Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan hững hờ với giải thưởng Nobel Văn học

11:26 sáng 19/10/2016

Đã gần 1 tuần sau khi nhạc sĩ, ca sĩ Bob Dylan được công bố là chủ nhân giải thưởng Nobel Văn học 2016. Nhưng cho tới nay, Viện Hàn lâm Thụy Điển vẫn không thể liên lạc được với nghệ sĩ 75 tuổi.

Từ ngày 13/10, khi được xướng tên ở giải thưởng văn học lớn nhất hành tinh, Bob Dylan không hề thể hiện bất cứ phản ứng nào. Thậm chí trong buổi diễn tại Las Vegas cách đây một ngày, ông cũng không nhắc một lời tới sự kiện này.

3000_XFKP

Bob Dylan

Theo The Guardian, kể từ khi công bố giải Nobel Văn học hôm 13/10 đến nay, nhạc sĩ, ca sĩ Bob Dylan vẫn chưa chủ động liên lạc hay phản hồi những nỗ lực liên lạc của Viện Hàn lâm Thụy Điển.

Sara Danius – thư ký thường trực của Viện Hàn lâm cho biết: “Chúng tôi đã ngừng việc cố gắng liên lạc với Bob Dylan. Thay vào đó, chúng tôi gọi điện và gửi email cho những cộng sự thân cận của Bob Dylan và nhận được những phản hồi rất thân thiện. Chúng tôi thấy như vậy là đủ.

Chúng tôi cũng không quá lo chuyện liệu Bob có xuất hiện trong sự kiện . Tôi tin ông ấy sẽ xuất hiện. Trong trường hợp Bob không tới thì đó vẫn sẽ là nơi vinh danh ông ấy.”

8a_fawr

Không chủ trương viết phản chiến nhưng sức mạnh ca từ của Bob Dylan khiến ông được ví như “người đầu tiên dùng guitar làm vũ khí”

Bob Dylan (75 tuổi) là chủ nhân giải thưởng Nobel Văn học 2016 nhờ những đóng góp của ông trong việc tạo ra một dạng thức thơ mới thông qua các ca khúc bất hủ của nền âm nhạc Mỹ. Giải thưởng Nobel Văn học năm nay của Bob Dylan đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng một nhạc sĩ nhận giải thưởng này chính là đánh dấu sự suy tàn của văn học hiện đại. Nhiều cây bút cho rằng giá trị văn học trong các tác phẩm của Dylan không thể sánh bằng những nhà văn nổi tiếng. Tiểu thuyết gia người Lebanon Rabih Alameddine nói: “Bob Dylan đoạt giải Nobel Văn học cũng giống như ông Fields (lĩnh vực toán học) được 3 sao Michelin (lĩnh vực ẩm thực) vậy.”

Tuy vậy cũng có không ít người nhận xét giải thưởng xứng đáng với ông, bởi chất thơ trong âm nhạc của Bob Dylan rất đậm đà. Tổng thống Obama là một trong những người ủng hộ giải thưởng của Bob, ông viết trên Twitter: “Xin chúc mừng một trong số những nhà thơ yêu thích nhất của tôi”.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan