Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong áp đặt thí sinh MMC 2016?

6:31 chiều 28/10/2016

Hẳn bạn đọc mTrend đã không còn xa lạ gì với Nguyễn Hải Phong – một nhạc sĩ tài năng với những bản hít đình đám. Anh cũng là một gương mặt quen thuộc dưới hàng ghế ban giám khảo với những nhận xét thẳng thắn và khó tính với thí sinh trong các cuộc thi tài năng. Tuy nhiên tại MMC 2016 – cuộc thi âm nhạc online tầm cỡ dành cho giới trẻ, sự thẳng thắn của giám khảo ngôi sao này đã nhận được các ý kiến trái chiều từ các bạn thí sinh tham gia.

Nhac-si-Nguyen-Hai-Phong-ap-dat-thi-sinh-MMC-2016-1

Giám khảo ngôi sao Nguyễn Hải Phong luôn nhận xét thẳng thắn và có phần khó tính với thí sinh.

Đào Trọng Tín – chàng trai đến từ BB&BG Entertainment đã đăng lên Facebook cá nhân của mình một status bóng gió về việc bị áp đặt cảm xúc khi hát.

“Là một nghệ sĩ, điều quan trọng nhất khi trình diễn đó là cảm xúc. Mà cảm xúc thì sẽ không có chuyện gượng ép, rằng nó phải như thế này, hay nó phải như thế kia mới là đúng. Mỗi người sinh ra trong một hoàn cảnh khác nhau, đó là chất liệu tạo nên cách tư duy của người đó về một vấn đề.

Khi được giao một bài hát, cách mình đang cố gắng không phải là hát cho hay, mà là hát đúng với những gì mình cảm nhận về đó. Điều đó có gì là không đúng? Giá như người khác có thể mở lòng đón nhận thì hôm nay sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Sao mà mệt mỏi thế? Bao nhiêu năng lượng tích cực đâu hết cả rồi...?!”

Với status của Trọng Tín, nhiều người đã ngầm hiểu anh đang đề cập đến nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Cụ thể, trong thử thách Hát đơn tại studio (tập 5 – MMC 2016), Trọng Tín đã dũng cảm chọn bản hit “Ba kể con nghe” do chính nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác.

Nhac-si-Nguyen-Hai-Phong-ap-dat-thi-sinh-MMC-2016-2

Phần dự thi của Trọng Tín không thuyết phục giám khảo Nguyễn Hải Phong.

Câu chuyện trở nên căng thẳng hơn sau nhận xét của Nguyễn Hải Phong về phần thi của Tín: “Anh hoàn toàn không hài lòng với cách xử lý của Tín như vậy. Tín đang cố làm cho khác”. Ca khúc là một món quà đặc biệt mà Nguyễn Hải Phong dành cho con mình, thế nhưng vị giám khảo ngôi sao này không cảm nhận được những cảm xúc ấy trong phần trình diễn của Trọng Tín và tỏ vẻ không hài lòng. Vốn thiếu đi tình cảm yêu thương gắn bó của cha, Trọng Tín dường như đã bị tổn thương và đăng status bóng gió trách ban giám khảo.

Khán giả và các thi sinh cùng dự thi MMC 2016 dường như rất cảm thông với chia sẻ của Tín. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã nhận xét rất đúng mực.

Nhac-si-Nguyen-Hai-Phong-ap-dat-thi-sinh-MMC-2016-3

Chia sẻ của Tín nhận được sự đồng cảm của khán giả và các thí sinh dự thi.

Nhac-si-Nguyen-Hai-Phong-ap-dat-thi-sinh-MMC-2016-4

Một số người tỏ ra không đồng tình với Trọng Tín.

Mặc dù lọt vào top 9 của MMC 2016 nhưng Đào Trọng Tín chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn khi còn khúc mắc với ban giám khảo. Liệu chàng trai trẻ có chứng minh được mình xứng đáng lọt vào vòng trong? Hãy cùng mTrend đón xem những tập tiếp theo của MMC 2016, phát sóng thứ 6 hàng tuần trên kenh mtrend.vn nhé!

Xem lại màn trình diễn của Tín trong tập 5 MMC 2016 tại đây (http://www.mtrend.vn/mmc2016/video-chuong-trinh/mmc-2016-vong-studio-dao-trong-tin-ba-ke-con-nghe/)

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan