Mew Amazing: làm gió mới dị thường của làng nhạc Việt

9:43 sáng 04/11/2016

Gu âm nhạc riêng đầy sáng tạo, cái tên Mew Amazing là cơn gió mới thổi vào nhạc Việt, kì dị và thu hút!

Kết hợp cùng Trúc Nhân qua những sản phẩm âm nhạc đình đám như Bác làm vườn và con chim sâu, Thật bất ngờ, Mew Amazing còn là người tạo ra những ca khúc đình đám trên các bảng xếp hạng như Gặp tôi mùa rất đông, Còn một giấc mơ, Ừ thì…

Gu âm nhạc sáng tạo, mới lạ

Không phải là thứ âm nhạc dễ bắt tai nhưng mang trong mình hơi thở của tuổi trẻ, những thông điệp về con người, xã hội, chất “dị” của Mew Amazing đến từ đề tài cho đến giai điệu trong mỗi bài hát, phá vỡ những quy chuẩn cố hữu.

image001 Mew Amazing ghi dấu trong làng nhạc Việt bằng thứ âm nhạc độc, lạ và đầy màu sắc

Những sản phẩm âm nhạc của Mew luôn để lại cho người nghe nhiều ấn tượng sâu sắc bởi sự “độc, lạ” trong đề tài, ca từ, giai điệu cho đến cách thể hiện. Các sáng tác của anh luôn dẫn dắt cảm xúc người nghe đến nhiều cung bậc khác nhau, để rồi vỡ òa trong sự bất ngờ, không lường trước được. Cũng giống như chính con người anh, âm nhạc của Mew Amazing mang đầy màu sắc, nó thể nó khiến người ta bị ngộp nếu chưa quen, nhưng khi đã quen rồi sẽ cảm thấy nó thật thú vị và thu hút.

Những thành tích âm nhạc đáng nể

Đến với âm nhạc bằng tài năng thiên phú và lao động nghệ thuật nghiêm túc. Nên tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Mew đã ghi được những dấu ấn nhất định trong sự nghiệp âm nhạc của mình, các ca khúc của anh liên tục đạt thứ hạng cao trong Bài hát yêu thích và Bài hát Việt. Đặc biệt ca khúc “Bác làm vườn và con chim sâu” đã giúp Mew đạt giải Bài hát sáng tạo của năm trong gala Bài Hát Việt 2013; ca khúc “Thật bất ngờ” cũng đem về cho Mew một năm bội thu giải thưởng với 3 giải cống hiến: Music Video của năm, Bài hát của năm và Nhạc sĩ của năm. Ngoài ra, Mew Amaizing cũng là người thực hiện âm nhạc cho dự án Viet Pride-Sự kiện tự hào của Người đồng tính, song tính và chuyển giới Việt Nam.

image003 Không chỉ sáng tác, giọng hát và khả năng hòa âm phối khí của Mew cũng rất đáng nể

Việc thần tượng những nghệ sĩ Uk nổi tiếng như Amy Winehouse, Jessie J....đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách sáng tác và trình diễn giàu năng lượng và thú vị của Mew Amazing. Trong vòng giấu mặt của cuộc thi Giọng hát Việt 2013, Anh đã chinh phục nữ ca sĩ Mỹ Linh và khán giả bằng ca khúc “Do it like a dude” và từ đó anh được nhiều người chú ý hơn.

Bên cạnh tài năng sáng tác, Mew còn thể hiện sự đa tài khi tự mình thể hiện những ca khúc do anh sáng tác. Anh còn tự tay hoà âm phối khí cho các sáng tác riêng của mình.

Gấu AK
Nguồn hình: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan