ĐỪNG THẤY NHỮNG TỶ PHÚ NHƯ BILL GATE , MARK ZUCKERBERG BỎ HỌC NHƯNG THÀNH CÔNG MÀ RỦ NHAU BẮT CHƯỚC

ĐỪNG THẤY NHỮNG TỶ PHÚ NHƯ BILL GATE , MARK ZUCKERBERG BỎ HỌC NHƯNG THÀNH CÔNG MÀ RỦ NHAU BẮT CHƯỚC

Có một chuyện nhiều người hay đùa với nhau rằng: Những tỷ phú thế giới như Bill Gate, Steve Jobs, Mark Zuckerberg… đều có một điểm chung là “thất học” – Họ đều bỏ dang dở việc học và họ đều là những người thành công và giàu nhất thế giới. Vậy có phải chẳng cần đi học mà vẫn sẽ thành đạt?

Đừng mơ mộng nữa, hãy nhìn vào thực tế.

Cho dù là học bỏ lỡ dang dở việc học, nhưng hãy nhìn vào một thực tế rành rành là – họ đã bỏ trường gì vậy? Điển hình như Bill Gates và Mark Zuckerberg đã từng theo học tại Đại học Havard, một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới. Để vào được ngôi trường này đã là một thử thách vô cùng khó khăn rồi. Thử search kết quả một người Việt Nam nào lọt vào ngôi trường này xem, báo chí thể nào cũng xài hàng tá những mỹ từ để ngợi ca sự xuất chúng của bạn sinh viên đó. Vậy nên, đúng là họ có bỏ học đó, nhưng ngôi trường mà họ từ bỏ cũng đã vượt xa hằng hà thước đo đối với người bình thường rồi.

(Đừng mơ mộng nữa, hãy nhìn vào sự thật: đúng là họ có bỏ học, nhưng ngôi trường mà họ từ bỏ cũng đã vượt xa hằng hà thước đo đối với người bình thường rồi.)

Những thiên tài như họ, bạn có thể đếm được trên đầu ngón tay

Trước khi nghĩ đến chuyện bỏ học để có 1 tương lai cũng thành công như các vị tỷ phú lừng lẫy đó, bạn có bao giờ tự hỏi bản thân rằng bạn sẽ làm được gì chưa? Bạn có tự tin mình sẽ trở thành một thiên tài máy tính, chế tạo ra một mạng lưới hệ điều hành lớn nhất hành tinh? Bạn có dám chắc rằng mình sẽ sang chế ra một phương tiện giao tiếp mới, vượt mặt được Facebook và trở thành tỷ phú nhờ điều đó? Hay bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ ngành nghề nào, bạn có dám chắc mình sẽ đạt được những kỳ tích chỉ vì bạn “bỏ học” hoặc không chọn học đại học?

Những người như Bill Gate hay Steve Jobs, họ được xem như những cá thể đột biến giữa một đám đông. Họ suy nghĩ khác, họ hành động khác nhưng cái quan trọng nhất đó chính là tư duy và sự thông minh thiên bẩm của họ. Bạn có tự tin rằng mình được sinh ra với một trí khôn trời phú?

(Những người như Bill Gate hay Steve Jobs, họ được xem như những cá thể đột biến giữa một đám đông.)

Mỗi người là mỗi cuộc đời khác nhau. Vị trí của bạn không giống họ, hãy ngừng mơ tưởng.

Bạn được sinh ra trong một gia đình bình thường, được nuôi dưỡng và ăn học, bạn có ước mơ, bạn có hoài bão. Đó là một điều hoàn toàn tự nhiên và đáng mừng. Nhưng đùng một ngày bạn chỉ muốn bỏ dở đại học chỉ vì đâu đó trên một bài báo đưa tin về Top 400 người giàu nhất thế giới, trong đó có rất nhiều người đã bỏ học Đại học mà lại trở thành những tỷ phú hàng đầu. Điều này lại trở nên vô lý và đôi khi kệch cỡm đến buồn cười. Trong danh sách 400 người đó, thì cũng hơn 300 người thành công với tấm bằng đại học, nhưng mà bạn lại bỏ qua để tìm cho mình một lý lẽ để củng cố cho sự lười biếng cố hữu của mình.

Dẫu rằng học Đại học là một lựa chọn an toàn, ai cũng đi theo nhưng không có nghĩa là nó tồi tệ. Có những kiến thức bạn cảm thấy không thể áp dụng vào cuộc sống hay công việc, nhưng nó chính là nền tảng mà sau này va chạm thực tế, bạn bỗng cảm thấy biết ơn vì khi đó mình đã được trau dồi những điều này.

Hãy thôi mơ tưởng những điều viễn vông. Một trong những điều thực tế nhất là ăn học cơ bản mà bạn còn không làm được tử tế thì những phát kiến vĩ đại, đính tên mình trong lịch sử thế giới như các tỷ phú kể trên, liệu bạn có đủ bản lĩnh và khả năng để thực hiện? Nhìn vào thực tế và hãy trả lời câu hỏi đó cho chính bản thân mình nhé!

(Hãy thôi mơ tưởng viễn vông và bắt đầu nghiêm túc với công việc hiện tại của bạn thì hơn)

Họ có thể bỏ trường đại học nhưng họ không ngừng học hỏi.

“Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” – Đó là câu nói nổi tiếng của Steve Jobs, cũng chính là sự hành động chung của những tỷ phú nổi danh, đặc biệt là từ bỏ Đại học. Họ rời bỏ những ngôi trừng dù danh giá, dù nổi tiếng với trình độ đào tạo hàng đầu thế giới, từ lớn đến nhỏ… đơn giản chỉ vì học không nhận thấy được điểm chung của mình với cách đào tạo nơi đó. Họ chọn một cách tiếp xúc với kiến thức khác. Những tỷ phú bỏ học đều có một điểm chung là khoảng thời gian tự rèn luyện khổ cực, những ngày làm việc không ngừng nghỉ và quan trọng nhất chính là một kế hoạch hoàn hảo, trí thông minh hơn người cũng như những quan hệ không phải ai cũng có.

(Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ – Họ có bỏ học nhưng tinh thần học hỏi chưa bao giờ ngừng)

Tóm lại, các nhân vật thành công bỏ trường nhưng họ không bao giờ bỏ tinh thần học hỏi. Và nếu bạn thật sự muốn noi theo họ, hãy học tập điều này trước tiên. Khi bạn đã được lấp đầy đủ kiến thức và có một hệ tư duy vững vàng, bạn sẽ thấu hiểu được câu trả lời cho chính mình, rằng có nên bắt chước những tỷ phú bỏ học để thành công hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *