Hồng Nhung rung động lòng người với "Có phải em mùa thu Hà Nội" bản acoustic

2:04 chiều 12/01/2017

Ca khúc "Có phải em mùa thu Hà Nội" sẽ được nữ ca sĩ Hồng Nhung trình bày trong Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề "Tình trong lá thiếp".

Thay vì những sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hay Phú Quang nhưng lần trở về với mùa thu Hà Nội này, Hồng Nhung chọn ca khúc "Có phải em mùa thu Hà Nội" để được thủ thỉ nhớ thương trên sân khấu của "Giai điệu tự hào tháng 10". Trước đây Hồng Nhung rất hiếm khi trình bày "Có phải em mùa thu Hà Nội" của nhạc sĩ Trần Quang Lộc, phổ thơ của Tô Như Châu trên các sân khấu.

2_111286

Hồng Nhung kể lại cả 2 nhạc sĩ Trần Quang Lộc và nhà thơ Tô Như Châu khi viết "Có phải em mùa thu Hà Nội" đều chưa 1 lần đặt chân đến mảnh đất này.  Cũng giống như nhiều thanh niên miền Nam thời đó, ông Tô Như Châu rất mê những cô gái Bắc di cư, vì thế họ đã mơ mộng về mùa Thu Hà Nội và gửi gắm qua những lời ca.

"Có phải em mùa thu Hà Nội" được hát lần đầu năm 1971 sau đó bị lưu kho. Đến năm 1991, bản thu âm lại của Hồng Nhung khiến ca khúc trở nên nổi tiếng.

1_161397

Lần này, khi "Có phải em mùa thu Hà Nội" được vang lên trong Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề "Tình trong lá thiếp", một lần nữa, sự lãng mạn của những mối tình, những thương nhớ chia cách biền biệt giữa 2 miền Nam - Bắc lại được vang lên.

Trong chương trình, bài hát "Có phải em mùa thu Hà Nội" được nhạc sĩ Thanh Phương phối lại theo phong cách nhạc acoustic có chút  ghi ta thùng nên nó sẽ rất thủ thỉ, không phải là hát mà như lời tâm sự, rất phù hợp với Giai điệu tự hào", ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ.

7_153563

"Giai điệu tự hào Tháng 10 - Tình trong lá thiếp", sẽ là những câu chuyện về sự chia tay, về những nỗi nhớ nhung. Những câu chuyện âm nhạc, những hồi tưởng quá khứ, những bình luận về tác phẩm, những bản phối mới, những cách thể hiện mới sẽ là nội dung chính của chương trình lần này. Chương trình Giai điệu tự hào tháng 10 sẽ được phát sóng vào 20h45 ngày 29/10 trên kênh VTV1.

6_101882

 

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan