Nhạc sĩ trẻ năng nổ nhất "Bài hát Việt" ra mắt single mới

1:47 chiều 05/02/2017

Kai Đinh sinh năm 1992, đã bắt đầu tập tành sáng tác từ năm 13 tuổi. Ở tuổi 24 tuổi, Kai Đinh tuy chưa phải là cái tên quá phổ biến với khán giả phổ thông, nhưng được giới trẻ biết đến nhiều và yêu thích với các tác phẩm nhạc online.

Là một singer-songwriter trẻ, Kai Đinh được biết đến khi tham gia 5 mùa chương trình Bài Hát Việt năm từ năm 2011-2015. Ca khúc Cuối Đường của Kai Đinh đã đạt giải “Bình chọn của Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc” trong đêm Gala năm 2012 của chương trình Bài Hát Việt, Đã từng đạt được các giải thưởng "Bài hát do Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc bình chọn gala năm 2012", "Ca sĩ thể hiện hiệu quả", "Bài hát được khán giả bình chọn",...

kai-dinh-1

Tháng 12/2013 release single đầu tiên Tinh Cầu Cô Đơn. Ca khúc phổ biến nhất của Kai là Như Loài Mèo - song ca với Tạ Quang Thắng, thường được sử dụng trong các cuộc thi hát dành cho trẻ em. Sau những sản phẩm nhỏ lẻ, Kai Đinh chỉ thật sự mới bắt đầu tập trung viết nhạc từ đầu năm 2015, sau khi quyết định tạm dừng công việc kinh doanh. Các bài hát Kai Đinh đã viết cho các nghệ sĩ khác: Điều Buồn Tênh - Quang Vinh, Người Ta Nói - Trung Quân Idol, Stay With Me - Chi Pu (nhạc phim Yêu), Cô Đơn - Jun Phạm (nhạc phim Vẽ Đường Cho Yêu Chạy), Love Me More - Gil Lê (nhạc phim Tỉnh Giấc Tôi Thấy Mình Trong Ai), và một số ca khúc sắp phát hành trong thời gian tới như Gọi Tên Em - Min, Đường Một Chiều - Ái Phương.

kai-dinh-2

Mới đây nhất, Kai Đinh đã bất ngờ trở lại với single thứ hai - Đừng Xa Anh. Ca khúc Đừng Xa Anh được viết để nói lên tình cảm của một chàng trai khi người yêu sắp phải đi du học. Nội dung này được thể hiện rất rõ ràng qua lyrics của bài hát. Trong cuộc đời chúng ta, có lúc tình cảm sẽ phải đối mặt với rào cản địa lý, điều khiến chúng ta dù yêu một người và muốn ở cạnh họ mỗi ngày nhưng lại không thể. "Anh biết rằng có lẽ chúng ta phải cách xa, nhưng thẳm sâu trong lòng anh, chỉ muốn nói rằng em đừng xa anh."

Định hướng hình ảnh của Kai Đinh trong thời gian tới là một singer-songwriter hát những ca khúc tự sự. Về sự lãng mạn và đẹp đẽ mà mọi điều trong cuộc sống có thể mang đến, kể cả nỗi buồn. Chia sẻ về công việc của mình, nhạc sĩ trẻ cho biết: "Kai rất thích hát. Và tự mình hát những ca khúc của mình là một trong những điều mong muốn, và đang làm. Và sẽ làm được. Ngoài điểm mạnh là hiểu được ca khúc mình viết rõ nhất, thì điểm mạnh của Kai là màu giọng tình cảm và quãng trung đẹp. Điều bất lợi là có lẽ mọi người đã quen với hình ảnh Kai Đinh nhạc sĩ nên sẽ mất thời gian để thuyết phục khán giả với hình ảnh mới này"

Hoàng Gia

Thông tin thêm:

Quá trình tham gia Bài Hát Việt của Kai Đinh:

Bài Nghe năm 2011, giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả.

Bài Cuối Đường năm 2012, giải Bình Chọn của hội đồng các nhà sx âm nhạc & ca sĩ thể hiện hiệu quả.

Năm 2013 có Gọi Tên Saigon và Tinh Cầu Cô Đơn.

Năm 2014 có Người Ta Nói & Ngày Mai Yêu Thêm.

Năm 2015 có Đồng Dao Mùa Hè, giải ca sĩ thể hiện hiệu quả & gala năm; Tìm Nhau giải bình chọn của khán giả.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan