Lộ diện những ca khúc có khả năng "gây nghiện" bậc nhất

6:45 chiều 26/08/2016

Theo nghiên cứu khoa học, Bad Romance của Lady Gaga là ca khúc có khả năng gây ám ảnh nhất. 

Các chuyên gia tâm lý Anh vừa thực hiện nghiên cứu công trình được thực hiện trong 3 năm, với sự tham gia của 3.000 người để tìm ra các ca khúc có khả năng gây ám ảnh trong tâm trí con người nhất. Kết quả đã được công bố trên tạp chí Psychology of Aesthetics, Creativity and the Arts, đã chỉ ra cứ trung bình cứ một tuần thì có khoảng 90% số người bị các giai điệu ám ảnh ít nhất một lần.

Một trong những ca khúc có khả năng gây nghiện

Theo công trình nghiên cứu, những bài hát có khả năng luẩn quẩn trong tâm trí thì lại thường có giai điệu vừa không quá đơn giản, nhưng cũng không quá phức tạp. Ngoài ra những giai điệu có tiết tấu nhanh, sôi động, tràn đầy sức sống cũng là những giai điệu dễ "mắc kẹt" trong đầu chúng ta. Theo nghiên cứu này, những bài hát có cấu trúc đơn giản, nhịp điệu dễ nhớ thường dễ lưu lại trong đầu chúng ta hơn bài hát có giai điệu phức tạp.

Đặc biệt, người nghe dễ bị ấn tượng và trở nên ám ảnh dẫn tới khó có thể quên những đoạn “không bình thường” trong ca khúc. Những đoạn có giai điệu lạ, tiết tấu bất ngờ vốn thường được các nhạc sĩ sử dụng trong âm nhạc giúp thu hút sự chú ý của người nghe và làm cho giai điệu dễ "gây nghiện".

Nhóm khoa học đã dẫn ra một danh sách những bài hát ám ảnh nhất, trong đó có rất nhiều ca khúc của Lady Gaga,  bao gồm: Bad Romance (Lady Gaga), Can't Get You Out Of My Head (Кilye Minoge), Don't Stop Believin’(Journey), Somebody That I Used To Know (Gotye), Moves Like Jagger (Maroon 5), California Gurls(Кaty Perry), Bohemian Rhapsody (Queen), Alejandro (Lady Gaga), Poker Face (Lady Gaga).

Nhạc phẩm Bad Romance

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan