Hoàng Quyên "kết đôi" với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh

4:21 chiều 01/10/2016

Sau thành công của dự án "Quyên 23" năm 2015, Hoàng Quyên vừa hé lộ thông tin mới về dự án âm nhạc trong 2 năm 2016-2017.

Á quân Vietnam Idol 2012 đang ấp ủ thực hiện một album và một live concert đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Mở màn cho tuổi 24, nữ ca sĩ Hoàng Quyên sẽ bắt đầu dự án âm nhạc đánh dấu sự kết hợp lần đầu của cô với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh bằng single Như là cơn mưa tới. Sáng tác mới nhất này của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh dành riêng cho Hoàng Quyên cũng sẽ được giới thiệu lần đầu tiên trong đêm chung kết Vietnam Idol tối nay (30/9) và phát hành trên các kênh nghe nhạc online từ ngày 1/10.

111

Như tên gọi của bài hát, cuộc gặp gỡ của Hoàng Quyên và Võ Thiện Thanh giống “như là cơn mưa tới”, đem lại những cảm hứng dành cho cả nhạc sĩ sáng tác cũng như ca sĩ thể hiện. Đặc biệt là  khơi lên cảm hứng và khát vọng khát khao của Hoàng Quyên. Đó cũng là lý do cô chọn ca khúc này để mở đầu cho dự án âm nhạc lớn 2016-2017 của mình.

Như là cơn mưa tới được hoà âm phối khí theo phong cách R&B/Swing. Sau những miền âm nhạc thuần khiết và đầy tính thơ của pop và ballad, sự gặp gỡ của Hoàng Quyên và Võ Thiện Thanh dự báo sẽ mạnh mẽ và đột phá về đường huống và cá tính âm nhạc.

Chia sẻ về hoàn cảnh ra đời bài hát, Hoàng Quyên chia sẻ: "Anh Thanh đã viết ca khúc này ngay sau lần gặp tôi tại một quán cafe nhỏ trên góc phố Sài Gòn. Phải chăng nhạc sĩ đã bắt được khoảnh khắc của tôi trong thời điểm ấy?"

Hoàng Quyên cũng bật mí sự thăng hoa về âm nhạc trong quá trình thu ca khúc này len lỏi và thấm ướt dần vào miền xúc cảm của cô. Nữ ca sĩ không chỉ bị cuốn hút bởi âm nhạc và ca từ mà còn có cơ hội được khám phá những ẩn ức đầy nữ tính trong ca khúc.

222

Hoàng Quyên chia sẻ, ngay sau lần gặp đầu tiên với cô, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã viết ngay ca khúc Như là cơn mưa tới dành cho cô.

333

"Tôi rất bất ngờ. Có lẽ anh ấy đã bắt được khoảnh khắc của Quyên trong thời điểm ấy và tôi lại may mắn được “vùng vẫy” trong không gian của mình với ca khúc này. Đây cũng là thời điểm tôi bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm bản thân với những ca khúc mới nhất và quan trọng là những ca khúc dành riêng cho tôi ở tuổi 24 - tuổi mà tôi thấy mình bình thản và biết trân trọng những điều cuộc sống dành cho mình, yêu thương và bay lên trong khát vọng âm nhạc" - Hoàng Quyên tâm sự.

Hiến Tửu

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan