Hồ Ngọc Hà và những lần hợp tác thành công với các nhạc sĩ

12:50 chiều 25/08/2016

Huy Tuấn, Đức Trí hay Nguyễn Hồng Thuận là những người đã sát cánh cùng Hồ Ngọc Hà trong suốt chặng đường sự nghiệp.

Huy Tuấn

Năm 2004, với tư cách là một người mẫu, Hồ Ngọc Hà chính thức chuyển hướng sang âm nhạc khi lần đầu tiên hợp tác với nhạc sĩ hàng đầu Huy Tuấn. Cô tìm đến nhạc sĩ và thảo luận để lên kế hoạch cho sự nghiệp ca hát của mình. Album đầu tay được thực hiện dưới bàn tay của Huy Tuấn “24 giờ 7 ngày” tạo được tiếng vang, cùng với bài hát chủ đề cùng tên, tên tuổi của ca sĩ Hồ Ngọc Hà ít nhiều đã được công chúng biết đến.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-1

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-2Huy Tuấn là người đầu tiên “nhào nặn” phong cách cho Hồ Ngọc Hà

Đức Trí

Năm 2005, khi nghe Hồ Ngọc Hà thể hiện một số ca khúc của mình trong album vol 1, Đức Trí đã nhận thấy là một nơi tin cậy để giao sáng tác của anh cho cô thể hiện. Sau đó, Hà Hồ đầu quân về công ty Music Faces của nhạc sĩ. Thành công của ca khúc “Và em đã yêu” – nhạc phim Ván cờ tình yêu đã khiến bài hát này được chọn làm chủ đề của album vol 2. Với album lần này, từ hình ảnh đến những MV của Hồ Ngọc Hà đều được đầu tư mạnh mẽ và chuẩn bị một cách kĩ lưỡng. Hai ca khúc “Và em đã yêu”“Đêm nghe tiếng mưa” được khán giả yêu thích cũng là lúc tên tuổi của cô được phổ biến rộng rãi.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-3

Thừa thắng xong lên, cặp đôi tiếp tục cho ra mắt tiếp theo album vol 3 “Muốn nói với anh”. Hồ Ngọc Hà lần đầu thử sức sáng tác khi là tác giả của ca khúc chủ đề, nhiều ca khúc trong album trở thành hit lớn đến tận bây giờ như: “Muốn nói với anh”, “Giấc mơ chỉ là giấc mơ”, “Đời bỗng vui”

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-4Cặp đôi từng vướng tin đồn hẹn hò

Năm 2007, album “Khi ta yêu nhau hợp tác” cùng Music Faces được phát hành, tuy nhiên album này không thành công như những album trước đây.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-5

Dương Khắc Linh

Sau thời gian dài nghỉ ngơi, năm 2009 Hồ Ngọc Hà chính thức trở lại âm nhạc bằng đĩa đơn “The First Single”. Album đánh dấu bước đầu tiên nữ ca sĩ hợp tác cùng với nhạc sĩ trẻ Dương Khắc Linh. Dòng nhạc mà Dương Khắc Linh chọn cho cô là các ca khúc Dance, R&B sôi động. Ca khúc “Xin hãy thứ tha” do Dương Khắc Linh sáng tác lập tức nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả và trở thành hit, giúp nữ giám khảo The Face 2016 khẳng định tên tuổi của mình. Nhận được lời mời biểu diễn tại Asian Song Festival, Hồ Ngọc Hà được xem là ca sĩ Việt Nam đầu tiên đánh bại tất cả các ca sĩ châu Á khác trong khuôn khổ chương trình bởi phần trình diễn “My Apology” cực kì đẳng cấp. Ngoài ra một số ca khúc khác do Dương Khắc Linh sáng tác cũng giúp Hồ Ngọc Hà tạo hit như: “Hãy thứ tha cho em”, “Quá muộn màng”, … và dễ dàng khuấy động các sân khấu âm nhạc.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-6

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-7

Album “Sẽ mãi bên nhau” ra đời như một lần nữa khẳng định tài năng của nhạc sĩ Việt kiều này bởi sự đầu tư kĩ lưỡng và tính chuyên môn cực kì cao. Đây cũng là một món quà của Dương Khắc LinhThanh Bùi dành tặng riêng Hồ Ngọc Hà.  Phần lớn MV được thực hiện tại Mỹ và là album được đầu tư nặng tay nhất của Hồ Ngọc Hà trong sự nghiệp.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-8Album vol 6 “Sẽ mãi bên nhau (Invincible) của Hồ Ngọc Hà

Nguyễn Hồng Thuận

Sau khi cơn bão scandal ập đến, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà gần như phải làm lại từ đầu. Cô bắt tay cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận thực hiện album “Tìm lại giấc mơ”. Ca khúc chủ đề nhanh chóng tạo thành một bản hit lớn trên thị trường âm nhạc vực dậy tên tuổi của Hồ Ngọc Hà sau một thời gian bị scandal che lấp. Lần lượt chuỗi những bản ballad ra đời sau đó đã giúp vị trí của Hồ Ngọc Hà thêm vững chắc trong trái tim người yêu nhạc như: “Một lần cuối thôi”, “Sao ta lặng im”, “Hãy nói với em”, …

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-9

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-10

Cho đến nay, Nguyễn Hồng Thuận vẫn tiếp tục đồng hành cùng Hồ Ngọc Hà và xem cô như một người em gái. Anh tiếp tục dành cho cô những ca khúc chạm đến trái tim người nghe như: “Người cô đơn”, “Xoá kí ức”…và gần đây nhất là “Gửi người yêu cũ” đang làm mưa làm gió trên các trang nhạc trực tuyến.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-11 Nguyễn Hồng Thuận luôn là người động viên Hồ Ngọc Hà mỗi khi cô buồn

Châu Đăng Khoa

Châu Đăng Khoa là một nhạc sĩ trẻ được Hồ Ngọc Hà tin tưởng để giao cho phần lớn các ca khúc trong album vol 7 “Mối tình xưa” – album kỉ niệm mười năm ca hát của cô. Những sáng tác đầy chất tự sự Châu Đăng Khoa gần như lột tả hết những gì mà Hồ Ngọc Hà đã trải qua trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật. Vài ca khúc trong album nhanh chóng được phổ biến rộng rãi như: “Mối tình xưa”, “Em không cần anh”, “Em đi tìm anh”.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-12

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-13

Tuy chỉ mới hợp tác trong thời gian ngắn nhưng Châu Đăng Khoa đã góp phần không nhỏ vào thành công của Hồ Ngọc Hà ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh những nhạc sĩ như Đỗ Hiếu, Kiên Trần, Châu Đăng Khoa còn khá “mát tay” trong việc sáng tác những ca khúc EDM và tạo được thành công cho Hồ Ngọc Hà khi nữ ca sĩ chuyển hướng sang dòng nhạc sôi động này.

Ho-Ngoc-Ha-va-nhung-lan-hop-tac-thanh-cong-voi-cac-nhac-si-14

TaSa

Nguồn hình: Internet

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan