Mẹo học nhảy hiện đại dành cho newbie

4:57 chiều 05/12/2016

Nếu bạn là newbie với nhảy hiện đại, hẳn bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp thu và luyện tập. Vậy làm thế nào để có thể học thật hiệu quả? mTrend sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo sau đây.

Cảm thụ âm nhạc tốt

Muốn cảm thụ âm nhạc tốt, bạn phải nghe nhạc thật nhiều. Bởi khi làm thế, bạn sẽ cảm nhận được sự lên xuống, trầm bổng trong giai điệu, sự nhanh chậm của tiết tấu, sự mạnh nhẹ của nhịp điệu bài hát. Bạn cũng có thể luyện tập bằng cách hát theo ca khúc đó. Khi đã quen với nhịp điệu của bài hát thì việc cảm thụ âm nhạc sẽ không còn khó khăn nữa đâu.

Động tác cảm thụ âm nhạc

Một trong những động tác đơn giản nhất là gõ tay, nhịp chân hay lắc đầu. Hãy làm việc này để tập quen dần với nhịp điệu của từng bài nhạc. Đến khi bạn có thể thoải mái thực hiện những động tác đó với bất kỳ bài hát nào thì bạn đã thành công một phần trong quá trình học nhảy rồi đó.

Động tác nhảy cơ bản

Trước hết, bạn cần phải biết những động tác cơ bản như lắc đầu, nhún chân, di chuyển chân và vai, lắc hông. Hãy tự luyện tập những động tác này bằng cách lắc đầu qua lại, nhún chân rồi sau đó di chuyển chân, nhịp nhàng cử động các phần trên cơ thể. Bạn cũng có thể xem những clip dạy nhảy trên mạng và học theo.

Động tác nhảy nâng cao

Sau khi đã tự tin với những động tác nhảy cơ bản, bạn có thể đến với “trình” khó hơn nhờ những động tác nâng cao. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tập nhưng nó sẽ ít nhiều giúp cho cơ thế của bạn dẻo dai hơn. Nếu kiên trì, bạn sẽ nhận thấy những bước nhảy của mình cũng dần đẹp hơn rất nhiều.

hoc-nhay-1

Muốn thành công, bạn phải có đam mê và kiên trì tập luyện.

Tham gia các lớp học nhảy

Để có sự chính xác trong động tác, đặc biệt khi bạn chỉ mới bắt đầu, hãy tham gia một lớp học nhảy với bộ môn mà bạn yêu thích như Hiphop, Ballet, Salsa, Dancesport,… Khi học tại lớp, bạn sẽ có động lực tốt hơn, học hỏi được từ giáo viên và bạn bè nhiều hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn phát triển nhanh hơn đó.

Tham gia các lớp học nhảy mang lại cơ hội học hỏi từ thầy cô và bạn bè.

Tham gia Flashmob

Flashmob ngày nay vô cùng phổ biến. Nếu bạn yêu thích nhảy múa, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những nhóm nhảy flashmob và tham gia cùng họ. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi của bản thân trong vài tuần thôi.

hoc-nhay-2

Thử gia nhập một nhóm Flashmob và xem mình phát triển thế nào nhé!

Xem các bộ phim về âm nhạc

Những bộ phim như High School Musical hay Step Up là những bộ phim về âm nhạc được đông đảo nguoi xem trên toàn thế giới. Bạn hãy xem những bộ phim đó xem những cách nhảy của người ta như thế nào. Đồng thời nó sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn, khiến bạn yêu âm nhạc hơn, và bạn sẽ nhận ra rằng mình nhảy đẹp hơn nhờ cảm thụ âm nhạc tốt hơn.

Hy vọng những chia sẻ của mTrend có thể giúp bạn “bỏ túi” một vài kinh nghiệm khi làm quen với bộ môn nhảy múa này. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài học thật bổ ích từ mTrend.vn nhé!

mTrend tổng hợp.

Hình ảnh: Google.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan