Bài hát nào sẽ giúp bạn có được "tấm vé" vào vòng trong?

3:00 chiều 22/08/2016

mTrend sẽ hướng dẫn bạn qua ba bước cơ bản để lựa chọn một bài hát hoàn hảo giúp bạn vượt qua vòng thử vai, và bài hát này chỉ dành riêng cho bạn!

Bí quyết giúp bạn có được một màn trình diễn thật tốt tại buổi thử vai thì nhiều vô kể và rất phổ thông, vì những bí quyết này đều có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Nhưng bí quyết chọn một bài hát hoàn hảo nhất để trình diễn thì không. Bởi mỗi người ca/nhạc sĩ là một cá thể khác biệt, cũng như mỗi lần một bài hát được trình diễn đều có phần khác biệt so với những lần trình diễn trước. Chẳng có một bài hát nào “xài chung” được cho tất cả mọi người. Nói thẳng ra là nó chẳng tồn tại luôn ý. KHÔNG CÓ một bài hát hoàn hảo chung nào sẽ giúp tất cả mọi người có được “tấm vé” vào vòng trong, NHƯNG, sẽ có một bài hát độc nhất và hoàn hảo nhất, chỉ dành riêng cho bạn.

Hiểu rõ bản thân mình trong vai trò một người ca/nhạc sĩ

Bước đầu tiên (và có lẽ là thách thức nhất) đó là hiểu rõ bản thân trong vai trò là một người ca/nhạc sĩ. Bạn thích chơi/hát các nốt nhạc theo đúng cái cách mà chúng được viết trên bản nhạc, hay bạn sẽ tìm cách để thêm thắt? Tìm hiểu bản thân mình trong vài trò là một ca/nhạc sĩ là bước quan trọng nhất trước khi bạn nghĩ đến việc chọn cho mình một bản nhạc để trình diễn. Bạn bắt buộc phải hiểu được “mức độ khó” mà bản thân bạn cảm thấy có thể thoải mái hát và chơi được. Khán giả sẽ nhận ra khi bạn biểu diễn một bài hát khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Biết được thực lực của mình trong vai trò một người ca/nhạc sĩ sẽ giúp bạn chọn cho mình một bài hát để trình diễn tại buổi thử vai phù hợp với kĩ năng của mình.

1

Phong cách âm nhạc của bạn là gì? Pop, Ballad, R&B hay Dance? Nhẹ nhàng, nữ tính hay gợi cảm, dữ dội?

Hiểu khán giả của mình

Bước tiếp theo trong việc chọn cho mình một bài hát hoàn hảo để thử vai đó là hiểu rõ khán giả của mình. Bạn đang thử vai để gia nhập một ban nhạc, một cuộc thi âm nhạc, một show biểu diễn nhạc kịch, hay dàn đồng ca? Nắm rõ vai trò mà bạn đang đăng ký sắm vai sẽ giúp bạn quyết định chọn bài hát nào để chuẩn bị. Chắc chắn rằng bạn chọn một ca khúc phù hợp với địa điểm trình diễn để không cảm thấm mình “lạc quẻ” so với khán giả. Nếu bạn thử vai cho một dàn đồng ca, hãy thử một ca khúc cổ điển. Nhưng nếu bạn muốn tham gia một ban nhạc heavy metal, tốt nhất hãy để “ông Mozart” ở nhà.

Hiểu rõ khán giả cũng sẽ giúp bạn chắc chắn rằng mình không chọn phải một ca khúc được đại chúng trình diễn quá nhiều lần. Không phải chỉ vì đó là buổi thử vai cho một vở nhạc kịch mà khán giả chịu tra tấn bởi bài hát “The Phantom of the Opera” tới 100 lần trong một buổi chiều. Chọn bài hát không những phù hợp với khán giả mà còn phải được “cộp mác” của riêng bạn nữa cơ!

2

Thử vai tại một show diễn nhạc cổ điển mà đọc Rap là “trớt quớt” lắm nhe!

Chọn một bài hát khiến bạn phát cuồng

Bước thứ ba đó là chọn một bài hát mà bạn cực kỳ đam mê. Tin mTrend đi, khán giả sẽ nhận ra ngay khi bạn biểu diễn một ca khúc mà bạn chẳng hề có chút xíu tình cảm nào dành cho nó. Chọn một ca khúc có ý nghĩa đặc biệt với bạn và truyền tải ý nghĩa đó bằng con đường âm nhạc. Nếu bài hát mà bạn trình diễn tại buổi thử vai phải được chọn trong một danh sách bao gồm toàn những bài hát mà bạn xa lạ, cho bản thân bạn thời gian đủ để làm quen với chúng. Nghiên cứu từng bản nhạc và chọn cho mình ca khúc mà bạn cảm thấy kết nối với mình nhất. Chỉ khi bạn “cảm” được âm nhạc thì khán giả mới “cảm” bạn.

3

Hát cho có mà không cảm xúc là khán giả biết liền à nha!

Biết được những bước cơ bản này sẽ giúp bạn có được “tấm vé” vào vòng trong. Bạn đã tìm được ca khúc thử vai hoàn hảo cho mình? Chia sẻ cùng mTrend!

mTrend tổng hợp.

 

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan