"Lộ trình" trở thành ca sĩ

2:12 chiều 26/12/2016

Ca hát phụ thuộc vào năng khiếu của từng người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, bạn không thể chỉ dựa vào bản năng mà cần phải có nhiều yếu tố và kỹ thuật khác. mTrend sẽ chia sẻ với bạn những bước đi đầu tiên nếu bạn muốn đến với sự nghiệp ca hát. Cùng tham khảo “lộ trình” này nhé!

  1. Học thanh nhạc

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Đây chính là bước khởi đầu cho nền móng sự nghiệp ca hát của bạn. Là một ca sĩ, bạn không chỉ cần có mọt giọng hát hay mà phải hát đúng kỹ thuật. Bởi trên thực tế, không hiếm người hát hay nhưng họ không có cơ hội trở thành ca sĩ. Trong khi đó, một số người chưa thực sự có giọng hát tốt, nhưng họ có kỹ thuật và không ngừng cải thiện khả năng của mình lại được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

lo-trinh-ca-si-1

Hãy “rèn dũa” giọng hát thật tốt bằng việc học thanh nhạc.

  1. Tham khảo phong cách của những ca sĩ mà mình hâm mộ

Nếu bạn yêu thích giọng hát của một ca sĩ nào đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu họ. Họ hát thế nào? Phong cách ra sao? Con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của họ như thế nào?... Tuy nhiên, hãy chỉ dừng ở việc học hỏi và tham khảo thôi, đừng là bản sao của họ nhé! Muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, bạn phải có cái riêng.

  1. Học cách thoải mái và tự tin trên sân khấu

Đã có một sự chuẩn bị tốt về giọng hát, đây là lúc để bạn có cơ hội thể hiện khả năng của mình trước đám đông. Hãy cố gắng vượt qua sự dè dặt, e sợ, tận dụng cơ hội được hát trước một nhóm người như hát karaoke, tiệc tùng, biểu diễn tài năng ở trường,… Nhớ là phải thật sự thoải mái, bạn sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm trong giai đoạn này đấy!

lo-trinh-ca-si-2

Bên cạnh giọng hát tốt, bạn cần có một phong thái tự tin và thoải mái khi lên sân khấu.

  1. Phát triển phong cách riêng

Làm sao để khán giả có thể nhận ra bạn mà không lẫn vào bao ca sĩ khác? Đó chính là phong cách cá nhân. Hãy thử nghiệm với những kiểu hát khác nhau và loại nhạc khác nhau, tìm ra một loại phù hợp nhất mà bạn có thể phát huy giọng hát của mình.

  1. “Hành nghề” ca sĩ

Khi đã có đủ hành trang trong tay, cũng là lúc bạn bắt đầu “hành nghề”. Hãy dùng giọng hát và phong cách của mình để thuyết phục mọi người dành thời gian và “trả lương” cho bạn. Bạn có thể tham gia một nhóm nhạc, hát tại quán café, biểu diễn ở thành phố,… hay thậm chí thu âm ra bài hát để kinh doanh. Bởi mục đích cuối cùng của bạn là phải kiếm sống được bằng nghề ca sĩ mà.

lo-trinh-ca-si-3

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Kết: Trở thành mộ ca sĩ cần một quá trình dài và không hề đơn giản. Hãy tự tin vào giọng hát của mình và bắt đầu với đam mê khi còn có thể. mTrend chúc bạn thành công!

mTrend tổng hợp.

Hình ảnh: Google.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan