại, khi nhạc chậm lại, nhịp tim và nhịp thở của họ cũng chậm lại, qua đó, nhịp thở sẽ được cải thiện lên mức độ tối ưu hơn.

Kết: Âm nhạc thật tuyệt vời phải không? Bạn còn phát hiện ra những lợi ích nào mà âm nhạc mang lại cho chúng ta không? Hãy chia sẻ với mTrend và đừng quên theo dõi những bài học nhạc bổ ích trên mTrend.vn nhé!

mTrend tổng hợp.

Hình ảnh: Google.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan