Hồ Văn Cường: vẫn được yêu thích dù hát “một màu”

10:00 sáng 22/09/2016

Gây bất ngờ từ những tập đầu tiên, đến nay cậu bé Hồ Văn Cường vẫn luôn nhận được sự yêu mến và ủng hộ hết mình từ độc giả mTrend va tất cả khán giả xem chương trình dù có những ý kiến cho rằng em hát một màu.

Luôn trung thành với dòng nhạc dân ca từ khi bắt đầu cuộc thi đến nay, dường như đây là thế mạnh được “khai thác triệt để” trong giọng hát của Hồ Văn Cường. Với tinh thần cầu thị và tài năng thiên phú, em vẫn giữ được phong độ và giọng hát đầy cảm xúc bên cạnh những thí sinh nặng ký như Bảo Trân, Gia Khiêm hay Jayden… nhưng đến đêm gala 5, đã có những ý kiến cho rằng em quá dựa dẫm vào thể loại nhạc dân ca, nhạc quê hương. Liệu sự “một màu” này là thế mạnh hay sẽ là cái gông cầm chân Cường?

1 Có nhiều ý kiến chê Hồ Văn Cường “một màu” khi chỉ biết hát dân ca

Trong đêm gala 5 vừa qua, bài hát Tiền Giang quê tôi (Nhật Trung) đã đem về cho Hồ Văn Cường 78,41% bình chọn. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Cường hát một màu và chính ba vị giám khảo cũng cho rằng đây là áp lực không nhỏ mà cậu bé dân ca phải tự mình vượt qua. Với những hạn chế về kỹ thuật xử lý giọng hát, điểu gì đã giúp Văn Cường nhận được nhiều sự ưu ái từ người xem đến vậy? Phải chăng đó là nghị lực kiên cường của cậu bé 13 tuổi với niềm khát khao đam mê ca hát cháy bỏng.


Hồ Văn Cường lại tỏa sáng trong đêm gala 5 với ca khúc Tiền Giang quê tôi

Dù phong độ có lúc không ổn định, nhưng những nhận xét mà ban giám khảo dành cho Văn Cường về những sai sót nhỏ vẫn được khán giả bỏ qua và dành cho em thật nhiều yêu mến mỗi lần biểu diễn, mỗi bài hát Hồ Văn Cường thể hiện đều chạm tới trái tim người nghe, đúng như giám khảo, ca sĩ Isaac nói: "Người ta có thể học hát, nhưng có những thứ không bao giờ học được nó là cảm xúc. Tuổi thơ của em rất không hạnh phúc từ khi còn nhỏ, vì thế mà tiếng hát của em chất chứa từng câu từng chữ tâm trạng, nó đi vào tận ngõ ngách của tâm hồn, khơi lại những ký ức sâu thẳm nhất của mỗi con người".

Giám khảo Văn Mai Hương cũng cho biết, có nhiều người hỏi cô là vì sao Văn Cường tuần nào cũng hát dân ca trong khi các thí sinh khác luôn thay đổi nhất định. Nhưng điều cô thích ở chương trình này là các bạn thoả mình trong niềm đam mê âm nhạc, các con sẽ toả sáng trên cái mà các con có. Cường là điển hình của nhạc dân ca, ngoài dân ca, em còn hát được cải lương và nhiều thứ khác nữa. Có thể khán giả xem ở nhà nhưng các giám khảo ngồi đây thì mỗi lần con hát là cũng nẫu hết cả ruột luôn á. Khi ngồi đây cô có thể gạt qua hết những lỗi nhỏ của con. Con phải hứa với cô là con phải hát hay hơn để mọi người yêu con vì con hát hay chứ không phải vì hoàn cảnh nhà con khó khăn”.

Nếu như việc trung thành với dòng nhạc dân ca tạo ra áp lực cho cậu bé Hồ Văn Cường, thì có vẻ như cậu bé đã thành công vượt qua nó để dành lợi thế về cho mình. Thật vậy, với một cuộc thi mà lượt bình chọn của khán giả nắm quyền quyết định như Thần tượng âm nhạc nhí thì mTrend tin rằng, sự yêu mến của khán giả chính là lợi thế lớn giúp Cường trở thành ứng cử viên nặng ký cho vị trí quán quân của mùa thi năm nay.

Gấu AK
Nguồn hình: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan