7 điều "kỳ quặc" mà những người chơi piano thường làm

10:19 sáng 09/11/2016

Đã chơi piano thì hẳn phải có máu nghệ sỹ. Mà nghệ sỹ vốn được xem là không bình thường, thậm chí có phần… kỳ quặc. Theo cách nào đó, những người chơi piano trên thực tế thường có những hành vi hơi khác. Điều này không lạ lắm bởi với 7 điều mà mTrend sắp liệt kê sau đây, dân piano “chính hiệu” sẽ phải gật đầu cái “rụp”, vỗ đùi cái “đét” mà đồng ý cho coi.

  1. Không thể nghe một bài hát mà không tách riêng phần piano

Đây là một thói quen hơi kỳ lạ, hoặc một kiểu rối loạn nào đó, nhưng dường như rất nhiều người chơi piano thường hay phân tích bất kỳ bài hát nào họ nghe được chỉ để tách riêng phần đệm piano ra. Cho đến khi nghe hết bài, đứa bạn quay sang thốt “Lời deep ghê hen!” thì chỉ biết nghệch mặt ra… gật đầu, bởi nào có nghe phần lời đâu. Nhưng trời ơi sao phần piano hay quá!

7-dieu-ky-quac-ma-nhung-nguoi-choi-piano-thuong-lam-1

Piano ở lại, lời đi nhé…

  1. Nhận xét về một địa điểm dựa trên việc nơi đó có piano hay không

Bạn đã bao giờ bào chữa đại loại như “Nhưng chỗ đó hổng có piano!” như là một lý do cho chuyện chỗ này tuyệt vời hơn chỗ kia chưa? Dân piano thứ thiệt rất biết cách “thương lượng”, và đương nhiên họ sẽ chọn nơi có piano, đơn giản vì có piano sẽ vui hơn.

  1. Chơi piano làm bằng “không khí”

Đây là khi bạn bị đám bạn kéo đi đến nơi chẳng có cây piano nào, cũng thường xuyên thôi. Như một thói quen, chỉ cần có một mặt phẳng gần bên (cái bàn chẳng hạn), bạn sẽ không ngần ngại mà gõ ngón tay lên nó, và thầm tưởng tượng rằng những giai điệu tuyệt vời đang phát ra từ chiếc piano “vô hình” kia. Trong trường hợp “quá liều”, thì cũng chẳng cần đến cái mặt phẳng kia làm gì đâu.

7-dieu-ky-quac-ma-nhung-nguoi-choi-piano-thuong-lam-2

Chơi piano “không khí” và tưởng tượng những âm thanh phát ra thật tuyệt.

  1. Lập tức trở nên phòng thủ khi có ai xúc phạm piano hay những nghệ sỹ piano

Đúng rồi. Chính nó. Ai cũng có quyền tự do ngôn luận. Nhưng là người mang niềm tự hào về chiếc dương cầm, bạn chẳng cần phải nghe những ý kiến không hay về piano. Vậy nên nếu ai đó chế giễu Chopin, hoặc cho rằng chỉ có mấy đứa tự kỷ mới chơi piano… thì đừng hỏi bố cháu là ai.

  1. Nhận xét khả năng chơi piano của người khác qua bàn tay của họ

Người ta thường nói “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”, nhưng không có nghĩa bạn không thể nhận xét về những người chơi piano qua bàn tay của họ. Dù trong thực tế, kích thức bàn tay hay độ linh hoạt của những ngón tay không hứa hẹn cho thành công của ai, nhưng bạn vẫn sẽ nhìn vào đó và phán. Có thể bạn đang ganh tỵ với cô bạn có ngón tay dài hơn, hoặc tự thấy hơn người khi gặp anh bạn có những ngón tay mũm mĩm. Dù đúng hay sai, điều này sẽ không thay đổi. Đó mới là dân piano và bạn tự hào về điều đó.

7-dieu-ky-quac-ma-nhung-nguoi-choi-piano-thuong-lam-3

Đo tay mình với người khác để nhận xét khả năng chơi piano của họ.

  1. Soạn những bản nhạc piano khi đang mơ

Nhiều người không thích luyện tập, nhưng có người lại đam mê piano tới nỗi “cả trong mơ còn tập”, khi mà đầu óc đáng ra sẽ đang được bay bổng đâu đó ở vùng đất đầy mộng mơ. Dù vậy, chẳng có gì đảm bảo bạn sẽ chơi được bản piano kỳ diệu đó sau khi thức dậy.

  1. Lôi kéo mấy đứa bạn gia nhập “đạo Piano”

Một khi piano đã trở thành “tín ngưỡng”, bạn sẽ trở thành một người truyền đạo. Điều đó có nghĩa rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành một ứng cử viên sáng giá cho “Hội những người không thể sống thiếu piano”. Bởi số thành viên chưa bao giờ là đủ.

“Hội những người không thể sống thiếu piano”.

Khán giả đam mê piano của mTrend có nhận ra mình qua 7 điều kể trên không? Còn thiếu gì không ta? Hãy cho mTrend biết những thói quen “kỳ quặc” của bạn nhé!

mTrend tổng hợp.

Hình ảnh: Google.

Hãy lưu bài viết hữu ích này vào hồ sơ cá nhân của bạn để có thể dễ dàng xem lại bạn nhé!

Tin tức liên quan