Ablus Dumbledore – Người Thầy Vĩ Đại Của Hogwarts

Ablus Dumbledore – Người Thầy Vĩ Đại Của Hogwarts

Trong bộ phim gần đây nhất về thế giới phép thuật – Fantasic Beast: The Crime Of Grindelwald, một lần nữa người hâm mộ được gặp lại người thầy đáng kính của Hogwarts. Vẫn là con người hài hước và nhân hậu, nhưng dường như thầy đang che giấu một bí mật nào đó khó nói lên lời. Mối quan hệ sâu sắc từ thời thanh niên giữa thầy và ác nhân Grindelwald cũng sẽ được hé lộ.

Thầy Dumbledore trong tâm tưởng mỗi Potterhead là người luôn hài hước và yêu thương học sinh hết lòng. Chẳng bao giờ quở trách ai và luôn hào phóng tặng điểm thưởng, thầy chính là người đem lại niềm vui cho tụi học trò Hogwarts. Xuyên suốt bộ truyện, giáo sư Albus Dumbledore luôn là một người có tư tưởng hiện đại, không phân biệt giữa dòng máu phù thủy thuần chủng và dân Muggle. Bởi vì thầy hiểu giá trị mỗi người nằm ở trí tuệ và tâm hồn chứ không phải gia phả hay dòng máu.

Một trong những điều khiến cả thế giới phép thuật ngả mũ kính trọng thầy, không chỉ bởi tài năng đức độ, mà là sự thấu hiểu trái tim người khác. Trong mắt Harry và bạn bè, thầy Snape là người khó ưa và đáng ghét, nhưng thầy luôn biết rằng Severus Snape là một người mang trái tim nặng tình cảm. Ngoài ra, thầy là người đầu tiên nhìn ra chân tướng thật sự của ác nhân Voldemort ngay từ khi gã ngồi trên ghế nhà trường. Trong phần phim tới, người được thầy Dumbledore tin tưởng vào giao cho nhiệm vụ cao cả không ai khác chính là cậu học trò cá biệt đam mê sinh vật huyền bí Newt Scamander. Thầy biết hết ai là người tốt đó.

Ngay từ khi bộ phim Fantasic Beast: The Crime Of Grinlewald tung ra dàn cast, người hâm mộ đã bất ngờ trước tạo hình của thầy Dumbledore. Không còn bộ râu dài trắng muốt cùng cặp kính nửa vầng trăng, vị giáo sư trẻ tuổi do Jude Law thủ vai mang lại nhiều cảm xúc khác cho người hâm mộ. Vẫn là phong thái hài hước và tưng tửng, thầy Albus dường như ngầu và phong độ hơn rất nhiều. Dù chỉ một vài phân cảnh thoáng qua nhưng fan cũng phải trầm trồ trước năng lực pháp thuật uy quyền của thầy. Trở về Hogwarts và làm giáo viên bộ môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám, thầy Dumbledore của Jude Law hiện lên gần gũi và dễ mến. Dù là trò ngoan hay cá biệt, thầy vẫn luôn ghi nhớ và tôn trọng mỗi em.

Trong bộ phim vừa qua, một lần nữa quá khứ đau thương của Albus Dumbledore được hé lộ. Một trong những điều khiến thầy ân hận khôn nguôi là cái chết của em gái mình cũng được nhắc lại. Thầy hiểu nỗi đau mất mát người thân là như thế nào và luôn giúp đỡ học trò không lặp lại sai lầm ngày xưa của mình. Đó phải chăng là nỗi dằn vặt theo thầy suốt cả cuộc đời?

Chúng ta đều biết thầy Dumbledore và gã ác nhân Grindelwald từng có tình cảm. Và mối quan hệ không lời này sẽ được tiết lộ trong bộ phim vừa rồi. Tuổi trẻ của chàng trai Albus đã dành bao nhiêu tình cảm cho Grindelwald, để tự tay thiết lập một lời nguyền vĩnh cửu? Tuổi trẻ của thầy đã từng nông nổi và bồng bột đến vậy sao. Lại một lần nữa chúng ta được biết thêm điều thầm kín đã tạo nên con người vĩ đại của thầy. Chứng kiến người bạn cùng lí tưởng, cùng đam mê phép thuật bước vào con đường tội ác, Albus Dumbledore đã phải dằn vặt rất nhiều. Cuối cùng, thầy vẫn là người theo đuổi “mục đích vĩ đại” mà hi sinh đi tình cảm cá nhân.

Thầy Dumbledore dù trẻ tuổi hay đã xế chiều, vẫn luôn là người vĩ đại và vị tha như vậy. Dù tuổi trẻ phạm sai lầm nhưng thầy đã dùng cả cuộc đời để sửa chữa lỗi lầm đó. Đó chẳng phải là điều đáng trân trọng sao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *