Drake xô đổ ngoạn mục kỷ lục của Michael Jackson

11:40 sáng 04/02/2017

Ngôi sao nhạc rap Drake thống trị danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ (American Music Awards) 2016 với 16 đề cử, xô đổ kỷ lục của "Vua nhạc Pop" Michael Jackson từng lập hơn 30 năm trước.

Drake

Mặc dù Drake xô đổ kỷ lục đề cử của Michael Jackson nhưng hiện tại "ông hoàng nhạc Pop" vẫn đang là người dẫn đầu kỷ lục chiến thắng với 26 lần chiến thắng giải AMA. Về thứ 2 là nữ diva Whitney Houston với 22 giải thưởng. Rất tiếc, cả hai nghệ sĩ này đã qua đời. Đại diện tiêu biểu nhất cho các ngôi sao ca nhạc đương thời là Taylor Swift, cô xếp đồng hạng 3 với Alabama và Kenny Rogers với 19 lần chiến thắng.

Tại AMA năm nay, Drake góp mặt trong những hạng mục lớn nhất của giải thưởng như Nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ nam của năm, Album được yêu thích nhất... Tuy được đề cử nhiều nhưng Drake xứng đáng là "thánh nhọ" của lịch sử giải thưởng này. Anh chưa bao giờ nếm hương vị chiến thắng tại AMA.  Vì thế nếu Drake thắng ở bất cứ hạng mục giải thưởng nào thì đó cũng là lần đầu tiên anh chạm đến danh hiệu của giải thưởng âm nhạc nước Mỹ.

Các nghệ sĩ Drake, Beyonce, Rihanna, Adele, Bieber, Selena Gomez, Ariana Grande, The Weeknd, Carrie Underwood và Twenty One Pilots sẽ là những cái tên cạnh tranh cho giải thưởng cao nhất "Nghệ sĩ của năm" tại AMA 2016.  Người hâm mộ cũng đang bình chọn để tìm ra danh sách rút gọn chỉ còn 5 ứng viên.

bed20fc15cb6bf033b9bc1433da9ff4d_14617305

Rihanna

Theo sau Drake là bạn gái Rihanna. Dù ngôi sao da màu này không thực sự thành công với sản phẩm âm nhạc mới nhất nhưng vẫn mang lại cho giọng ca người Barbados 7 đề cử. Có thể nói, người hâm mộ của cặp đôi đang cảm thấy mãn nguyện khi cả chàng và nàng đều dẫn đầu danh sách đề cử của AMAs năm nay.

Ở vị trí thứ 3 và 5 là họa mi nước Anh Adele cùng hoàng tử nhạc pop Justin Bieber lần lượt về thứ 3 với 5 đề cử. Beyonce và bộ dôi DJ The Chainsmokers nắm chắc 3 đề cử trong tay. Đặc biệt Beyonce vừa lập cú hattrick tại MTV VMAs 2016 với các giải thưởng quan trọng nhất và được đặt cược rất cao tại các đề cử cho Grammy 2017.Đây đều là những cái tên gây ảnh hưởng mạnh nhất của làng nhạc cuối năm 2015 và năm 2016.

Adele

Adele ở vị trí thứ 3 trong số các nghệ sĩ nhiều đề cử nhất

Danh sách đề cử chính của AMA 2016:

- Nghệ sĩ của năm
Adele
Beyoncé
Justin Bieber
Drake
Selena Gomez
Ariana Grande
Rihanna
Twenty One Pilots
Carrie Underwood
The Weeknd

- Nghệ sĩ mới của năm
Alessia Cara
The Chainsmokers
DNCE
Shawn Mendes
ZAYN

- Hợp tác của năm
The Chainsmokers Ft. Daya - Don’t Let Me Down
Drake Ft. Wizkid & Kyla - One Dance
Fifth Harmony Ft. Ty Dolla $ign - Work From Home
Rihanna Ft. Drake - Work
Meghan Trainor Ft. John Legend - Like I’m Gonna Lose You

- Tour diễn của năm
Beyoncé
Madonna
Bruce Springsteen & the E Street Band

- Video ca nhạc của năm
Justin Bieber- Sorry
Desiigner - Panda
Rihanna Ft. Drake - Work

 

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan