GHI NHỚ NHỮNG THAY ĐỔI TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019 ĐỂ ĐÓN TẾT VUI MÀ KHÔNG QUÊN NHIỆM VỤ

GHI NHỚ NHỮNG THAY ĐỔI TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019 ĐỂ ĐÓN TẾT VUI MÀ KHÔNG QUÊN NHIỆM VỤ

Mỗi năm lại có những thay đổi khác về kỳ thi THPT quốc gia! Teen nhớ theo dõi sát sao để không lạc long giữa chốn thông tin não động. Sau đây là những điểm được cập nhật trong đề án thi năm nay từ Bộ GD – ĐT.

Đề thi chỉ tập trung nội dung của chương trình lớp 12

Nội dung của kỳ thi chỉ tập trung vào kiến thức năm lớp 12 là chủ yếu để đảm bảo được tầm cơ bản, phù hợp để xét tốt nghiệp THPT. Mỗi trường Đại học và Cao đẳng cần tự có những đề án tuyển sinh riêng của mình. Song song với đó, Bộ GD – ĐT cũng sẽ công bố đề thi tham khảo để giáo viên và học sinh được làm quen và có kế hoạch ôn luyện cho kỳ thi hiệu quả.

(Nội dung của kỳ thi chỉ tập trung vào kiến thức năm lớp 12 là chủ yếu để đảm bảo được tầm cơ bản, phù hợp để xét tốt nghiệp THPT.

Nguồn ảnh: Tuyển sinh 247)

Trường Đại học và Cao đẳng tại địa phương không tham gia vào công tác tổ chức thi

Nhằm hạn chế tiêu cực khi để địa phương can thiệp quá sâu vào khâu chấm bài, ghép điểm, các thầy cô địa phương sẽ không thực hiện công tác coi thi mà sẽ được điều động sang khu vực khác.

(Nguồn ảnh: 24h)

Tỉ lệ điểm thay đổi

Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

(Nguồn ảnh: 24h)

Công tác chấm thi được theo dõi qua camera 24/24

Để không xảy ra tình trạng “sửa điểm” đáng tiếc năm vừa rồi, công tác chấm thi được quản lý thắt chặc hơn bao giờ hết. Bộ GD-ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường Đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ. Các phần mềm chấm thi trắc nghiệm cũng được sửa đổi, nâng cấp để không xảy ra tình trạng lỗi, can thiệp trái phép.

(Khâu chấm thi sẽ được giám sát bằng camera 24/24.

Nguồn ảnh: Báo mới)

Tăng cường phòng chống gian lận

Việc kiểm tra gian lận được chú ý quan tâm. Đặc biệt là đối với những thiết bị công nghệ, nghe nhìn, những thiết bị siêu nhỏ được sử dụng để gian lận trong thi cử sẽ được tiến hành kiểm tra và hạn chế triệt để những tình huống không đáng có trong quá trình làm bài của thí sinh.

Đăng ký gói data HD90 để truy cập Internet nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi ngay trên smartphone để cập nhật liền tay những thông tin nóng hổi của kỳ thi quốc gia 2019 sắp tới nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *