Giới trẻ "phát sốt" với clip học tiếng Anh bằng nhạc Sơn Tùng

11:35 sáng 11/10/2016

9X Nguyễn Thái Dương (sinh năm 1991) thực hiện làm một clip học tiếng Anh gây sốt cộng đồng mạng với chất liệu là nhạc của Sơn Tùng M-TP kết hợp với Charlie Puth để truyền tải kiến thức một cách dễ hiểu.

Tác giả của clip học tiếng Anh gây sốt công đồng mạng là Nguyễn Thái Dương (sinh năm 1991, hiện đang giảng dạy tiếng Anh giao tiếp tại TP.HCM). Dương chia sẻ lý do tạo nên clip học tiếng Anh trên nền nhạc trẻ xuất phát từ việc anh thấy nhiều bạn trẻ tỏ ra chán nản, không thích học tiếng Anh vì khó. Vì thế anh muốn làm điều gì đó đặc biệt để bài giảng của mình dễ tiếp thu và được đón nhận hơn.

Untitled-6

Ông Bụt dạy học tiếng Anh trên nền nhạc Sơn Tùng và Charlie Puth

“Thực tế, nhiều người biết vai trò quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống của mình nhưng thấy khó khăn để có thể học được nó. Là một giáo viên dạy tiếng Anh giao tiếp, mình mong muốn thiết kế những bài giảng dưới hình thức clip nhạc để mọi người dễ nhớ hơn”. - Anh chia sẻ.

Clip ngộ nghĩnh này nói về những câu, từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhưng hay bị dùng sai trong giao tiếp hằng ngày và hướng dẫn lối sử dụng đúng. Tác giả lấy phần nhạc nền là hai bản hit: “We don’t talk any more” (Charlie Puth) và “Chúng ta không thuộc về nhau” (Sơn Tùng M-TP). Cách thể hiện của clip cũng cực kỳ thú vị, khiến bạn trẻ thích thú.

Trong clip, Thái Dương đã luân phiên hóa thân thành cậu học sinh mệt mỏi vì phải học tiếng An và ông bụt giỏi tiếng Anh. Trước những thắc mắc của cậu học sinh khi không hiểu hoặc dùng tiếng Anh sai, ông bụt lại hiện ra để hướng dẫn.

Nhận vật ấn tượng nhất trong clip dạy tiếng Anh này là một ông Bụt đáng yêu, hóm hỉnh. Thậm chí, có đoạn ông bụt vui tính còn "bắn rap" cực nghề. Sau khi đăng tải, clip đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ với mức độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự thích thú với hình thức học tiếng Anh rất sáng tạo này. Số khác chia sẻ sự thích thú khi vừa có thể học tiếng Anh kết hợp nghe nhạc.

We don’t talk any more” (Charlie Puth) và “Chúng ta không thuộc về nhau” (Sơn Tùng M-TP) là hai nhạc phẩm hot nhất mùa hè năm nay, được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan