Britney Spears, Pink, Selena Gomez cùng dàn sao thế giới hòa giọng xoa dịu nỗi đau Orlando

10:00 sáng 11/10/2016

“Hands” - A Song for Orlando là tên ca khúc vừa được phát hành nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng tại Orlando và cũng là ca khúc quyên góp gây quỹ giúp đỡ cộng đồng LGBT.

Đây được xem là dự án khủng với sự tham gia của 24 ngôi sao hàng đầu như Britney Spear, Pink, Selena Gomez, Jennifer Lopez, Gwen Stefani, Jason Derulo, Meghan Trainor, Imagine Dragons, Adam Lambert, Juanes, Mary J. Blige… “Hands”được sản xuất bởi Interscope Records với sự hỗ trợ của GLAAD (Liên minh LGBT, chống sự tổn hại dành cho người đồng tính). Ca khúc này được sáng tác bởi nhà soạn nhạc Justin Tranter cùng Julia Michaels, BloodPop® và Ely Rise. Justin Tranter từng được khán giả biết đến với loạt hits đồng sáng tác trong thời gian gần đây như Sorry – Justin Bieber và các bài hit của Selena Gomez, DNCE, Fall Out Boy, Gwen Stefani...

"Khi nghe tin về thảm kịch đã giết hại nhiều người LGBT, tôi đã đến Orlando để góp sức giúp đỡ mọi người bằng mọi cách. Và đĩa đơn Hands một trong những dự án hữu hiệu và mọi người đã cùng tham gia để góp một tay ủng hộ hòa bình và tình yêu trong thế giới này", tác giả kiêm nhà sản xuất Justin Tranter chia sẻ.

hands-single-cover-image-2016-billboard-1548

Trante  cho biết: “Ca khúc được gửi cho các ca sỹ và họ có những phần thu âm riêng biệt tại nhà riêng, studio, trong những chuyến lưu diễn của họ và sau đó được tổng hợp lại và mix với nhau cùng các phần hát thêm tạo nên một ca khúc hoàn thiện. Mary J. Blige thu âm ở New Orleans, Britney Spears tại Thousand Oaks, Pink ở Santa Barbara, Selena Gomez ghi âm tại studio trong xe buýt lưu diễn, Adam Lambert thu tại Luxembourg… Mọi người đều cố gắng hoàn thành phần thu âm của mình một cách hoàn hảo nhất".

070616-spears-gomez-lopez Britney Spear, Selena Gomez, Jennifer Lopez là những ngôi sao góp giọng trong “Hands”

"Chúng tôi không muốn đưa bất kỳ âm thanh điện tử thời thượng nào vào, chỉ đơn giản là giọng ca hòa quyện cùng âm nhạc cổ điển có sức bền với thời gian, chúng tôi muốn ca khúc này phải được nghe trong nhiều năm tới" Tranter nói thêm.
Ca khúc hiện đang được bán trên iTunes, “chung tay” mua ca khúc này là bạn đã quyên góp một phần nhỏ nhưng quý báu của mình vào quỹ bình đẳng giới Equality Florida, Cộng đồng LGBT Center of Central Florida và GLAAD (Liên minh LGBT, chống sự tổn hại dành cho người đồng tính). Không chỉ vậy, việc ca khúc được nghe và chia sẻ nhiều cũng góp một tiếng nói chung trong phong trào chống lại những bất công, sự kỳ thị chủng tộc, giới tính đang diễn ra nhiều nơi trên thế giới.
Ngoài ca khúc “Hands”, các ca sỹ, ngôi sao cũng tổ chức nhiều show diễn, thu âm thêm nhiều ca khúc giúp đỡ cộng đồng LGBT. Selena Gomez quyên toàn bộ tiền thu được từ concert sắp tới tại North Carolina cho mục đích từ thiện, cô hy vọng “sẽ sớm có ngày mà những bộ luật như HB2 không bao giờ được thông qua”. Cô nói thêm: “Tôi rất may mắn được lớn lên tại một nơi mà tôi được học từ bé rằng, mọi người đều được đối xử bình đẳng như nhau”.
Âm nhạc chính là ngôn ngữ tuyệt vời để xoa dịu nỗi đau, nối kết con người, là tiếng nói chung đầy thuyết phục để tuyên truyền, xóa bỏ những định kiến, những kỳ thị và Hands được ra đời với mục đích như vậy:

If a million hands can build a wall
A million hands can break it down
If a million hands can build a wall
A million hands can break it down
Nếu cùng chung tay thì chúng ta sẽ vượt qua được tất cả
Nếu cùng chung tay thì chúng ta sẽ có thể phá vỡ rào cản đó
Nếu cùng chung tay chúng ta sẽ vượt lên tất cả
Nếu cùng chung tay thì không gì là không thể


Video ca khúc Hands – A Song for Orlando

Akido
Ảnh và Video: Internet

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan