Ngọc Trinh: “Tôi đang thay đổi thích cực!”

1:00 chiều 18/08/2016

Hẹn gặp Ngọc Trinh vào một buổi sáng cuối tuần tất bật của Sài Gòn. Không còn vẻ nhút nhát và ngô nghê như những ngày mới bước vào làng giải trí, Ngọc Trinh ở thì hiện tại đã chính chắn và trưởng thành hơn cả trong cách nhìn của người đối diện lẫn trong chính cách sống của chính mình. Ngọc Trinh nhẹ nhàng gật đầu và nở một nụ cười tươi thay cho lời chào. Cô ngồi vào chỗ đối diện tôi rồi từ tốn gọi một ly nước cam như thói quen thường lệ. Và chúng tôi bắt đầu cuộc trò chuyện xoanh quanh về công việc của cô.

Hinh 1

 Tôi hoạt động và thử sức nhiều hơn trong các lĩnh vực.

“Tôi không phải là ‘ngọc nữ’…”

Ngọc Trinh ở hiện tại và Ngọc Trinh của gần 4 tháng trước – khi chuẩn bị ra mắt bộ phim đầu tay kể về cuộc đời mình như thế nào?

Bạn nói tôi mới để ý. Thời gian trôi nhanh thật, mới đấy mà đã 4 tháng trôi qua rồi. Sau “Vòng eo 56” công việc của tôi bận hơn nhiều nên mọi việc trôi qua nhanh, khiến cho tôi cứ ngỡ là phim chỉ vừa ra rạp tháng trước (cười).

Ngọc Trinh thì chỉ có một thôi, hiện tại hay 4 tháng trước đều là Ngọc Trinh này chứ còn Ngọc Trinh nào nữa (Cười). Còn về sự thay đổi thì hầu như chỉ có tích cực hơn. Nếu trước đây tôi nghĩ bản thân mình ngoài cái đẹp ra thì chẳng còn gì nữa hết, và càng không thể tự tin thể hiện mình ở chốn đông người thì bây giờ như bạn thấy đó, tôi đã, đang và sẽ thể hiện nhiều hơn một khả năng mà mình có. Tôi hoạt động nhiều hơn, thử sức mình trong nhiều lĩnh vực. Từ diễn xuất đến ca hát, nhảy múa… và giờ là một trong những người dẫn dắt chương trình truyền hình thực tế.

Có vẻ như nhờ bộ phim “Vòng eo 56”, Ngọc Trinh đã phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn của mình?

Vì trong quá trình làm phim, tôi phải học rất nhiều thứ để trau dồi cho vai diễn của mình nên cũng có thể nói là vậy.

Và hơn hết là khi bản thân làm việc mình thích một cách hết mình thì giỏi hay dở chẳng còn quan trọng bằng bản thân mình cảm thấy vui vẻ, sung sướng, cũng như được sự đón nhận từ công chúng. Cũng nhờ bộ phim “Vòng eo 56” mà tôi được gần khán giả hơn, cảm nhận rõ hơn tình cảm của mọi người dành cho mình. Và có lẽ đây sẽ là động lực to lớn khiến cho tôi phải thay đổi tích cực.

Với Ngọc Trinh, bộ phim “Vòng eo 56” có thành công như bản thân mong đợi không?

Ngay từ đầu, bản thân tôi không mong đợi nhiều từ sự ủng hộ của khán giả yêu phim Việt dành cho bộ phim. Với tôi, “Vòng eo 56” đơn thuần chỉ là một bộ phim cất giữ những tháng năm cay đắng lẫn ngọt bùi của đời mình mà tôi muốn dành tặng cho chính mình, cho gia đình mình, cho những người thân yêu và cho những khán giả muốn hiểu hơn về Ngọc Trinh.

Hinh 2

Khen thì vui, còn chê thì tôi sẽ tiếp thu…

Đứng trên cương vị của một người diễn viên khiêm nhà sản xuất, Ngọc Trinh cảm thấy thế nào khi nhận được nhiều lời khen - chê của khán giả cũng như giới truyền thông sau khi bộ phim “Vòng eo 56” công chiếu?

Khen thì mình vui, còn chê thì mình tiếp thu thôi chứ biết sao giờ. Vốn dĩ xưa giờ tôi không phải là “ngọc nữ”, nên việc khán giả hay những người chuyên môn khen chê sau khi xem phim sẽ là điều tất yếu (Cười). Nhưng dù sao chăng nữa thì việc được khen hay bị chê cũng chứng tỏ là người ta quan tâm đến bộ phim của tôi và quan tâm đến tôi.

Sau “Vòng eo 56”, Ngọc Trinh có nghĩ mình sẽ rẽ hướng sang làm diễn viên hay sẽ tiếp tục đầu tư cho một dự án phim ảnh nào nữa không?

Nói “rẽ hướng” thì chắc chắn không. Hướng của tôi là làm người mẫu và kinh doanh. Tôi biết khả năng mình ở đâu và đến đâu. Riêng điện ảnh, thì trước là sở thích, sau còn là nhân duyên nên tôi vẫn muốn được tiếp tục tham gia nếu có cơ hội.

Hinh 3

Tôi nhận được nhiều lời mời từ các nhà đài

“Tôi được nhiều hơn là mất…”

Sau bộ phim “Vòng eo 56”, có vẻ như Ngọc Trinh là cái tên đang được các nhà đài săn đón?

Ai lại tự nói mình được săn đón (Cười). Chỉ là sau “Vòng eo 56”, Ngọc Trinh nhận được nhiều lời mời từ các nhà đài thôi.

Ăn nói không phải là sở trường của Ngọc Trinh, vậy thì lý do nào khiến bạn nhận lời tham gia dẫn dắt chương trình “Kỳ phùng địch thủ” đang được phát sóng?

Như tôi đã chia sẽ thì hiện tại tôi vẫn đang còn trẻ. Đúng hơn là tôi đang ở trong thời kỳ sung sức và hiếu kỳ nên tôi muốn được trải nghiệm cũng như tạo cho mình có cơ hội để thử thách năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, trong chương trình mà tôi tham gia còn có rất nhiều các anh chị nghệ sĩ khác hỗ trợ như đạo diễn Hữu Tiến, diễn viên hài Chí Tài, MC Trấn Thành… chứ không phải tôi dẫn một mình nên cũng không sợ đến mức tôi bỏ của chạy lấy người đâu (Cười).

Ngọc Trinh có thấy bản thân liều lĩnh khi nhận lời tham gia chương trình này không?

Tôi không nghĩ mình liều lĩnh đâu. Vì kể từ khi vào nghề, tôi đã từng làm nhiều việc còn liều mạng hơn nhiều nữa ấy chứ (Cười). Nói vui vậy thôi, chứ một khi tôi đã nhân lời làm bất cứ việc gì, tôi cũng đã đều tìm hiểu rất kỹ rồi mới dám nhận lời. Và chương trình lần này, đơn thuần chỉ là một chương trình giải trí nên rất thoải mái, hài hước và đặc biệt là không có kịch bản ép khuôn cho nên tôi không phải “diễn” nhiều.

Hinh 4

Tôi luôn nghiêm túc để hoàn thành công việc đã nhận.

Trong suốt quá trình tham gia chương trình, Ngọc Trinh có bị đạo diễn hay ê-kíp chương trình làm khó?

Xưa nay làm việc hiếm ai làm khó tôi. Vì bản thân tôi khi nhận làm công việc gì, tôi cũng luôn nghiêm túc để có thể hoàn thành một cách tốt nhất có thể. Bình thường, bạn có thể thấy tôi điệu đà, nhõng nhẽo như “công chúa” chứ khi bắt tay vào việc thì tuyệt nhiên tôi sẽ khác để những người làm việc cùng tôi không cảm thấy khó chịu và phiền phức. Vậy nên không có lý do gì để người khác gây khó dễ với mình. Và cũng có thể nói là tôi khá may mắn về nhân duyên. Tuy không phải là người giao tiếp quá rộng nhưng hễ chơi hay làm việc với ai thì tôi luôn gặp người tốt, được họ yêu quý và hết lòng với mình.

Ngọc Trinh nghĩ mình được gì và mất gì khi tham gia vào các chương trình truyền hình thực tế không?

Mất thì chắc tôi chỉ mất... ngủ thôi (Cười). Vì chương trình quay đêm rất nhiều, có khi còn quay đến rạng sáng mới xong.

Còn được thì tôi nhiều lắm. Về vật chất thì tôi được cát-xê nè, được xuất hiện trên tivi một cách chính thống, tiếp cận được với nhiều đối tượng khán giả và sẽ được họ biết đến và nhớ đến mình nhiều hơn. Chưa kể, lúc đó tôi còn nổi tiếng hơn rồi tôi sẽ nhận được nhiều show hơn, cát-xê được tăng lên nhiều hơn... (Cười). Về tinh thần thì tôi càng được nhiều hơn nữa. Trước tiên là bản thân được trải nghiệm, khám phá được khả năng tiềm ẩn lâu này của mình (Cười). Sau đó là được vui vẻ, gần gũi với khán giả và các anh chị em đồng nghiệp.

Hinh 5

Ngọc Trinh trong chuyến du lịch Venezia, Ý.

Câu hỏi cuối cùng dành cho Ngọc Trinh nhé, dự định sắp tới của bạn là gì?

Tôi vừa kết thúc việc quay hình cho chương trình truyền hình thực tế đang phát sóng hằng tuần trên HTV7. Nó tốn khá nhiều thời gian và công sức của tôi trong mấy tháng qua. Nên sắp tới, tôi sẽ dành thời gian đi du lịch để nghỉ ngơi và lấy lại nặng lượng rồi còn về tiếp tục chiến đấu với lịch trình mà công ty quản lý đã lên. Song song đó, tôi cũng đang tập trung cho việc trau dồi thêm tiếng Anh trong thời gian này. Và trong thì tương lai thì tôi hi vọng, bản thân sẽ có một vai điện ảnh mới với tính cách hoàn toàn trái ngược với vai diễn trong phim “Vòng eo 56” và khác với Ngọc Trinh ở ngoài đời (Cười).

Cảm ơn Ngọc Trinh về buổi trò chuyện. Chúc bạn luôn gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

 Nguyễn Chí Công

Nguồn hình ảnh: internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan