“BẬC THẦY” VỀ INTERNET VẠN VẬT GIAO LƯU CÙNG SINH VIÊN TẠI HÀ NỘI

2:00 chiều 08/05/2017

Khái niệm IoT (Internet of Things) - Internet kết nối vạn vật lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1999. Nhưng phải hơn 10 năm sau, thế giới mới nhận thấy ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của xu hướng này. Đây cũng là cụm từ “hot” nhất trong các sự kiện công nghệ thông tin năm 2016 tại Việt Nam.

Nhận lời mời của Công ty Hồng Nam và Công ty Phinix Solutions, Tiến sĩ Timothy Chou – giảng viên Đại học Standford, “bậc thấy” về Internet vạn vật, đồng thời là tác giả của cuốn sách “PRECISION” – “CHÍNH XÁC” – đã có buổi giao lưu cùng giảng viên và sinh viên các trường đại học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày 03/05 vừa qua.

1

Ông Phi Anh – CEO Phinix Solutions giới thiệu và cảm ơn các nhà tài trợ.

4 2 3

Ông Timothy chia sẻ về Internet vạn vật (IoT).

Thông qua buổi giao lưu này, giảng viên và sinh viên sẽ có sự hiểu biết tốt hơn về bộ khung IoT, công nghệ, và các giải pháp ứng dụng, chuẩn bị lực lượng lao động trong tương lai với số lượng người tham dự là 1.000.

6

Sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi cho tiến sĩ.

Cũng tại buổi giao lưu này, Tiến sĩ Timothy Chou đã giới thiệu cuốn sách “CHÍNH XÁC” (PRECISION) do chính ông là tác giả và được các nhà lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đánh giá là “phải đọc” và được dung để làm tài liệu đào tạo của các tổ chức quan tâm đến phát triển Internet Vạn Vật.

7

Tiến sĩ Timothy giao lưu và ký tặng sách “PRECISION” – “CHÍNH XÁC” do chính ông là tác giả.
Tiến sỹ Timothy Chou là giảng viên Đại học Stanford, Hoa Kỳ từ năm 1982. Cách đây hơn 10 năm ông đã xây dựng khóa học đầu tiên về điện toán đám mây tại Đại học Stanford. Ông từng giữ vị trí chủ tịch của ORACLE on Demmand, là một trong những người tiên phong về điện toán đám mây và Internet Vạn vật (IoT), và là người có tầm nhìn, dự báo chính xác về các công nghệ của tương lai.

Ông tập trung nghiên cứu, tư vấn, đầu tư và triển khai thành công các sản phẩm Internet Vạn vật mang tính cạnh tranh cao trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp và dịch vụ.

Tiến sĩ Chou cũng là thành viên HĐQT của nhiều công ty công nghệ như: Công ty phần mềm điện toán đám mây Blackbaud có giá trị vốn hóa thị trường 3,6 tỷ USD, Công ty Teradata có giá trị vốn hóa thị trường 3,4 tỷ USD. Ông còn là Chủ tịch IoT của Achemist Accelerator - Công ty đầu tư, quản trị các công ty khởi nghiệp (Start up) về IoT. Chủ tịch điều hành công ty Lecida trong lĩnh vực machine learning, Trí tuệ nhân tạo, IoT công nghiệp ….

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan