"Get Down" của Issac liệu có đạo nhạc Big Bang?

5:58 chiều 15/11/2016

Nhiều fan Big Bang đã râm ran đồn MV mới Get Down của nam ca sĩ Issac đạo nhái thần tượng của họ.

Ít lâu sau khi ra mắt Get Down thu hút khán giả nhờ chất nhạc thời thượng, và hình ảnh tạo hình Isaac ấn tượng. Tuy nhiên, riêng về phần nhạc, Get down bị nghi có nhiều giai điệu gần giống như một bản hit của Big Bang. Phần nhạc dồn đập của Get down do cựu thủ lĩnh nhóm 365 có nhiều nét tương đồng với ca khúc Bang Bang Bang của nhóm nhạc Hàn.

Isaac_Toc_Trang_07

Tạo hình của Issac trong Get Down

Cho đến khi MV Get down chính thức phát hành, các fan Big Bang càng thêm chắc chắn vào nghi vấn của mình. Họ đã cắt ghép và dựng hẳn một đoạn clip so sánh sự tương đồng của hai MV. Không chỉ phần ca khúc mà phần hình ảnh, bối cảnh trong MV cũng có nhiều ý tưởng "đụng hàng" MV Bad boy hay Ringa Linga.

Thực tế, nhạc EDM có những thanh âm điện tử đặc trưng, cấu trúc một bài EDM cũng rất đặc trưng. Trong trường hợp bài Get down của nhạc sĩ Khắc Hưng so sánh với các ca khúc của Big Bang chỉ vì cùng thuộc dòng Trap thì chưa hợp lý. Từ cách dựng âm thanh, cách bỏ drop hay phát triển giai điệu… trong cả hai bài đều mang nét đặc trưng chung của thể loại này vì thế nếu không phải người có chuyên môn sẽ rất khó phân biệt.

Đoạn video so sánh sản phẩm âm nhạc của Issac và Big Bang

Trước đó, Sơn Tùng M-TP đã dính vô số nghi án đạo nhái Big Bang, G-Dragon. Loạt rắc rối của Sơn Tùng được ví như biểu hiện hiệu ứng bóng ma tâm lý. Những vụ việc có dính dáng đến Big Bang thường cực kì nhạy cảm, dễ bị leo thang. Chính vì thế Isaac đã khiến không ít người giận dữ vì cho rằng anh ‘nối gót’ đàn em. Thậm chí vô hình trung hình tượng, phong cách của nhóm nhạc xứ kim chi trở thành một thứ chuẩn mực, giúp thoả mãn nhu cầu soi mói, hạ bệ của một bộ phận người dùng mạnh đối với các ca sĩ trẻ trong nước có phong cách tương tự.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan