Những bài hit của dàn nhạc sĩ MMC 2016 - Nhạc sĩ Phúc Bồ

10:58 sáng 23/11/2016

Một trong 9 nhạc sĩ tham gia vào sân chới MMC 2016, Phúc Bồ được mệnh danh là "thầy phù thủy" mát tay tạo hit đình đám

Phúc Bồ (tên thật là Lê Hùng Phúc) là cái tên cực kỳ nổi tiếng trong giới underground. Anh là trưởng nhóm FB Boiz và cũng là nhà sản xuất, nhạc sĩ  với nhiều nhạc phẩm mang đậm màu sắc thể loại Rap, Hiphop, RnB được giới trẻ yêu thích.

1432349445_11218461_970948772949893_744375204524471

Nhạc sĩ Phúc Bồ

Nhìn vào những gì Phúc Bồ theo đuổi ngày hôm nay, ít ai biết rằng chàng trai trẻ tuổi đầy tài năng này vốn không hề được đào tạo bài bản. Xuất thân là “dân” Bách Khoa, nhưng vì tình yêu âm nhạc, anh đã khổ công tự học và tự chắt lọc để tìm ra chất riêng trong phong cách hát cũng như sáng tác của bản thân.

Thành công đầu tiên của Phúc Bồ chính và bản hit mà anh viết cho Ưng Hoàng Phúc: Căn gác trống. Bài hát với giai điệu đẹp, vừa da diết lại mang màu sắc hiện đại với phần rap nhịp nhàng. Bản hit này đánh dấu sự trở lại của Ưng Hoàng Phúc và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Với khả năng “mát tay” trong việc tạo hit, Phúc Bồ còn hợp tác với rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hàng đầu như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, 365, Thủy Tiên, cho tới các nghệ sĩ trẻ triển vọng như (cựu) nhóm nhạc 365, Trang Pháp.

Căn gác trống

Một vài những điểm nhấn khác trong sự nghiệp từ trước tới nay của nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Phúc Bồ đó là sản phẩm kết hợp mang tên Bản sắc Việt Nam của anh và MrT. Bài hát này được sáng tác nhân dịp mừng sự kiện 1000 năm Thăng Long, có sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Bài hát Bản sắc Việt Nam

Ngoài ra anh cũng từng gây dấu ấn khó quên trên sân khấu của The Remix 2015. Tại sân chơi âm nhạc hoành tráng này, Phúc Bồ cùng PB Nation và DJ Lê Trình khiến khán giả hoàn toàn “đã tai” với những bản mix cực văn minh và hiện đại.

Một màn biểu diễn của nhóm Phúc Bồ - PB Nation tại The Remix 

Tham gia MMC 2016, Phúc Bồ kết hợp cùng thí sinh Hoàng Thống và đạo diễn Lê Hà Nguyên. Trong đó, nhạc sĩ Phúc Bồ hòa âm phối khí lại sáng tác của Hoàng Thống mang tên Nếu như được ước mơ.  Mặc dù không lọt vào vòng chung kết nhưng sự kết hợp của bộ 3 này vẫn gây được nhiều ấn tượng với khán giả.

Nếu như được ước mơ

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan