Các bước để tìm một công việc ca hát

11:01 sáng 01/07/2017

Trở thành ca sĩ là một trong những việc không hề dễ dàng. Bạn phải trải qua một quá trình dài khổ luyện và tích lũy kinh nghiệm. Tuy vậy, khi đã có trong tay hành trang, bạn vẫn có thể loay hoay tìm kiếm công việc ca hát mà mình mong muốn. Nếu thế, hãy cùng mTrend tham khảo qua những bước sau nhé!

Phần 1. Chuẩn bị cho các buổi thử giọng và xây dựng kỹ năng

1. Chuẩn bị tiết mục ca hát của bạn.

Điều quan tọng là phạm vi giọng hát của bạn. Nếu có thể trình diễn nhiều bài hát, thể loại và các sự kiện khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều chương trình biểu diễn hơn.

• Làm quen với những bài hát cho đám cưới, trong bar, hay những bài có đệm piano,… Bạn phải nhớ đc ít nhất 40 bài hát phổ biến và những phần trình diễn sẵn sàng cho các sự kiện hoặc địa điểm khác nhau.

• Sẽ rất có ích nếu bạn có thể lập nên một danh sách các bài hát và thể loại nhạc sở trường của mình, phân loại dựa trên các sự kiện, địa điểm, thể loại biểu diễn. Và đừng quên kèm theo tông giọng của bạn cho từng bài hát nhé!

2. Tham gia các lớp học.

Dù cho việc tham gia các lớp học không hứa hẹn bạn sẽ có một tương lai chói lọi, nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kỹ năng ca hát cần thiết.

• Nếu bạn mong muốn có một tấm bằng, hãy cân nhắc việc học tại các nhạc viện, cái trường cao đẳng, đại học có dạy thanh nhạc,…

• Bạn có thể tham gia các lớp học thêm về thanh nhạc, hoặc thuê giáo viên dạy kèm riêng cho mình.

• Đừng quên tham khảo các bài học online trên kênh www.mTrend.vn nhé!

Các lớp học thanh nhạc sẽ mang lại cho bạn một nền tảng vững chắc

3. Tình nguyện tham gia trong ca đoàn/nhóm hát

Nếu có một nhóm hát tại trường, nhà thờ, hay địa phương, hãy thử liên hệ xin được gia nhập nhóm. Đây có thể là một việc không công, nhưng chắc chắn bạn sẽ ít nhiều học được thêm kinh nghiệm cho bản thân.

4. Có một portfolio về ca hátCó một portfolio về ca hát sẽ giúp gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng tiềm năng.

• Portfolio cần có tên và thông tin liên lạc, quãng giọng, phong cách ca hát, những phần trình diễn trong quá khứ, những khóa đào tạo, chứng chỉ,…  Đừng quên kèm thêm nhiều hình ảnh cá nhân để nhà tuyển dụng nhớ mặt và hình dung được một phần con người bạn.

• Có một demo/thu âm giọng hát của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể phô diễn tài năng của mình.5. Luyện tập, luyện tập, và luyện tập.Không cần phải nói nhiều, hãy luyện tập thật tốt, trau dồi cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn ít nhiều đấy!

Phần 2. Tham gia các buổi thử giọng và xin việc 

Cơ hội cho bạn đến rất nhiều từ những cuộc thi hát.

1. Chú ý đến những thông tin được đăng trên báo đài, internet,… để tìm kiếm các cơ hội thử giọng.

2. Thử giọng với các nhóm nhạc kịch.

Ngay cả khi bạn không nghĩ đó là thể loại sở trường của mình, nó vẫn có thể là một trải nghiệm thú vị đầu tiên khi bước chân vào con đường ca hát.

3. Thử giọng với nhóm nhạc.

Đôi khi các nhóm nhạc đã được thành lập nhưng thiếu 1 vocal hay nhóm bè, đừng ngại ngần tham gia nhé!

4. Tham gia các cuộc thi ca hát.

Rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng hiện nay đều xuất thân từ những cuộc thi ca hát như Vietnam Idol, The Voice, Sao Mai,… Hãy tìm kiếm cơ hội cho những ở những cuộc thi như thế bạn nhé!

Phần 3. Lăng-xê bản thân

Trong bất cứ ngành nghề nào, thật khó để tiếp cận khách hàng nếu thiếu “quảng cáo”. Ở công việc ca hát cũng thế. Hãy tận dụng các phương tiện để “tự lăng-xê” như namecard, internet. Ngoài ra, hãy tạo mối quan hệ tốt với những người trong ngành để có thể học hỏi, giao lưu với họ nhiều hơn. Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình, cân nhắc việc đầu quân cho công ty quản lý và đào tạo ca sĩ nhé!

Phần 4. Hết mình dưới ánh đèn sân khấu. 

Hãy luôn cháy hết mình trên sân khấu nhé!

1. Luôn lạc quan! Trở thành ca sĩ không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu đó là công việc bạn yêu thích, hãy tận hưởng thay vì đặt quá nhiều áp lực lên bản thân.

2. Luôn chăm chỉ! Có rất nhiều ca sĩ tài năng ngoài kia, nhưng hãy tự tin rằng “cần cù bù khả năng”. Luôn chăm chỉ và thành công sẽ đến với bạn.

3. Vui là trên hết! Nhớ rằng ca hát mang lại cho bạn niềm vui. Hãy sống với nó, cười với nó và yêu nó, bạn nhé!mTrend tổng hợp.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan