Hé lộ về dự án âm nhạc mới của nhóm nữ nổi tiếng "Con gái"

6:31 chiều 19/08/2016

19 Nhóm nhạc nổi tiếng một thời - “Con gái” chuẩn bị cho liveshow đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu tháng 1-2017 và một album đánh dấu chặng đường dài đi hát. 

“Lời chim đỗ quyên” là  tên gọi một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng cũng là tựa đề được “Con gái” chọn đặt cho album đầu tay dự kiến sẽ phát hành vào đầu tháng 12 tới. Ban đầu, nhóm định làm đĩa nhạc trong đó hát ca khúc của rất nhiều nhạc sĩ khác nhau, song không hẹn mà chung ý tưởng khi các thành viên trong nhóm đều có suy nghĩ làm đĩa riêng về nhạc sĩ Thanh Tùng – vị nhạc sĩ mà cả ba đều yêu thích và thuộc làu các sáng tác của ông “từ thời còn cầm bát cơm đi rong”.

1

Nhóm Con Gái

Khi bắt tay vào làm đĩa này, cả nhóm đều ngồi nhìn lại chặng đường mà mình đã đi qua và cảm thấy mình đủ độ “chín” và cảm xúc để thấu hiểu và đồng cảm với từng lời ca nốt nhạc trong các sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng. Đó có lẽ là lý do khiến cả nhóm tự tin khi bước vào phòng thu để làm album này và hát bằng cảm xúc.

Ý định làm album chung mà cả ba thành viên của nhóm ấp ủ suốt gần 3 năm nay, đến giờ mới có thể thực hiện được. Xuân Nhị thổ lộ chồng chị - nhạc sĩ Quốc Bình (thành viên ban nhạc Anh Em) lúc nào cũng động viên chị trở lại ca hát, nhưng thời gian qua, chị lại lao vào kinh doanh, đã tạm gác lại niềm đam mê âm nhạc. Vì thế mà nếu không có ông xã cũng như Ánh Tuyết và Hằng Nga quyết tâm đốc thúc thì bản thân Xuân Nhị cũng khó dứt việc để nhớ ra điều khiến mình luôn đau đáu.

Không chỉ trở lại với album đầu tay, nhóm “Con gái” còn rục rịch chuẩn bị cho liveshow đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu tháng 1-2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Kinh phí để làm liveshow này không nhỏ, nhưng như tiết lộ của thành viên Xuân Nhị thì nhóm may mắn vì được nhiều người bạn giúp đỡ từ việc in vé đến việc thuê địa điểm và cả sự nhiệt tình từ phía các nghệ sĩ khách mời. Một trong những khâu quan trọng nhất là ban nhạc thì cả nhóm lại nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ những tên tuổi tài năng như: Hồng Kiên, Thành Vương, Thanh Bình, Tuấn Nam...

Xuân Nhị tiết lộ toàn bộ ca khúc trong liveshow sẽ được hòa âm phối khí lại mang hơi thở âm nhạc rất văn minh và được cả nhóm hát với một tinh thần mới. Cũng bởi vậy mà khán giả sẽ được thưởng thức sáng tác quen thuộc của nhiều nhạc sĩ như: Thanh Tùng, Dương Thụ, Trần Tiến, Giáng Son, Anh Quân, Nguyễn Đức Cường...trong diện mạo và dáng dấp âm nhạc mới.

Ra đĩa, làm liveshow giữa lúc thời buổi âm nhạc xô bồ, cả ba thành viên của “Con gái” chia sẻ muốn tự mình vẽ bức tranh về âm nhạc thực sự.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan