5 địa điểm “nghe đồn có ma” không ai dám ghé thăm trên thế giới

5 địa điểm “nghe đồn có ma” không ai dám ghé thăm trên thế giới

Mang trên mình vẻ đẹp hớp hồn giới săn ảnh lẫn những kẻ du lịch đi hoang, những địa điểm dưới đây vẫn khiến người khác không dám ghé thăm vì những câu chuyện ma quái được truyền từ năm này sang tháng nọ.

1. Nghĩa trang Ma-nơ-canh, Anh

Từng là một công viên giải trí nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc Âu, công viên ở Lancashire nước Anh đã đóng cửa kể từ 2012. Sau khi bị bỏ hoang, nơi này bỗng chốc trở thành “nghĩa địa” cho những con ma-nơ-canh. Dù nằm giữa thiên nhiên bao la, có vẻ xanh tươi của những cánh rừng bao phủ, nơi này vẫn là điểm đến không ai dám ghé thăm bởi những “xác” ma-nơ-canh nằm lẫn trong bùn đất cùng vô số câu chuyện rùng rợn được thêu dệt nên.

Những con ma-nơ-canh nằm rải rác khắp công viên. (Ảnh: Andre Govia)

Vẻ ngoài vô hồn, hư hỏng cùng những bộ quần áo rách rưới khiến những con ma-nơ-canh trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. (Ảnh: Andre Govia)

2. Trại tâm thần Willard, Mỹ

Là một trong những nơi ma ám nổi danh nhất thế giới, bệnh viện tâm thần Willard từng giam giữ hàng ngàn người bệnh tâm thần, khuyết tật và vô gia cư. Đội ngũ y bác sĩ cùng những biện pháp trị liệu  vô nhân đạo nơi đây đã gây ra cái chết cho hàng tá bệnh nhân, những câu chuyện ma quái cũng được hình thành từ đây. Thậm chí, bên trong khuôn viên bệnh viện còn có cả một nghĩa trang để chôn cất những người bệnh xấu số, không qua khỏi những màn tra tấn ghê rợn ở nơi đây.

Khung cảnh hoang tàn ma mị nơi bệnh viện tâm thần khét tiếng nhất nước Mỹ một thời. (Ảnh: Daily Mail)

Những chiếc giường, chiếc ghế từng là nơi tra tấn bệnh nhân của các bác sĩ điều trị. (Ảnh: Daily Mail)

3. Công viên Nara Dreamland, Nhật Bản

Mang vẻ đẹp như trong truyện cổ tích, công viên Nara Dreamland được xem là một trong những công viên bỏ hoang nổi tiếng nhất thế giới. Hơn một thập kỷ không bóng người lui tới đã khiến chốn bồng lai tiên cảnh ngày nào trở nên ma quái, u ám với những bức tượng hư hỏng nặng nề, những cảnh vật bám đầy rêu phong cùng vẻ hoang tàn đổ nát đến đáng sợ. Một trong những lý do ghê gớm nhất khiến những kẻ du lịch đi hoang chùn chân khi đến đây chính là lời đồn về những oan hồn đang trú ngụ đâu đó ở nơi đây.

Rêu cỏ mọc khắp nơi phủ đầy vẻ âm u lạnh người cho công viên từng đẹp như thế giới cổ tích ở Nhật Bản. (Ảnh: Zing News)

Vẻ cô độc hoang tàn thách thức những kẻ thám hiểm bạo gan nhất. (Ảnh: Zing News)

4. Thành phố ma Pripyat, Ukraine

Thảm họa hạt nhân Chernobyl nghiêm trọng vào năm 1986 đã khiến thành phố Pripyat xinh đẹp trở nên hoang tàn, vắng bóng người. Với những ảnh hưởng còn lại cũng như những câu chuyện về oan hồn những người công nhân đã chết trong thảm họa, Pripyat dần trở thành một “thành phố ma” không ai dám ghé thăm. Thành phố xuống cấp nhanh chóng, các cảnh quan hư hại nặng nề và âm u đến đáng sợ.

Vẻ đẹp “lừa tình” của thành phố Pripyat. (Ảnh: Vladimir Migutin)

Nét hoang vu, lạnh lẽo đến đáng sợ của nơi đây. (Ảnh: Vladimir Migutin)

Dù cho có trót bị đánh lừa bởi vẻ đẹp như tranh ở nơi đây, khách du lịch chẳng ai dám ghé thăm vì những bức xạ còn sót lại cũng như những câu chuyện ma hãi hùng. (Ảnh: Vladimir Migutin)

5. Lâu đài Bhangarh, Ấn Độ

Nằm ở thị trấn Bhangarh, quận Alwar, bang Rajasthan, lâu đài ma ám Bhangarh là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới. Những người dân địa phương luôn cảnh báo những khách du lịch xung quanh về việc trở vào mà không có thể trở ra bởi những linh hồn chưa từng được siêu thoát đang chiếm giữ nơi này. Bỏ qua hết những lời khuyên chân thành của người dân địa phương, mặc kệ luôn lời nguyền chết chóc đáng sợ đeo bám, lâu đài vẫn trở thành điểm đến mơ ước của những kẻ du lịch đam mê mạo hiểm.

Vẻ đẹp của tòa lâu đài ma ám Bhangarh. (Ảnh: Kenh14)

Nơi đây chứa đựng vô số câu chuyện về lời nguyền không tái sinh của những oan hồn ngự trị. (Ảnh: Kenh14)

Thậm chí người ta còn tin rằng những tấm ảnh chụp lúc chiều muộn nơi đây sẽ thấy được vô số ánh sáng kỳ bí. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *