Dẹp yên thị phi, Vũ Cát Tường trình làng ca khúc mới

4:00 chiều 30/08/2016

Những ồn ào về đời tư và tin đồn đạo nhạc vừa qua có vẻ như không hề ảnh hưởng đến phong độ của Vũ Cát Tường. Mới đây huấn luyện viên The Voice Kids lại ra single mới, hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành hit.

Sau những ồn ào thời gian qua, Vũ Cát Tường đã nhanh chóng dẹp yên các tin đồn đồng thời hướng khán giả tập trung hơn vào sự nghiệp âm nhạc của cô bằng việc ra mắt single mới “Góc ban công”.

 

Góc ban công được Vũ Cát Tường hoàn thiện cả phần nhạc lẫn phần lời chỉ trong một đêm

Góc ban công nói về nỗi nhớ buồn nhưng không ủy mị, trong đó chứa đựng sự lạc quan, chân thành và da diết. Ca khúc là câu chuyện rất đời thực về chuyện một người nhâm nhi ly cà phê ở góc ban công, nhớ người yêu mà chỉ biết “ngồi ngắm đất trời”.

Về mặt chuyên môn, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình – người phối khí cho ca khúc đồng thời cũng là tác giả làm nên bản phối cho hit Yêu xa chia sẻ: “Điều tôi tâm đắc nhất trong bản phối Góc ban công chính là câu solo bass ở đoạn dạo giữa. Rất hiếm bản phối Việt Nam sử dụng kỹ thuật solo bass thế này. Đây cũng được xem là một trong những điểm đặc biệt của bài hát về mặt chuyên môn”.

Giọng ca Vết mưa tiết lộ, cô đã hoàn thiện cả phần lời lẫn phần nhạc của Góc ban công chỉ trong một đêm. Đây là ca khúc được Vũ cát Tường sáng tác nhanh nhất từ trước đến nay. Bản ballad đầy tâm trạng, được viết ra trong lúc cảm xúc nhớ người yêu đang dâng trào. Có lẽ vì vậy mà giai điệu và ca từ của ca khúc thấm đẫm tâm trạng, chạm sâu đến cảm xúc của người nghe, mang đến nhiều sự đồng cảm cho khán giả.

1

Vũ Cát Tường dành tặng Góc ban công cho những tình yêu, những hẹn hò bình dị vẫn diễn ra mỗi ngày ở Sài Gòn, tặng cho những người muốn nói cả lời yêu và lời xin lỗi đến “nửa kia”

Cô tâm sự: “Tôi thích nhất những buổi chiều ngồi trên một góc ban công quán xá nào đó, uống ly cà phê và ngắm cuộc sống trôi đi dưới kia. Có những người hò hẹn, có những người nôn nao đi đón người yêu tan ca, có những nhóm bạn công sở ríu rít về nhà. Từ trên cao, tôi thấy mọi việc sống động, rõ ràng, nhiều màu sắc. Những lúc như thế, bên tôi thường có một người. Và khi người ấy vắng mặt, cảm xúc nhớ nhung khiến tôi viết Góc ban công”.

Gấu AK

Nguồn hình: Internet

Video: Youtube

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan