Lợi ích và bất lợi của việc học nhạc online

2:06 chiều 04/02/2017

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay, internet là một ông cụ không thể thiếu trong việc học. Các khóa học nhạc online cũng từ đó cũng xuất hiện rất mạnh mẽ. Tuy mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, học nhạc online vẫn có những hạn chế riêng của nó. Cùng mTrend điểm qua nhé!

Lợi ích:

  • Chi phí cực tiết kiệm

Hiện nay trên Youtube có hàng ngàn video hướng dẫn học nhạc được chia sẻ mỗi ngày, và đương nhiên chúng đều miễn phí. Bạn sẽ không cần phải băn khoăn cho việc đóng học phí cho khóa học nhạc của mình, học bao nhiêu tùy thích luôn. Bên cạnh đó, có những website cung cấp cho bạn những khóa học online với chi phí chỉ bằng 1/10 so vơi việc học kèm 1 thầy – 1 trò.

hoc-nhac-online

Học nhạc online sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả mớ tiền đó nha.

  • Học mọi lúc, mọi nơi

Thầy dạy online tận tình lắm, bạn muốn học bất cứ lúc nào, ở đâu cũng được luôn. Chỉ cần có nhạc cụ, cùng một công cụ có kết nối Internet như máy tính hay điện thoại thì bạn đã có thể học rồi. Bạn sẽ linh động và thoải mái hơn bởi sẽ không có sự gò bó về thời gian và áp lực khi bạn học nhạc online đâu.

  • Đội ngũ giáo viên hùng hậu

Đây cũng là một trong những lợi ích rất tuyệt mà việc học nhạc trực tuyến mang lại. Đơn giản chỉ từ Youtube, bạn đã có thể tìm kiếm hàng triệu video dạy nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Điều đó có nghĩa bạn sẽ học được rất kinh nghiệm khác nhau, mang về cho bản thân sự phong phú trong kiến thức âm nhạc. Chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm, rèn luyện, chắc chắn bạn sẽ thấy rất hứng thú với việc học nhạc trực tuyến đấy.

hoc-nhac-online-2 hoc-nhac-online-3 hoc-nhac-online-4

Đội ngũ giáo viên dạy nhạc online rất hùng hậu. Bạn có thể tham khảo các lớp học tại đây. (http://www.mtrend.vn/theo-doi-kenh-youtube-nao-de-hoc-nhac-hieu-qua-2/)

  • “Em không hiểu à? Không sao, thầy sẽ giảng lại!”

Một trong những điều thú vị mà học nhạc trực tuyến mang lại, đó là giáo viên có thể giảng đi giảng lại cho đến khi nào bạn hiểu thì thôi. Chỉ cần kéo thanh thời gian lùi lại, thầy sẽ giảng bài cả ngày không biết mệt luôn. Thích quá còn gì!

Bất lợi:

  • “Em phải thật sự quyết tâm đấy nhé!”

Vì không có sự ràng buộc trong việc điểm danh, kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút – 1 tiết các thể loại, người học sẽ khó có thể tập trung học tập nghiêm chỉnh và đều đặn. Hứng lên thì học, hết hứng thì bỏ ngang. E hèm, cứ tiếp tục như thế bạn sẽ không thể nào đi đến đích cuối cùng của việc học nhạc đâu, “gục ngã” giữa đường đấy!

hoc-nhac-online-5

Quyết tâm là chìa khóa của thành công khi học nhạc online.

  • Thiếu định hướng trong quá trình học

Những tưởng lượng thông tin khổng lồ trên Internet sẽ mang lại cho bạn nguồn kiến thức thật phong phú, nhưng ông bà ta vẫn hay nói “lắm thầy nhiều ma”. Bởi không phải thông tin nào được chia sẻ cũng đều chính xác và hữu ích, bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn trong việc chọn lọc những bài học bổ ích và mất đi nền tảng cơ bản về lâu dài.

  • “Sai một ly, đi một dặm”

Không có giáo viên trực tiếp theo dõi quá trình học, bạn có thể mắc những lỗi sai cơ bản về nhịp phách, kỹ thuật ngón,… mà bản thân không hề nhận ra, lâu dần sẽ thành thói quen khó sửa. Đến khi biết mình sai thì cũng đã “đi một dặm” rồi, định quay lại thì “Ôi nản quá đi thôi!”.

Kết: Học nhạc mà không có ai hướng dẫn đã khó, học nhạc online cũng không kém phần “trầy trật”. Nó như một ván bài đánh cược thời gian và công sức của bạn dựa trên kiến thức và sự hiểu biết của riêng bạn. Bởi những trang học nhạc online thường mang đến bạn rất nhiều hứa hẹn với những bài học của họ, nhưng không đề cập đến những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải. Chỉ khi nào vượt qua được ý nghĩ từ bỏ, mới là lúc bạn thật sự học.

mTrend hy vọng những dòng chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng thể hơn về việc học nhạc nói chung và học nhạc online nói riêng, từ đó lựa chọn mình cách học thật phù hợp. Đừng quên theo dõi mTrend để cập nhật những thông tin bổ ích về âm nhạc nhé!

mTrend tổng hợp.

Hình ảnh: Google.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan