Điểm Mặt Những Teen Đạt Thành Tích Quốc Tế Đáng Nể Trong Năm Vừa Qua.

Điểm Mặt Những Teen Đạt Thành Tích Quốc Tế Đáng Nể Trong Năm Vừa Qua.

Tài không đợi tuổi, đây là những nguồn cảm hứng bất tận từ những tài năng vượt trội và đáng tự hào của Việt Nam trên trường quốc tế trong năm 2018.

Trịnh Anh Minh – 15 Huy chương Vàng Toán học quốc tế

Theo học tại THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cậu bé lớp 7 này đã chứng tỏ tài năng toán học của mình từ khi còn rất nhỏ. Kể từ năm 2016, Minh đã đạt được 14 HCV, trong đó gần nhất là huy chương vàng IMAS, IKMC 2018, giải bạch kim APMOPS 2018 hay hai lần quán quân AMC Australia… Năm 2018, đến với cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2018) từ Hàng Châu, Trung Quốc, Minh đã đạt được mục tiêu của mình là mang HCV trở về, đây cũng là lần thứ tư Việt Nam tham dự cuộc thi này.

(Trịnh Anh Minh cùng thầy giáo của mình trong buổi lễ chúc mừng thành tích đạt được.

Nguồn ảnh: Dương Tâm | vnexpress.net)

Nguyễn Phương Thảo – Kỷ lục điểm cao nhất thế giới Olympic Sinh học

Nguyễn Phương Thảo sinh năm 2000, Thủ khoa đầu vào của lớp 10 chuyên Sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên. Cô bạn này đã đạt được uy chương Vàng Olympic Quốc tế và khu vực môn Sinh học năm 2018. Phương Thảo đã đạt tổng số 98,13/100 điểm, vượt qua 261 thí sinh và trở thành người chiến thắng với số điểm cao nhất thế giới trong 71 nước dự thi, Thảo cũng chính là thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới, phá kỷ lục hàng chục năm tham gia đấu trường này của Việt Nam.

Với thành tích này, Phương Thảo đã được Chủ tích nước trao Huân chương Lao động hạng Ba.

(Nguyễn Phương Thảo đã đạt được kỷ lục thế giới cho Việt Nam với số điểm cao nhất trong 71 nước dự thi ở môn Sinh Học. Phương Thảo đã được Chủ tích nước trao Huân chương Lao động hạng Ba nhờ thành tích này.
Nguồn ảnh: Kênh 14)

Trần Linh Khoa – Giải Bạc Cuộc Thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore Và Châu Á

Trần Linh Khoa, học sinh lớp 6.2 trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) đã xuất sắc giành Giải Bạc Cuộc Thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore Và Châu Á – SASMO 2018 Việt Nam. Đây là một trong những kỳ thi toán lớn nhất Châu Á với hơn 20.000 thí sinh tham dự năm 2017 và được tổ chức thuờg niên. Bên cạnh việc là học sinh giỏi nhiều năm liền, Khoa còn từng giành giải nhất cuộc thi “Nhà thông thái trẻ” của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và tham dự ghi hình chương trình Smart Kids của VTV.

(Tuy còn rất nhỏ nhưng Khoa đã đạt được những thành tích đáng nể trong nước và quốc tế.

Nguồn ảnh: Sài Gòn Giải Phóng Online)

Bradley Quỳnh Liên – Giải chung cuộc Cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế tại Đại học Yale

Cô nữ sinh lớp 10B5, trường Quốc Tế Việt Úc (VAS) đã đạt được giải chung cuộc cá nhân ở Cuộc thi Học thuật Đồng đội Quốc tế được diễn ra tại Đại Học Yale, Hoa Kỳ. Thành tích của em tổng cộng gồm: 11 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc (trong đó có 6 huy chương Vàng của 6 môn thuộc nội dung Writing, nội dung này rất ít thí sinh đạt được 6 huy chương Vàng).

The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng dành cho học sinh Trung học toàn thế giới. Đây là sân chơi cho các em bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật… thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh và thu hút hơn 50 quốc gia trên toàn cầu với hơn 3.000 học sinh tham dự.

(Quỳnh Liên (bên trái) đã xuất sắc mang về rất nhiều giải thưởng cho đại diện Việt Nam.

Nguồn ảnh: www.vas.edu.vn)

Đoàn Văn Hậu – Top 5 cầu thủ dưới 21 tuổi đáng xem nhất tại Asian Cup 2019

Tờ Fox Sports – Một trong những kênh thông tin thể thao lớn nhất hành tinh đã xếp Văn Hậu vào top 5 cầu thủ dưới 21 tuổi đáng xem nhất tại Asian Cup 2019. Chàng cầu thủ sinh năm 1999 này trước đó đã đạt được rất nhiều thành tích tự hào là Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á vào tháng 9/2017, tại gala trao thưởng năm của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á ở Bali (Indonesia).

Cùng kỳ tích của Đội tuyển bóng đá Việt Nam trong năm 2018, Văn Hậu cũng đã giành thêm danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2018 ở lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2018 vừa qua.

(Chàng cầu thủ sinh năm 1999 này trước đó đã đạt được rất nhiều thành tích tự hào là Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á vào tháng 9/2017.

Nguồn ảnh: Kênh 14)

 

(Nguồn bài viết: Tổng hợp từ Vn Express, Kênh 14, Zing…)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *