Khán giả Hà thành "quẩy" hết mình trong show Tử tế

11:27 sáng 25/10/2016

Tử tếshow - Show diễn đặc biệt của cộng đồng rap, hip-hop tại Hà Nội vừa qua đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ. 

Tử tế lần thứ 6 kéo dài trong gần 4 tiếng tại Trung tâm triển lãm Vân Hồvới những gương mặt quen thuộc trong giới underground như Kimese, Link Lee, Da Lab… hay JGKid, Đen. Trong đó có một số người từng nhận giải Bài hát Việt. Ngoài ra cũng có nhiều gương mặt khá lạ lẫm.   Linh_Cao_tu_Hue_cung_tham_gia_Tu_Te_show

Linh Cao từ Huế tham gia show

Ban tổ chức buổi biểu diễn Tử tế chỉ giới hạn lượng vé bán ra chỉ 2.000 dù giá vé không đắt: 160.000 đồng/vé. Show diễn không cần đầu tư nhiều về âm thanh, hầu như các nghệ sĩ không chơi hoặc dùng rất ít nhạc cụ. Trang trí sân khấu là cánh cổng lưới mắt cáo, hình graffiti, mấy thùng phuy trông đậm chất văn hóa đường phố Mỹ. Trang phục nghệ sĩ cũng đa dạng, người thì cầu kỳ màu sắc, người thì đơn giản rách rưới, không theo gu nào nhất định. Không có công an hay đơn vị an ninh chuyên nghiệp hiện diện trong show, chỉ có một số bảo vệ đứng quanh khu vực sân khấu nhưng đêm diễn vẫn kết thúc thành công trong sự vui vẻ, an toàn và bình yên.

Khán giả có thể chẳng biết những nhân vật đang chơi trên sân khấu là ai nhưng vẫn cổ vũ cuồng nhiệt  Hàng nghìn cánh tay lúc nào cũng trong trạng thái giơ cao, hàng nghìn cổ họng đọc theo lời rap, hoặc quây quần nhảy nhót không biết mệt. Trong hoàn cảnh đó, việc giới thiệu tên bài hát, tên nghệ sĩ thành thừa. Khán giả chủ yếu tập trung năng lượng cho âm nhạc.

IMG_2465

Khán giả háo hức theo dõi chương trình

Trong show người ta trình bày những bài nhạc rap khá đa dạng, miêu tả hầu hết các khía cạnh trong đời sống trẻ từ yêu đương tới công việc. Trogn đó có bài mang lời lẽ giàu chất thơ như Hà Nội của bố và cũng có một số bài lời ca tầm phào, đùa bỡn có tác dụng xả stress như bài Cổ lùn (nói về tâm trạng của một chàng trai thấp khi yêu phải cô gái cao).

Một trong những phần trình diễn được mong đời nhất là của Thơm. Anh là thành viên nhóm Da LAB và là tác giả nhiều bản hit được giới trẻ đặc biệt yêu thích như Một nhà, Hà Nội giờ tan tầm, Hà Nội của bố... Thơm là nghệ sĩ Việt hiếm hoi theo đuổi phong cách nhạc reggae.

IMG_2275

Các nghệ sĩ tưng bừng "quẩy" trên sân khấu

Giới nghệ sĩ underground Việt thường dùng phần nhạc đệm (beat) có thể mua sẵn trên các trang mạng quốc tế. Về cơ bản nếu mua đứt beat, nghệ sĩ có thể phát hành rộng rãi ra công chúng. Những phần lớn các rapper đều kết hợp với một nhạc sĩ hòa âm trong nước để có bản phối riêng. Nếu chỉ đọc rap từ đầu đến cuối sẽ kén người nghe nên cần một giai điệu (hook) xen kẽ.  Đa số nghệ sĩ nhạc rap Việt đều không qua trường lớp về âm nhạc.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan